App bất động sản có tầm quan trọng như thế nào?

1,195

Từ cuối năm 2020 đến nay, app bất động sản Propzy đang trở nên ngày càng phổ biến. Nhờ sở hữu những tính năng phù hợp người dùng, tính minh bạch nên đang rất được tin dùng. Trên thực tế, ứng dụng điện thoại/website này đang thể hiện tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bất động sản. Propzy đã giải quyết được nhiều vấn đề cho khách hàng trong nước lẫn người bán. Bởi họ luôn cập nhật hình ảnh thực tế của sản phẩm, đưa ra một mức giá niêm yết. Người tiêu dùng không còn phải lo ngại về việc bị “lướt sóng” hay “kê” giá nữa.

Phải thừa nhận rằng Propzy chính sản phẩm công nghệ tiêu biểu nhất cho sự khởi đầu của năm 2021. Nhờ có ứng dụng này nên trên thị trường đã bớt đi được rất nhiều gian thương. Đồng thời, đưa thị trường bất động sản Việt về lại với sự trong sạch trước đó.

Chia sẻ từ CEO của công ty/App bất động sản Propzy 

“Trong lịch sử tại thị trường bất động sản Mỹ, đã có hơn 100 nghìn nhà môi giới BĐS. Họ làm việc riêng biệt, nhỏ lẻ, và gặp phải không ít rắc rối. Và nhờ những ứng dụng công nghệ mà nền bất động sản tại Hoa Kỳ đã thay đổi. Từ đó giúp họ kết nối và hoạt động như một tổ chức chuyên nghiệp, an toàn hơn. Các giao dịch liên tục diễn ra, thu hút nhiều người tiêu dùng từ mọi nơi”.

App bất động sản

Bên trên chính là những chia sẻ của ông John Lê. Còn được biết đến là CEO – Giám đốc kinh doanh, nhà sáng lập của Propzy. Những lời phát biểu đã được công khai ở Diễn đàn công nghệ tại sự kiện Tech Awards 2020.

Prozy là app bất động sản có tiềm năng

Propzy là một doanh nghiệp đã thành công gọi vốn 25 triệu USD trong vòng bảng A trong năm 2020. Những nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy tiềm năng rất lớn trong app bất động sản này. Đồng thời Propzy cũng là doanh nghiệp đi đầu về trải khai, lan truyền khái niệm “FIRE Tech” trong bất động sản Việt Nam. Ông John Lê – Founder – nhà sáng lập Propzy đã có những chia sẻ rất cụ thể vế app Propzy.

Propzy là app tiềm năng

Ông John biết yếu tố “Fire” – “Lửa” và “công nghệ” có mối liên hệ chặt chẽ. Nếu kết hợp với nhau thì sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ đối với xu hướng PropTech. (ProTech – Công nghệ đện tử trong lĩnh vực Bất động sản). Và đây là thứ đang được đánh giá là thiếu tiềm năng và bất khả thi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên Propzy đang chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

App bất động sản Propzy đang cố gắng bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Quay trở về những cuộc cách mạng/tiến hóa lịch sử loài người, trong đó, việc tạo ra lửa là một bước ngoặt lớn thay đổi sự tiến hóa của con người. Lửa cung cấp nguồn hơi ấm, bảo vệ con người khỏi giá rét và sự an toàn. Lửa có sức mạnh lớn, giúp loài người phát triển mạnh mẽ nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực cùng 1 lúc như: phát triển ngành trồng trọt, xây dựng thị trấn, thành phố…Tiến đến phát triển kinh tế, quyền lực, tài chính. Mức phát triển cao nhất hiện nay của con người là Công nghệ và Khoa học.

“Khi quan sát quá trình hàng nghìn năm trước, tổ tiên chúng ta sống trong trời giá lạnh, không lửa ấm. Ngày nay, con người đã tự phát triển mình lên. Mặc dù đó không phải là sự hoán đổi dễ dàng. Vẫn còn rất nhiều khó khăn. Như một đứa trẻ sơ sinh, rồi sẽ lớn và càng ngày càng trưởng thành. Thị trường bất động sản cũng vậy, hoạt động theo cách tương tự, sẽ có nhiều giai đoạn, nhiều bước phát triển, phải đối diện, phải diễn ra”, ông John Lê nhấn mạnh.

Quá trình lịch sử rất quan trọng

Vị CEO đánh giá sự quan trọng khi nhìn nhận quá trình lịch sử. Trong đó, bao gồm lịch sử các thị trường BĐS khác đã diễn ra trước Việt Nam nhiều thập niên trước. Trong lịch sử thị trường Mỹ, có hơn 100 ngàn nhà môi giới trong lĩnh vực BĐS, làm việc nhỏ lẻ, và họ gặp phải hàng ngàn những rắc rối. Giai đoạn sau đó, ứng dụng công nghệ đã góp phần thay đổi, giúp họ được kết nối với nhau trong một tổ chức tốt. Các giao dịch liền mạch hơn, dễ dàng truy cập.

Kinh doanh bất động sản tại Việt Nam đang quá lỏng lẻo so với các quốc gia khác

Trong mô hình MLS (Multiple Listing Service) của Mỹ, những người đại diện môi giới đều cần có quy trình đào tạo với chỉ tiêu đánh giá nghiêm ngặt, có chứng nhận mới được phép hành nghề. Điều này giúp người mua khi phải quyết định số tiền lớn trong cuộc đời mình cho BĐS thì sẽ có một nơi cung cấp dịch vụ môi giới chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng cao.

Ông Lê dẫn chứng, những công ty thành công lớn khi ứng dụng nền tảng công nghệ vào BĐS ở Mỹ như Opendoor, Zillow, Offerpad… Đặc biệt, sau đợt IPO thành công gần đây của họ, nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng mô hình này. Nhưng để tiến tới bước phát triển thành công như hiện nay, họ cũng trải qua cả lịch sử gian khó trước đó.

Propzy đang rất phát triển

Các mô hình nền tảng công nghệ bất động sản đã có ở Mỹ từ những năm 1980, ở Trung Quốc những năm 90. Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cơ hội lớn, như băng thông cao hơn…, chúng ta có thể thích ứng nhanh các mô hình công nghệ đã phát triển đi trước.

“Khi xuyên suốt lịch sử thời kỳ xưa, lửa là nguồn cung cấp cho con người sức mạnh cuộc sống, thì ngay nay, để có BĐS thực sự đảm bảo thì cũng chính nhờ nguồn cung cấp, hay còn gọi là nguồn dữ liệu, độ chính xác của dữ liệu.… Chính vì vậy, trong hệ thống các công nghệ ứng dụng vào BĐS, thì công nghệ khoa học dữ liệu là điều mà Propzy rất chú trọng”, ông John Lê cho biết.

Tâm huyết của công ty công nghệ bất động sản Propzy

Vị CEO này cho rằng, khoa học công nghệ dữ liệu có thể hiểu đơn giản như khi so sánh với âm nhạc. Bạn dễ dàng có 10 ngàn bài hát trong túi điện thoại. BĐS  cũng vậy, 10 ngàn thông tin chính xác bạn cần. Nó có ngay trong túi. Như vậy, thông qua công nghệ khoa dữ liệu và giải pháp FIRE Tech. Doanh nghiệp công nghêj giải quyết được các vấn đề thị trường từ thiếu minh bạch sang rõ ràng, như: Có nên vay hay không, chỉ một điểm chạm. Ngay lập tức biết mua bán được hay không.

Với “ngọn lửa” quyết tâm chinh phục mục tiêu. CEO Propzy tin tưởng công nghệ Việt Nam nói chung sẽ có bước tiến vươn ra thế giới, từ 4.0 bước sang kỷ nguyên 5.0.

Buổi thảo luận được thực hiện

Tại buổi thảo luận tại diễn đàn, thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cũng nhận định, theo một báo cáo do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Ngoại giao Australia, nếu thúc đẩy chuyển đổi số, có khả năng mỗi năm tăng 1% tăng trưởng GDP, với điều kiện phải thúc đẩy ứng dụng công nghệ quyết liệt”. Hiện nay, các tập đoàn và startup đều “rộng đường” phát triển công nghệ.

Theo cuộc khảo sát vào 3 tháng cuối năm 2020 do báo Vnexpress thực hiện và công bố. BĐS là kênh đầu tư, thu hút rất nhiều sự quan tâm. Vào tháng 11/2020, hơn 5.300 lượt bình chọn đầu tư BĐS chính là kênh tốt nhất. Mua bán BĐS với các giao dịch tài sản giá trị lớn. Đi kèm với những lo lắng, rủi ro. Từ đó, cần những doanh nghiệp có mô hình kinh doanh hiện đại. Thông tin minh bạch, được xác thực rõ ràng.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác tại Ứng dụng công nghệ.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *