Apple tập trung sửa lỗi cho hệ điều hành iOS 14.4 chính thức

806
Apple tập trung sửa lỗi cho hệ điều hành iOS 14.1

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra thị trường phiên bản iOS 14.4 mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Được biết, Những chiếc iPhone 12 chuẩn bị được tung ra dự kiến sẽ được cập nhật sẵn phần mềm này. Hệ điều hành iOS 14.4 đem tới nhiều thay đổi. Hệ điều hành tích hợp các tính năng mới hỗ trợ phần cứng cho dòng iPhone 12. Đồng thời, còn tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó trên phiên bản cũ hơn. Bạn hãy thử tải về và trải nghiệm hệ điều hành này ngay nhé.

Tính năng mới trên iOS 14.4

Sau nhiều lần thử nghiệm, phiên bản Release Candidate (bản dùng thử) của iOS 14.4 và iPadOS 14.4 đã được ”nhà Táo” chính thức cập nhật cho người dùng. Bản update lần này có thể được tải xuống thông qua OTA. Hoặc từ trung tâm dành cho nhà phát triển của Apple.

Các tính năng mới iOS 14.1
Các tính năng mới iOS 14.4

Báo cáo của Apple cho biết iOS 14.4 sẽ bao gồm các cải tiến sau dành cho iPhone:

  • Máy ảnh có thể nhận dạng mã QR nhỏ hơn.
  • Tùy chọn phân loại loại thiết bị Bluetooth trong Cài đặt. Để xác định chính xác đang kết nối với tai nghe nào.
  • Xuất hiện thông báo khi người dùng thay camera của bên thứ ba trên iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Một số vấn đề trên iOS 14.4 được khắc phục

Một số vấn đề còn tồn đọng qua các bản cập nhật trước sẽ được sửa lỗi như:

  • Widget thể dục có thể không hiển thị dữ liệu hoạt động đã cập nhật.
  • Việc nhập liệu có thể bị trì hoãn và các từ gợi ý có thể không xuất hiện trên bàn phím.
  • Bàn phím có thể không hiển thị đúng ngôn ngữ trong Tin nhắn.
  • Các câu chuyện âm thanh từ ứng dụng Tin tức trong CarPlay có thể không tiếp tục sau khi bị tạm dừng cho chỉ đường bằng giọng nói hoặc Siri.
  • Bật điều khiển bằng nút chuyển trong Trợ năng có thể ngăn cuộc gọi điện thoại không được trả lời từ màn hình khóa.

Tăng cường trải nghiệm Handoff

Điểm nổi bật nhất của iOS 14.4 là trải nghiệm Handoff mới cho Handoff mini. Tính năng Handoff giờ đây sẽ sử dụng chip U1 để mang lại trải nghiệm ‘handoff’ nhận biết vị trí.

Cải thiện trải nghiệm Handoff
Cải thiện trải nghiệm Handoff

Trường hợp nhạc đang phát trên iPhone của bạn, nếu bạn di chuyển đến gần HomePod mini, thiết bị sẽ rung. Cường độ rung sẽ tăng lên khi bạn di chuyển gần HomePod hơn. Khi bạn ở gần HomePod mini, đèn LED ở trên cùng sẽ phát sáng dưới dạng phản hồi. Nó cho biết rằng tính năng handoff đã sẵn sàng. Một thông báo cũng sẽ bật lên trên iPhone của bạn khi chạm vào sẽ kích hoạt trải nghiệm Handoff mới.

Cách cập nhật hệ điều hành iOS 14.4

Ngay bây giờ, bạn có thể cập nhật lên bản iOS 14.4 chính thức bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn cập nhật
Hướng dẫn cập nhật

Trường hợp nếu trước đó bạn có cập nhật lên iOS 14.4 RC thì bạn sẽ không nhận được bản cập nhật chính thức vì bản RC cũng là bản chính thức.

Lưu ý: Trước khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất, người dùng nên kết nối iPhone với máy tính. Sau đó mở iTunes và sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Điều nàyhạn chế tối đa những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Tiếp tục theo dõi tin tức mới nhất trên bkh bạn nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *