Bánh mì chấm sữa phải ăn như thế nào mới thực sự đúng chuẩn
Người Việt có những cách ăn uống từ xưa đến nay, dù là rất giản dị nhưng mà ngẫm lại thì rất là hay. Ví dụ như là ăn cơm với trái cây hay là ăn mì trộn với cơm nguội rồi ăn bánh mì chấm sữa đặc. Những kiểu ăn này thường rất phổ biến đối với người Việt ta. Cho đến tận bây giờ vẫn có nhiều bạn trẻ trung thành với kiểu ăn như vậy.
Khi bạn hỏi một câu đố với người nào đó là người đàn ông duy nhất nào trên thế giới có sữa. Nếu họ trả lời là sữa ông thọ thì chắc chắn 100% người đó nghiện 1 món mà người Việt Nam nào cũng biết đó là món bánh mì chấm sữa. Đây là món ăn mà trong số chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua một lần. Không chỉ là “phao cứu đói” mà món ăn này còn gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x,9x. Tuy nhiên hiện nay nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo rằng. Món ăn này không nên dùng thường xuyên, ngoài ra nên hạn chế đối với những người mắc bệnh mạn tính. Cụ thể hơn chúng ta hãy đi đến thông tin ngay sau đây.
Vì sao không nên ăn sáng với bánh mỳ và sữa đặc?
Như bạn đã biết trong bánh mì chứa một lượng tinh bột lớn, khi kết hợp với sữa lại chứa rất nhiều đường. Điều này sẽ sản sinh ra một nguồn năng lượng lớn khi nạp vào cơ thể. Nếu ăn thường xuyên thì cơ thể chúng ta sẽ không thể tránh khỏi tình trạng thừa cân, béo phì. Thói quen ăn này kéo dài càng lâu sẽ dẫn đến các rối loạn chuyển hóa. Đồng thời tăng khả năng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch…
Bên cạnh đó buổi sáng được là một ông vua của cả một ngày. Nên chúng ta cần bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ có nhiều trong rau xanh, hoa quả. Đa số theo lối sống của nhiều người hiện nay, coi bữa ăn sáng là bữa tạm. Thường chọn những thực phẩm, thức ăn nhanh, trong đó có món “bánh mì chấm sữa đặc”. Khi đọc được bài viết này, ngay hôm nay bạn hãy nên thay đổi thói quen đó bằng cách chọn những thực phẩm có đầy đủ lượng đạm, vitamin…, để đáp ứng nhu cầu tiêu hao năng lượng của cơ thể trong một ngày dài.
Những đối tượng không nên ăn bánh mì với sữa
Bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng với tất cả những món ăn ngọt, chứa nhiều đường tinh luyện. Như sữa đặc thì chắc chắn cần loại bỏ ngay nếu không muốn sống chung với bệnh tiểu đường. Tốt nhất, bạn có thể ăn một chút bánh mì với sữa ăn kiêng dành cho người tiểu đường thay vì sữa đặc sẽ đảm bảo sức khỏe hơn. Ngoài ra bạn có thể thay thế dùng các loại bánh mỳ có hàm lượng chất xơ cao, như bánh mỳ nâu; chọn loại sữa chuyên biệt cho người bệnh đái tháo đường.
Với người trưởng thành, chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần và mỗi lần ăn nên cân đối số lượng hợp lý. Bên cạnh đó, bố mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn hoặc uống sữa đặc có đường. Mà có thể sử dụng đa dạng các thực phẩm trong tự nhiên. Điều này giúp bổ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ.
Ngoài bữa sáng, bánh mì chấm sữa không còn khung giờ vàng nào để tiêu thụ. Nếu bạn thực sự muốn đẹp dáng, khỏe thân. Tốt nhất không ăn bánh mì chấm sữa vào các buổi khác trong ngày ngoài buổi sáng. Trong đó đặc biệt tối kỵ ăn bánh mì chấm sữa vào buổi tối. Vì có thể gây ra tốc độ tăng cân kinh hoàng.
Ngoài ra ăn nhiều đồ ngọt, nhất là những món ăn như sữa đặc chấm bánh mì có thể khiến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ. Thậm chí là bệnh tim mạch do hàm lượng đường cao trong sữa. Do đó, dù thèm đến mấy, mẹ bầu chỉ nên ăn bánh mì chấm sữa 1-2 lần mỗi tuần.
Nguồn: khoahoc.tv