Cà phê bọt biển cho những đêm bạn cần một mình

2,044

Cà phê Dalgona – cà phê bọt biển – là một thức uống đến từ Hàn Quốc. Dalgona vốn là tên của một loại kẹo đường truyền thống ở xứ kim chi, nó có màu nâu vàng nhạt và vị caramen đăng đắng nhẹ tựa như hương vị của món cà phê này.

Cơ bản, cà phê bọt biển gồm hai thành phần là sữa tươi và lớp cà phê được đánh bông như kem tươi. Khi rót vào ly, sữa và lớp bọt cà phê phân tầng rõ rệt rất đẹp mắt. Cái tên “Dalgona” trở thành cách gọi chung cho một kiểu đồ uống có sữa làm nền chính và một lớp bọt kem nhiều hương vị, màu sắc khác nhau rót lên trên. Lớp bọt kem này không nhất thiết phải làm từ cà phê.

Hãy học cách làm nó. Biết đâu trong một đêm cần một mình nhưng vẫn muốn thức uống có vị đắng thì chẳng cần bon chen quán xá..

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển
Nguyên liệu làm cà phê bọt biển
  • 2 thìa canh bột cà phê hòa tan
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước sôi
  • 500 ml sữa tươi

Cách thực hiện cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc)

Đánh bông cà phê

Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường không sữa vào tô. Tiếp đến cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi. Bạn có thể dừng khi hỗn hợp đặc sánh lại, hoặc đánh hẳn tới mức nhấc que đánh thấy có chóp mềm, đầu nhọn hơi ngoặt xuống. Lớp bọt bông cứng tới mức nào không ảnh hưởng tới hương vị

Đánh bông cà phê
Đánh bông cà phê

Nghe đồn nếu đánh bọt Dalgona bằng tay. Bạn khuấy 400 lần là lên chóp. Bạn nên dùng cà phê hòa tan nguyên chất không pha đường, sữa. Những loại cà phê hòa tan bình thường bán ở Việt Nam đều có thể dùng để làm Dalgona

Pha cà phê

Cho đá viên vào ly, đổ vào 200 ml sữa tươi. Nếu không thích uống lạnh bạn không cần thêm đá nhé. Múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, bạn thao tác khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt. Cà phê Dalgona có hương vị của một ly latte thơm ngon. Đánh bọt sữa để pha latte không đơn giản. Nhưng đánh bọt cà phê làm Dalgona thì lại dễ ẹc. Trong khi ngoại hình thành phẩm một chín một mười.

Thành phẩm long lanh

Thành phẩm cà phê bọt biển long lanh
Thành phẩm cà phê bọt biển long lanh

Bây giờ bạn hãy tận hưởng phút giây thư giãn với món cà phê Dalgona Hàn Quốc. Nhâm nhi cùng một chút bánh ngọt sẽ càng ngon. Ngoài ra, chúng mình có thể rắc lên trên một chút bột cà phê, bột cacao, bột quế, bánh quy vụn, rưới tí mật ong,… Tha hồ sáng tạo các hương vị, các kiểu trang trí mới lạ!

Lưu ý khi làm cà phê bọt biển

  • Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,…). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.
  • Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng. Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy hơn.
  • Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được. Dựa vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường cho gia giảm độ đắng.
  • Thời gian đánh cà phê hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nha.

Chúc bạn thành công và có một đêm an lành!

Xem thêm: Làm kem bơ mát lạnh đánh bay mùa hè nắng nóng

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *