Cách xử lý quảng cáo nhanh gọn lẹ khi chơi game trên điện thoại

1,028

Thời đạcông nghiệp 4.0 bùng nổ, game mobile không còn là gì quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Các game ngày càng đa dạng, phong phú về hình ảnh, cách chơi lẫn đồ họa, thu hút được lượng lớn game thủ. Thế nhưng, khi chơi game trên điện thoại, lại có một nhược điểm khiến các game thủ khó chịu, đó là quảng cáo. Đang tới đoạn gay cấn mà quảng cáo thì tính sao bây giờ? Quảng cáo tuy giúp nhà cung cấp có thể thêm lợi nhuận, nhưng nó lại gây khó chịu cho những người chơi game. Chúng tôi đã tìm hiểu và tìm ra cách xử lý quảng cáo nhanh gọn lẹ khi chơi game trên điện thoại. Hãy đọc và thử với dế yêu của mình nha.

 

Chẳng ai đang chơi game hăng say mà lại bị làm phiền cả. Và phiền phức “to đùng” ở đây đó là liên tục phải xem quảng cáo mới có thể tiếp tục chơi. Mặc dù nó không hề độc hại gì, nhưng lại khiến mình mất đi kiên nhẫn và hứng thú khi chơi game. Những lúc như vậy thì chúng ta chỉ ước một điều rằng quảng cáo sẽ không xuất hiện nữa. Thực tế bạn sẽ không phải ước để có được điều đó, hãy theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây để biến “Ước mơ chơi game không quảng cáo” thành sự thật bạn nhé!

Tắt kết nối mạng dữ liệu và Wifi

Hầu hết các quảng cáo trên game đều bắt nguồn từ internet, vậy nên cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để cấm cản các quảng cáo xuất hiện trong lúc chúng ta chơi game đó tà tắt kết nối mạng.

Bật chế độ máy bay khi chơi game ngoại tuyến
Bật chế độ máy bay khi chơi game ngoại tuyến

Vậy nên khi chơi các loại game offline không cần sử dụng đến mạng, bạn hẫy tắt kết nối mạng hoặc để chế độ máy bay. Các này có thể dùng đối với hầu hết các quảng cáo. Tuy nhiên nó vẫn chiếm mất một khoảng diện tích ở điện thoại của bạn. Nhưng nó không chạy vẫn hơn, đúng không nào?

Tuy nhiên, mẹo này chỉ hiệu quả đối với những dòng game offline thôi. Nên mình không thể thực hiện nó khi đang chơi game online nhé! Sẽ khiến game mất kết nối đấy. Hiện nay có rất nhiều game phải yêu cầu kết nối mạng mới có thể chơi game. Vậy nên mẹo này cũng không toàn hoàn hữu hiệu đối với tất cả dòng game. Nhưng nếu bạn chỉ chơi những game ngoại tuyến đơn giản thì ãy tắt kết nối mạng để không bị gián đoạn nhé!

Hơn nữa, không chạy quảng cáo trong game sẽ đỡ tốn pin hơn. Tuy nhiên điều này sẽ làm gián đoạn công việc khác của bạn. Hoặc sẽ có lúc bạn cần phải xem quảng cáo trên ứng dụng đó để mở khóa màn chơi hay nhân vật khác.

Tải app chặn quảng cáo

Ứng dụng mà mình muốn nhắc tới đó là Adblock Plus (ABP). Cái tên dường như đã rất quen thuộc đối với người dùng internet trên máy tính. Giờ đây bạn có thể mang tiện ích này lên điện thoại Android của mình để ngăn chặn quảng cáo xuất hiện. ABP có tác dụng chặn rất hiệu quả những quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt, ứng dụng hay game yêu thích của bạn, chẳng hạn như Facebook, game Brain Out…

Trình chặn quảng cáo trên Android
Trình chặn quảng cáo trên Android

Adblock Plus (ABP) phiên bản Android là ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên nó chưa được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tìm thấy nó trên cửa hàng CH Play. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng file ABP. apk để cài đặt trên điện thoại thông qua ứng dụng trung gian là aptoide.

Liên hệ với nhà phát triển game

Rất nhiều game có hỗ trợ tắt quảng cáo khi chơi game. Bạn hãy kiểm tra in-app purchase để tránh hiển thị quảng cáo. Nếu trò chơi không hỗ trợ tắt quảng cáo. Bạn hãy liên hệ với nhà phát triển game để thêm tính năng này. Không phải khi nào bạn cũng được trả lời, nhưng đây là một cơ hộ đáng để thử nhé.

Nhiều tựa game bạn có thể chặn quảng cáo với một số tiền nhỏ. Tiền có thể làm được rất nhiều việc đấy. Với những game bạn chơi thường xuyên thì đây cũng là một khoản đầu tư không tồi.

Sử dụng VNP trên điện thoại có thể ẩn một vài quảng cáo
Sử dụng VNP trên điện thoại có thể ẩn một vài quảng cáo

Nếu không được, hãy thử sử dụng VPN trên điện thoại. Một vài kết nối VPN có thể ẩn quảng cáo nhưng không có gì là chắc chắn cả.

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *