Cải tiến nền tảng chơi game trên Windows 10 với tuỳ chọn Gaming

1,689

Microsoft luôn không ngừng cập nhật và phát triển các tính năng trên Windows 10 nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Gần đây nhất, Microsoft đã tiến hành thử nghiệm tính năng tùy chọn cho một số danh mục trên hệ điều hành này. Gaming cũng nằm trong danh sách được áp dụng tính năng tuỳ chọn này. Theo thống kê cho thấy, đa số các game thủ sử dụng Windows 10 làm nền tảng chơi game chính. Thế nên, đây là một tin tốt lành cho những tín đồ game PC đang sử dụng hệ điều hành này. Các game thủ sẽ được trải nghiệm nền tảng chơi game hấp dẫn hơn. Những tựa game mới sẽ liên tục được cập nhật trên hệ thống. Nếu thử nghiệm thành công sẽ giúp gia tăng hiệu quả trải nghiệm game của người dùng trên Windows 10.

Microsoft xây dựng hệ thống thiết lập tuỳ chọn

Nhiều người dùng phàn nàn về một số lỗi thường xảy ra trong quas trình cài đặt và sử dụng Windows 10. Do đó, Microsoft luôn nỗ lực để điều chỉnh và phát triển hệ điều hành  Windows 10 sao cho phù hợp với người dùng. Vì thế, chiến lược được đặt ra của Microsoft đó là xây dựng hệ thống thiết lập ban đầu.

Tại giao diện màn hình, người dùng có thể tùy chọn những mục bạn muốn sử dụng trên PC của mình. Một trong số những nội dung trong danh mục đó là Gaming. Tiêu chí của Microsoft là giúp người dùng trải nghiệm một cách thoải mái và thú vị hơn trước.

tuỳ chọn Gaming
Microsoft đang thử nghiệm tuỳ chọn gaming khi cài đặt Windows 10

Bên cạnh Gaming còn có các danh mục khác là Family, Creativity, Schoolwork, Entertainment và Business. Mỗi một tính năng tuỳ chọn sẽ cung cấp bổ trợ một vai trò khác nhau.

Khảo sát nhu cầu người dùng

Microsoft không cam kết 100% sẽ thêm màn hình thiết lập tùy chọn vào quy trình cài đặt Windows 10. Thay vào đó, họ đang khai thác những hướng đi mới. Đội ngũ phát triển nội bộ sẽ tiến hành thử nghiệm tính năng tuỳ chọn gaming. Sau khi hoàn thiện mới chính thức “trình làng”.

Theo chia sẻ, hiện Microsoft đang tìm hiểu và khám phá thêm một trang vào thiết lập Windows (OOBE). Mục đích nhằm tổng hợp, xác định rõ hơn về nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng. Từ đó, họ sẽ thực thi những kế hoạch cải tiến. Từ đó có thể hỗ trợ tùy chỉnh thiết bị người dùng theo mục đích sử dụng của họ.

Đánh giá sơ bộ trong giai đoạn đầu thử nghiệm

Trong giai đoạn đầu này, việc chọn một hoặc nhiều danh mục tùy chỉnh không thể thực hiện được nhiều việc. Đội ngũ phát triển nội bộ khi dùng có thể thấy các tùy chọn khác nhau trong quá trình thiết lập Windows. Chúng được tổng hợp dựa trên các danh mục mà họ đánh dấu. Tuy nhiên, cấu hình thực tế vẫn không có bất kỳ sự khác biệt nào so với khi thoát ra khỏi thiết lập Windows. Tính năng tùy chọn này chưa thể giải thích rõ ràng. Cụ thể, với mỗi danh mục khác nhau sẽ có hưởng như thế nào đến Windows 10.

tuỳ chọn Gaming
Việc chọn một hoặc nhiều danh mục tùy chỉnh không thể thực hiện được nhiều việc

Nói rõ hơn về điểu này, Microsoft cho hay nó liên quan đến tính năng tùy chọn Gaming. Trước mắt có thể đoán được rằng tính năng này giúp tăng tốc phần cứng theo mặc định và bật chế độ Gaming.

tuỳ chọn Gaming
Ngoài tăng tốc phần cứng vẫn chưa khám phá thêm được những tính năng nào khác

Ngoài ra, họ vẫn chưa xác định thêm được tính năng mới này còn có thể hỗ trợ cho việc chơi game những khả năng nào khác.

Tuỳ chọn Gaming góp phần cải tiến nền tảng chơi game

Nhìn sâu hơn về vấn đề này, Microsoft dường như hiểu rằng cách tiếp cận các game thủ bằng  tất cả những tính năng đối với Windows 10 có lẽ không phải là cách tốt nhất. Trước đây từng cho ra mắt phiên bản Windows 10 dành riêng cho nền tảng chơi game đó là Windows 10 Gaming Edition. Có thế nói, hệ thống tùy chọn game sẽ tiếp nối trở thành tính năng tốt nhất tiếp theo sẽ được cho ra mắt và vận hành

Microsoft đang ấp ủ dự định tạo ra một hệ sinh thái mới dành cho các tựa game. Bao gồm các PC và hệ máy mới. Đây là một cơ hội khả quan, đặc biệt là khi kể từ năm 2021 trở đi, thế hệ máy chơi game Xbox Series X chính thức ra đời.

tuỳ chọn Gaming
Máy chơi game Xbox Series X

Đó là những chia sẻ của Phil. Ông tin rằng, đây sẽ là một bước đi đột phá đánh dấu cột mốc mới cho ngành game. Đây sẽ là một sân chơi thú vị khi hội tụ cả Xbox lẫn PC. Các tựa game trên Xbox Series X cũng dành cho chính PC trong tương lai. Chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi này trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm những bài viết khác tại:

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *