Công nghệ tản nhiệt buồng hơi có thể được áp dụng trên iPhone 13 series

1,823
Công nghệ tản nhiệt buồng hơi có thể được áp dụng trên iPhone 13 series

Công nghệ tản nhiệt buồng hơi là công nghệ đã và đang được sử dụng rộng rãi trên các mẫu smartphone Gaming Android có thể làm mát hiệu quả, đem lại hiệu suất ổn định và kéo dài thời gian chơi game. Tận dụng khả năng làm mát cao của công nghệ tản nhiệt buồng hơi phát huy được sức mạnh cao nhất mà không sợ bị quá nhiệt. Công nghệ tản nhiệt buồng hơi đã được các hãng Android sử dụng từ lâu. Có vẻ như năm 2021 Apple cũng sẽ trang bị công nghệ này trên mẫu iPhone 13 series của mình.

Ưu điểm tản nhiệt của buồng hơi

Theo nguồn tin cho biết iPhone 13 series có thể sẽ được trang bị hệ thống tản nhiệt buồng hơi. Công nghệ này đang được gã khổng lồ công nghệ Mỹ tích cực thử nghiệm. Dự kiến iPhone 13 series sẽ được tích hợp công nghệ này khi ra mắt vào cuối năm nay. Nếu thật sự nguồn tin này là chính xác thì nó sẽ giúp iPhone 13 series có khả năng tản nhiệt tốt hơn.

Ưu điểm của hệ thống buồng hơi trong “tản nhiệt”
Ưu điểm của hệ thống buồng hơi trong “tản nhiệt”

Đồng thời, với hệ thống làm mát tốt sẽ giúp điện thoại iPhone 13 series mang đến hiệu suất tốt hơn và khả năng hoạt động lâu hơn. Bên cạnh đó, đối với các tác vụ đồ họa nặng cũng không phải lo lắng. Các thiết bị được đảm bảo luôn mát. Hệ thống tản nhiệt trong buồng hơi trong điện thoại không phải quá mới.Bởi nó đã được tích hợp trên nhiều smartphone gaming từ  Android từ Razer, ASUS ….

Các smartphone chuyên game Android để từ các nhà sản xuất Razer, Asus và một số hãng khác từ lâu cũng đã trang bị hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi trên các thiết bị của họ. Mặc dù nó vẫn mang đến sự mát mẻ trong quá trình chơi game. Tuy nhiên nó làm cho trọng lượng của thiết bị tăng lên đáng kể.

Nhược điểm của hệ thống buồng hơi

Bên cạnh ưu điểm, hệ thống buồng hơi tản nhiệt vẫn tồn tại nhược điểm
Bên cạnh ưu điểm, hệ thống buồng hơi tản nhiệt vẫn tồn tại nhược điểm

Song song với những lợi ích, thì hệ thống tản nhiệt này cũng có một số nhược điểm. Nó làm trọng lượng trên các thiết bị tăng lên. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu với hệ thống làm mát bằng buồng hơi này có vượt qua được các yêu cầu cũng như thử nghiệm của Apple hay không. Tuy nhiên, đối với nhà phân tích Ming- Chi Kuo tin rằng nó sẽ có thể đáp ứng được các yêu cầu của Apple.

iPhone 2021 được đồn đoán 5G có nhiều cải tiến hơn

Với các model iPhone 13 series dự kiến sẽ được Apple tiếp tục nâng cấp nhiều tính năng mới. Tính năng về chip xử lý, modem 5G và tốc độ làm mới màn hình cao hơn (có thể là 120Hz). Khi tích hợp loạt cải tiến này sẽ khiến điện thoại phát ra nhiều nhiệt hơn. Lúc này hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi sẽ thể hiện những tiện ích của mình.

Modem 5G của iPhone 13 series sẽ được cải tiến
Modem 5G của iPhone 13 series sẽ được cải tiến

Hiện Ming- Chi Kuo tin rằng nó sẽ vượt qua và tích hợp trên các model iPhone 13 series. Do đó, nó sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn khi hoạt động. Và lúc này hệ thống tản nhiệt buồn hơi sẽ có thể phát huy công dụng của mình.

Trên đây là thông tin về công nghệ buồng hơi tản nhiệt trên iPhone 13 series. Hãy theo dõi các tin tức mới nhất tại bkh bạn nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *