Công nghệ WIFI 6E siêu tốc sẽ có mặt trên iPhone 13 2021

1,022
Công nghệ WIFI 6E siêu tốc sẽ có mặt trong iPhone 13 2021

Dựa trên cuộc hội thoại giữa công ty Apple cùng các nhà cung cấp và các nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O’Malley, Tim Long, và một số cộng sự của Barclays, một số thông tin mới về iPhone tiếp theo đã xuất hiện. Theo các nhà phân tích, iPhone 13 mới có thể hỗ trợ WiFi 6E thế hệ tiếp theo. Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn WiFi 6E với WiFi 6, nhưng đây là hai loại tiêu chuẩn WiFi khác nhau. Vậy công nghệ WIFI 6E có gì mới? Hãy cùng bkh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ Wifi 6E siêu tốc

Như bạn đọc cũng đã biết, Apple đã chính thức bước vào cuộc đua 5G. Khởi đồng bằng phát sung đầu tiên mang trên iPhone 12 series. Và với dòng iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) tới đây, hãng dự kiến sẽ nâng cấp công nghệ kết nối Wifi. Giúp máy có tốc độ kết nối Wifi siêu nhanh.

iPhone 13 2021 được trang bị WiFi 6E siêu tốc
iPhone 13 2021 được trang bị WiFi 6E siêu tốc

Dựa theo một số nhà phân tích tới từ Barclays, thế hệ iPhone 2021 sẽ được tích hợp công nghệ Wifi 6E mới nhất. Wifi 6E là thế hệ kết nối mạng không dây thế hệ mới hoạt động trên băng tần 6 GHz. Công nghệ mới này có hiệu suất kết nối cực cao, đỗ delay thấp cùng với tốc độ truyền dữ liệu vượt trội hơn so với Wifi 5 GHz.

Tính năng vượt trội của công nghệ Wi-Fi 6E

Một thiết bị hỗ trợ WiFi 6, như dòng iPhone 12 thế hệ hiện tại và thậm chí cả iPhone SE và iPhone 11 cũ hơn, chỉ hỗ trợ các băng tần 2,4GHz và 5GHz. Trong khi đó, thiết bị hỗ trợ WiFi 6E sẽ hỗ trợ băng tần 6GHz mới hơn. Cùng với các băng tần 2,4GHz và 5GHz. Điều này sẽ cung cấp băng thông cao hơn và ít nhiễu hơn cho thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Wi-Fi 6E có tính năng vượt trội
Wi-Fi 6E có tính năng vượt trội

Giám đốc điều hành Vijay Nagarajan của nhà sản xuất chip Broadcom nói rằng băng tần 6 GHz có thể mang đến lợi ích kết nối Wi-Fi tốt nhất cho người dùng trong suốt 20 năm qua. Với dải quang phổ này, nó sẽ cung cấp trải nghiệm mới nhất cho người tiêu dùng. Cả ở smartphone, thiết bị AR/VR và thậm chí cả những thiết bị đeo chưa được phát minh ra.

Mặc dù tiêu chuẩn cho WiFi 6 vẫn chưa được công bố, nhưng băng tần 6GHz sẽ mang lại tốc độ dữ liệu nhanh hơn (lên đến 9,6Gbps) và kết nối nhanh hơn. Nhiều thông tin cho rằng iPhone 13 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9 năm 2021. Thông tin này nếu đúng thì sẽ như lịch trình cũ như trước đây.

Broadcom có khả năng sẽ là nhà cung cấp Wifi 6E

Một số chuyên gia công nghệ cũng hé lộ rằng, Broadcom nhiều khả năng sẽ là nhà cung cấp Wifi 6E cho thế iPhone năm nay. Hiện tại công nghệ này đang có mặt trên chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra mới được ra mắt gần đây.

Dự kiến Broadcom là nhà cung cấp WIFI 6E cho iPhone 13
Dự kiến Broadcom là nhà cung cấp WIFI 6E cho iPhone 13

Dù ở thời điểm hiện tại vẫn còn là quá sớm để bàn luận về iPhone 13. Hay còn gọi khác là iPhone thế hệ mới thế. Nhưng từ khi iPhone 12 ra mắt, đã có rất nhiều thông tin rò rỉ và tin đồn xuất hiện. Nhiều khả năng, dòng iPhone mới năm nay sẽ có tên là iPhone 12s chứ không phải là iPhone 13.

iPhone 2021 được tin ​​sẽ có notch nhỏ gọn hơn và hệ thống làm mát được cải tiến. Mẫu iPhone mới cũng ​​sẽ đi kèm với màn hình tốc độ làm tươi 120 Hz cùng bộ camera được nâng cấp.

Trên đây là thông tin về công nghệ WIFI 6E trong iPhone 13 bkh gửi tới bạn đọc!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *