Đỉnh cao của “trà xanh” giỏi công nghệ, chính thất nên đề phòng

965

Trà xanh không xuất hiện trên Facebook, Zalo, vậy họ ở đâu? Khi mà các ứng dụng ghi chú trên điện thoại thông minh đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây. Mặc dù có nhiều tùy chọn tuyệt vời có sẵn, ứng dụng mặc định Notes vẫn là cái tên được ưa chuộng bậc nhất trong hệ sinh thái của Apple.

Có thể bạn không biết nhưng Notes chứa đứng một tính năng nâng cao cực kỳ hữu ích. Đó là cho phép chia sẻ ghi chú đến nhiều người khác để cùng cộng tác. Cũng như làm nổi bật những thay đổi đã được thực hiện. 

Tính năng quen thuộc trên công cụ chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp

Tính năng quen thuộc
Tính năng quen thuộc

Đây là tính năng vốn đã quen thuộc trên các công cụ chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp như Google Docs, iCloud Pages, Microsoft Word v.v. Nó cho phép nhiều người cùng cộng tác, làm việc cùng nhau trên một bản ghi chú. Bạn có thể mời bạn bè hoặc đồng nghiệp xem và thực hiện các thay đổi trong bản ghi chú của mình. Còn đồng nghiệp thế nào thì tôi không đảm bảo!

Cách thực hiện nhắn tin trên Ghi chú của trà xanh giỏi công nghệ

1. Mở ứng dụng Notes trên thiết bị của mình.

2. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong phần ghi chú “iCloud” chứ không phải “Notes on my device”. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn iCloud, hãy đảm bảo rằng Notes được bật cho tài khoản iCloud trên thiết bị của bạn. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến “Settings > iCloud” và bật Notes.

3. Mở ghi chú bạn muốn chia sẻ.

4. Ở phía trên của ghi chú, bạn sẽ thấy biểu tượng More (có ba dấu chấm). Nhấn vào nó

5. Chọn tùy chọn “Share Note”.

Chọn tùy chọn “Share Note”
Chọn tùy chọn “Share Note”

6. Chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để chia sẻ ghi chú với người khác. Bạn có thể chia sẻ lời mời truy cập ghi chú bằng Messages, Mail, v.v. Sao chép liên kết hoặc chọn một dịch vụ khác không được liệt kê nhưng có sẵn bằng cách bấm nút “More

Chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để chia sẻ ghi chú với người khác.
Chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để chia sẻ ghi chú với người khác

7. Gửi lời mời chia sẻ ghi chú.

8. Ở phía bên kia, người nhận sẽ nhận được lời mời mở ghi chú mà bạn vừa chia sẻ. Khi người nhận nhấp vào, ghi chú sẽ mở trong ứng dụng Notes trên thiết bị của họ, và cũng sẽ được thêm vào phần iCloud Notes.

người nhận sẽ nhận được lời mời mở ghi chú
người nhận sẽ nhận được lời mời mở ghi chú

Cách làm nổi bật nội dung được hiển thị

Sau khi chia sẻ và mời người khác cộng tác trên ghi chú. Bạn có thể làm nổi bật ngay lập tức những thay đổi được thực hiện bởi bất kỳ người dùng nào đang cùng cộng tác để tiện cho việc theo dõi cũng như đánh giá.

1. Mở ghi chú mà bạn muốn làm nổi bật các thay đổi. Nếu đã chia sẻ ghi chú với các cộng tác viên khác. Bạn sẽ thấy dấu tích bên cạnh ký hiệu Person ở đầu ứng dụng.

Mở ghi chú mà bạn muốn làm nổi bật các thay đổi
Mở ghi chú mà bạn muốn làm nổi bật các thay đổi

2. Nhấp vào biểu tượng này một lần nữa. Bạn sẽ có thể biết những người mà mình đã chia sẻ ghi chú. Dưới đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Highlight All Changes”. Bật tùy chọn này để theo dõi tất cả các chỉnh sửa trong một ghi chú cụ thể mà bạn đang chia sẻ.

Cách làm nổi bật nội dung được hiển thị
Cách làm nổi bật nội dung được hiển thị

Xóa dấu vết của trà xanh cũng nhanh trong vòng 1 nốt nhạc

Sau khi đã nhắn tin xong bạn có thể Xoá quyền truy cập của đối tượng nếu muốn che giấu. Để thực hiện, bạn hãy chọn vào hình dấu cộng phía trên để thêm người vào => chọn Dừng chia sẻ hoặc chọn vào người “ấy” để Xoá quyền truy cập của đối tượng.

Sao, bạn có thấy công nghệ ngày nay làm bạn mắt chữ A mồm chữ O chưa?

Xem thêm:

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *