Foxconn sẽ xây dựng dây chuyền lắp ráp iPad và Macbook tại Việt Nam

540

Với một cuộc sống vô cùng phát triển và hiện đại như ngày nay thì những thiết bị công nghệ đã quá gần gũi với chúng ta. Đặc biệt là điện thoại di dộng và máy tính. Trong đó không thể không kể đến Apple. Và một trong những công ty chuyên sản xuất iPhone cho Apple là Foxconn. Và sắp tới đây, Foxconn sẽ hoàn thiện dây chuyền lắp ráp máy tính xách tay Macbook và máy tính bảng iPad cho Apple. Dự án này được thực hiện ở nhà máy đặt tại tỉnh Bắc Giang của nước ta. Dự kiến sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào nửa đầu năm 2021. Những chiếc máy tính của Apple sẽ được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Đây sẽ một dự án mang dây chuyền lắp ráp hiện đại được mong chờ nhất vào năm 2021.

Foxconn là một hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính của Đài Loan. Đây là một trong những công ty chuyên chế tạo theo hợp đồng cho các đơn vị khác. Foxconn là một trong những công ty lớn nhất thế giới. Công ty này có nhiều trụ sở khác nhau ở các nước. Đặc biệt, Foxconn rất nổi tiếng với việc sản xuất các sản phẩm cho Apple. Foxconn sắp hoàn thành dây chuyền lắp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay Macbook.

Macbook và iPad sẽ được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam

Theo một nguồn tin mới nhất cho hay Foxconn đang thực hiện dây chuyền sản xuất iPad và Macbook tại Việt Nam. Nếu mọi việc thuận lợi theo đúng dự kiến thì Việt Nam sẽ thành quốc gia thứ hai trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad và Macbook. Trong quá khứ và hiện tại thì iPad và Macbook vẫn còn được lắp ráp tại Trung Quốc.

Foxconn dự kiến sẽ đưa dây chuyển lắp ráp iPad và Macbook sang Việt Nam
Foxconn dự kiến sẽ đưa dây chuyển lắp ráp iPad và Macbook sang Việt Nam

Ngoài ra, nguồn đưa tin này khẳng định: “Bước đi này là do Apple yêu cầu. Họ muốn đa dạng hóa việc sản xuất”. Việc dây chuyền và nhà máy lắp ráp máy tính của Apple được chuyển sang Việt Nam sẽ đánh dấu đây là lần đầu tiên iPad và Macbook được lắp ráp bên ngoài Trung Quốc.

Liệu sẽ có máy tính iPad và Macbook "Made in Viet Nam" vào nửa năm sau của 2021?
Liệu sẽ có máy tính iPad và Macbook “Made in Viet Nam” vào nửa năm sau của 2021?

Foxconn đặt nhà máy ở Việt Nam vào năm 2007. Các nhà xưởng của Foxconn được xây dựng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh khác. Dây chuyền sản xuất và lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay Macbook sẽ được đặt tại nhà máy Bắc Giang.

Foxconn muốn tăng cường đầu tư tại Việt Nam

Foxconn dường như đang muốn đẩy mạnh đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Gần đây, Foxconn đã đầu tư khoảng 270 triệu đô để thành lập một công ty con mới là FuKang Technology. Thông tin này được rất nhiều hãng cho biết. Đây có thể là một trong những động thái nhằm hỗ trợ cho việc chuyển dịch nơi sản xuất. Những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam cũng ngày càng được đầu tư đa dạng hơn. Dây chuyền sản xuất tivi tại Việt Nam của Foxconn được “khởi động”. Dành cho những khách hàng như Sony. Dây chuyền này dự kiến đi vào hoạt động ​​từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021. Nhìn chung, Foxconn muốn tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) mới. Nhằm tăng cường sản xuất ở Việt Nam.

Những công ty cũng như dây chuyền sản xuất tại Việt Nam ngày càng được Foxconn chú trọng đầu tư hơn
Những công ty cũng như dây chuyền sản xuất tại Việt Nam ngày càng được Foxconn chú trọng đầu tư hơn

Tuy nhiên vẫn chưa rõ được những dòng iPad và Macbook nào sẽ được chuyển đến lắp ráp tại Việt Nam. Cũng như sản lượng chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam là bao nhiêu. Việc này còn phải trông chờ nhiều vào thời gian cũng như những sự thay đổi nào đó trong tương lai.

Hãy truy cập vào mục Computer để tìm đọc những bài viết thú vị khác.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *