Garena đưa ra những biện pháp mạnh để chống hack Free Fire

1,827
Garena đưa ra những biện pháp mạnh để chống hack Free Fire

Trong 3 năm trở lại đây, Free Fire trở thành một game nhập vai chiến đấu thu hút nhiều người chơi Việt Nam. Cộng đồng yêu thích Free Fire ỏ Việt Nam đông đảo không thua kém bất kì game nào. Hiện nay, vị thế có thể sánh ngang với các tựa game như PUBG mobile hay Mobile Legends. Nhưng một vấn nạn mà bất kì tựa game nào cũng có thể mắc phải đó là hack game. Lợi dụng những sơ hở trong cài đặt phần mềm, nhiều tài khoản đã nâng cấp nhanh chóng, lấy đi những tính năng cao cấp của game. Điều này làm cho khâu quản lý của nhà phát hành không được ổn định. Cũng như những người chơi bình thường không cảm thấy công bằng. Mới đây, nhà phát hành Free Fire là Garena đã đưa ra những biện pháp chống hack game.

Sự thành công vang dội của Free Fire ở Việt Nam

Trong năm 2020 thị trường game công nghệ có nhiều khởi sắc đáng kể nhờ dịch bệnh. Theo các chuyên gia nhận định, doanh thu của thị trường game mobile tăng vọt, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư. Các tựa game như Free Fire, PUBG Mobile và Call of Duty Mobile đã đạt được thành công nhanh chóng, vang dội. Cả về người chơi lẫn số tiền game thủ chi tiêu để vận hành game.

Garena đưa ra những biện pháp mạnh để chống hack Free Fire
Free Fire là game có thành công vang dội

Thể loại phổ biến nhất hiện tại, được nhiều người chơi được cho là battle royale. Trong đó Free Fire do Garena phát hành là tựa game đi đầu. Những địa hình mô phỏng và chiến lược chiến đấu thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Năm ngoái, Free Fire là game mobile được tải xuống nhiều nhất trong thể loại battle royale. Trò chơi giành được giải Game Esports của năm tại Esports Awards 2020.

Vấn nạn hack game bằng phần mềm thứ ba

Một game thành công cũng đi theo đó nhiều vấn nạn, làm đau đầu nhiều người. Theo đó, các nhà phát triển Free Fire đã phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến sử dụng các tools lậu, dùng phần mềm thứ 3 để hack game. Tuy bộ phận người chơi bất hảo thế này không đông nhưng ảnh hưởng nhiều đến việc thiết lập nền tảng game.

Garena đưa ra những biện pháp mạnh để chống hack Free Fire
Vấn nạn hack Free Fire

Để chống lại điều này, Garena đã thực hiện nhiều bước và xây dựng một hệ thống chống hack trong thời gian dài. Nó có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi gian lận một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, game thủ có thể thực hiện tự báo cáo những người chơi cùng khi có những biểu hiện đáng ngờ về việc sử dụng hack. Đây có thể xem là bước tiến mới trong việc bảo vệ an ninh và sự công bằng của các tài khoản trong thế giới game.

Biện pháp mạnh loại trừ những tài khoản hack

Tất cả tài khoản Free Fire sử dụng hack sẽ bị khóa vĩnh viễn. Thậm chí, Garena còn khóa cả IMEI thiết bị sử dụng hack. Mới đây, Garena Free Fire cũng đã cải thiện tính năng chống hack. Và đang bước đầu có những hiệu quả nhất định. Chức năng Báo cáo trong game được Garena tuyên bố xem xét kỹ lưỡng để không bỏ sót bất cứ trường hợp nào.

Garena ra thông báo chính thức chống hack Free Fire

Chỉ trong năm 2020, Garena đã cấm hơn 30 triệu tài khoản vì gian lận trong game battle royale của họ. Dưới đây là đặc điểm của những tài khoản bị cấm:

– Dùng các chương trình không cho phép để có lợi thế trong game.

– Sửa đổi các khả năng trong game để có được lợi thế không công bằng.

– Nhân các sự cố, lỗi game để tiến hành trục lợi.

Những tài khoản bất hợp pháp bị xem xét

– Bị nhiều người chơi báo cáo, đồng thời bị phát hiện khả năng bất thường khi chơi.

– Sử dụng phiên bản trò chơi được sửa đổi hoặc trái phép.

– Phá bỏ hệ thống chống hack Free Fire thông qua truyền dữ liệu bất hợp pháp.

– Sử dụng các công cụ trái phép tương tác với trò chơi Free Fire.

Động thái này khẳng định nhà phát hành Garena sẽ có những biện pháp mạnh mẽ hơn để tạo ra môi trường lành mạnh cho cộng đồng người chơi Free Fire.

Xem thêm các tin tức về thể thao điện tử: Esport

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *