Google đang có ý định mở văn phòng đại diện ở Việt Nam?

1,907

Google là một trang web được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Trong thời gian gần đây, Phó chủ tịch của Google. Ông Kent Walker đã có phát biểu với Phó Thủ Tướng của Việt Nam. Ông cho rằng nước ta là một nước đối tác tốt trong sáng tạo và phát triển khởi nghiệp. Do đó, trong thời gian sắp tới, Google sẽ tìm hiểu những thủ tục để mở văn phòng đại diện ở Việt Nam. Chi tiết ra sao? Xem ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phó chủ tịch Google ghé thăm Việt Nam

Vào chiều 11/12 mới đây, Phó Thủ Tướng của Việt Nam đã có một cuộc gặp gỡ với phó chủ tịch tập đoàn Google – ông Kent Walker. Ông đã có một chuyến ghé thăm và làm việc với những cán bộ cấp cao ở Việt Nam.

Trong cuộc gặp mặt, ông Kent Walker đã phát biểu rằng mình có thời dài để tiếp xúc với các doanh nghiệp nhỏ lẻ khởi nghiệp ở Việt Nam. Ông cảm thấy khích lệ về mức độ ứng dụng công nghệ của họ. Ngoài ra tham vọng của Chính phủ trong việc đào tạo 1.000 kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế cũng khiến ông bất ngờ.

Google xem Việt Nam là đối tác tốt và có ý định mở văn phòng đại diện

Ông Walker đã nói rằng: “Đây là thông tin làm chúng tôi rất thú vị. Bên cạnh đó, chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt của Google trong khởi nghiệp sáng tạo”

Phó chủ tịch Google cũng có những đánh giá tích cực của Chính phủ Việt Nam về cách tiếp cận trong phát triển ở 2 phương diện. Đó chính là tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và thúc đẩy hoạt động hợp tác đa phương.

Văn phòng của Google

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã rất vui mừng vì chuyến thăm của ông Kent Walker tới Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn nêu rõ Google đã có rất nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Phó thủ tướng đánh giá cao Google

Phó Thủ tướng cũng đánh gía rất cao sự thiện chí của Google trong việc đồng hành hỗ trợ phát triển kinh tế số. Điều này được thể hiện rõ thông qua đào tạo chuyên nghiệp kỹ năng lập trình cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là những giải pháp cực kỳ quan trọng. Có vai trò không nhỏ để góp phần để Việt Nam phát triển 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong năm 2020.

Việt Nam đánh giá cao Google

“Quan điểm của Việt Nam là phát triển về CNTT và coi CNTT là nền tảng quan trọng cho sự phát triển. Chúng tôi muốn Google tích cực xây dựng cho sự phát triển của Việt Nam và giúp đỡ cho hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo nhiều hơn nữa”- Phó Thủ tướng đã bày tỏ điều trên với Chính phủ ủng hộ Google hiện diện lâu dài. Ông cũng mong muốn Google sẽ tiếp tục đầu tư kinh doanh và có nhiều thành quả tại Việt Nam.

Google đang tìm hiểu thủ tục để mở văn phòng đại diện

Về vấn đề thực hiện Luật An ninh mạng tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khẳng định rằng Chính phủ đánh giá cao sự hợp tác của Google với Bộ Thông tin và Truyền thông và các bên liên quan. Điều này để đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Và đóng góp các ý kiền xây dựng nghị định hướng dẫn thi hành luật. Đây là điều kiện cần và đủ để có được môi trường phát triển tốt và tích cực. Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mà còn ứng dụng rộng rãi cho các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Văn phòng đại diện Google ở Việt Nam

“Tôi cho rằng với lợi thế về thị trường và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ. Tất cả đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho Google mở văn phòng đại diện tại Việt Nam”- Phó Thủ tướng nói.

Đáp lại, Phó Chủ tịch Kent Walker cho biết Google. Ông đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Dựa trên nguyên tắc chung của tập đoàn này là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Ông Kent Walker cũng bày tỏ đồng tình với Chính phủ Việt Nam. Trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, chan hoà. Và khẳng định Google sẽ phối hợp với các cơ quan. Hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *