Hệ điều hành iOS 14.3 trên iPhone tiếp tục xảy ra lỗi mới

916
Hệ điều hành iOS 14.3 trên iPhone tiếp tục xảy ra lỗi mới

Khi người dùng cập nhật hệ điều hành iOS 14.3 thì lỗi xảy ra là không thể tránh khỏi. Điều này giống như chúng ta vẫn thấy trên các bản cập nhật iOS trước đây mà Apple phát hành. Thông thường Apple sẽ phát hành các bản thử nghiệm iOS 14.3 beta cho nhà phát triển và người đăng ký thử nghiệm để tìm lỗi và khắc phục. Tuy nhiên không thể đảm bảo là bản cập nhật iOS 14.3 chính thức khi tới tay người dùng sẽ không có lỗi xảy ra. Mới đây, hệ điều hành iOS 14.3 trên iPhone tiếp tục xảy ra lỗi mới. Cùng đón xem bài viết để biết hệ điều hành gặp lỗi gì nhé.

Lỗi mới trên iOS 14.3

Hôm 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 cho các thiết bị iPhone tương thích. Theo đánh giá của một số người dùng, iOS 14.3 dường như tốt hơn so với những bản cập nhất trước đó của Apple. Ngoài mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng, iOS 14.3 còn sửa những lỗi còn tồn đọng trên phiên bản iOS 14.2 trước đó. Tuy nhiên, bản cập nhật này vẫn còn một số lỗi.

iOS 14.3 gặp lỗi khi cập nhật
iOS 14.3 gặp lỗi khi cập nhật

Trước đó, một số người dùng iPhone cho biết, iOS 14.3 mới thông báo trên iPhone vẫn còn vấn đề. Cũng theo ZDNet, một số người dùng đã phản hồi về việc iPhone hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt hệ điều hành này. Bên cạnh đó, máy có hiện tượng nóng lên khi gọi FaceTime và sử dụng Memoji.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi

Và theo ghi nhận mới đây từ blogger công nghệ của trang iPhoneTricks, hai chiếc iPhone 12 Pro và iPhone Xs mà người này đang sử dụng, có hiện tượng nóng lên rất nhiều trong khi gọi FaceTime và sử dụng Memoji, sau khi nâng cấp lên iOS 14.3. Tình trạng này không xuất hiện khi sử dụng iOS 14.2.

Nguyên nhân xảy ra lỗi đang được tìm hiều
Nguyên nhân xảy ra lỗi đang được tìm hiều

“Ban đầu, tôi nghĩ rằng tình trạng này là do máy vừa được cập nhật iOS 14.3. Tuy nhiên, tình trạng quá nhiệt khi gọi FaceTime vẫn tiếp tục xuất hiện 3 ngày sau khi cập nhật.

Sau đó, tôi đoán rằng nguyên nhân xuất phát từ tính năng gọi FaceTime HD mới mà Apple đã phát hành gần đây thông qua các bản cập nhật iOS mới. Tuy nhiên, tính năng này đi kèm với iOS 14.2 và tôi không gặp phải tình trạng quá nhiệt trên phiên bản iOS trước!”, blogger này cho biết.

Tài khoản Reddit u/GAntiLight lại cho biết mình không thể mở ứng dụng sau khi cập nhật iOS mới. May mắn là những lỗi này chỉ xuất hiện trên một số ít người dùng iPhone.

Cách khắc phục lỗi

Lời khuyên được đưa ra hiện tại từ những người có kinh nghiệm là hãy thử khởi động lại iPhone. Một số người đã thử cho biết, việc khởi động lại iPhone đã giúp họ khắc phục được vấn đề hao pin, nóng máy trên thiết bị.

Một số widget của bên thứ ba có thể khiến iPhone bị hao pin. Do đó, bạn hãy thử xóa bớt các widget không cần thiết. Tiếp tục quan sát xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Theo lời khuyên từ blogger trang iPhoneTricks, người dùng tránh sử dụng Memoji trong thời gian này; đừng để màn hình quá sáng; không sử dụng iPhone trong lúc sạc, nghe/gọi điện thoại.

Bạn hãy thử cài đặt lại máy
Bạn hãy thử cài đặt lại máy

Ngoài ra, theo một số cư dân mạng, bộ phận hỗ trợ của Apple đã đề xuất họ sao lưu thiết bị và khôi phục iPhone về cài đặt gốc (hoặc từ bản sao lưu) để xem liệu vấn đề quá nóng có được giải quyết hay không!

Lưu ý: Nếu bạn chọn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’, tất cả các nội dung, hình ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện tác vụ này.

Tham khảo: Apple tập trung sửa lỗi cho hệ điều hành iOS 14.4 chính thức

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *