Hứa hẹn đột phá ngành game với tay cầm DualSense của PS5

880
Hứa hẹn đột phá ngành game bởi tay cầm DualSense của PS5

Nếu chơi game mobile trên điện thoại thông thường không làm thỏa mãn các game thủ. Họ mong muốn có được trải nghiệm chân thật hơn, hòa mình và thử thách với các tựa game có chiều sâu với. Thì một bộ công cụ cầm tay kết nối PC hỗ trợ chơi game là vô cùng cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu này của người tiêu dùng, các hãng game công nghệ liên tục cho ra mắt các phiên bản tay cầm tích hợp PC với tính năng ngày càng được nâng cao. Mới đây, nhà phát hành PS5 cũng cho ra mắt dòng tay cầm DualSense. Nhà cung cấp đảm bảo người dùng sẽ có được trải nghiệm thực tế nhất. Hứa hẹn tạo nên sự đột phá mãi mãi ngành game, khó có sản phẩm nào tương tự có thể vượt qua được chức năng của DualSense.

Mẫu mã tay cầm DualSense độc đáo hơn

Những thay đổi đáng chú ý nhất được thực hiện là thiết kế thực tế của DualSense. Người ta có thể thấy rõ ràng hình dạng của tay cầm mới có phần kéo dài và có nhiều cạnh hơn so với tay cầm DualShock 4, tuy nhiên điều này lại khiến DualSense trở lên góc cạnh và có vẻ hơi cứng nhắc hơn so vơi người tiền nhiệm. Phối màu hai tông màu đen trắng làm nổi bất cũng khá bắt mắt và nhiều fan hâm mộ tin rằng PS5 cũng sẽ có màu đen và trắng như vậy.

Thiết kế của DualSense độc đáo và bắt mắt

PS5 của Sony có thể chơi tương thích ngược với toàn bộ các tựa game của PS4. Nhưng với tính năng nâng cấp đồ hoạ trau chuốt hơn so với phiên bản cũ. Trong đó điểm đột phá được mong đợi nhất của PS5 chính là tay cầm DualSense. Tay được phát triển bởi rất công phu. Với bộ điều khiển có các tính năng tương tự như chiếc tay cầm Joy-Cons của Nintendo Switch. Tuy nhiên, sự phát triển công nghệ nhanh vượt bậc trên chiếc tay cầm PS5 hứa hẹn sẽ thay đổi ngành game triệt để.

Trải nghiệm chơi game thực tế VR cực đỉnh

Việc sử dụng các thiết bị VR sẽ giúp người dùng hoàn toàn đắm mình vào thế giới game. Thế nhưng những phản hồi xúc giác của DualSense lại cho phép tạo ra những cảm ứng khi chơi game trên PS5 thực tế hơn gấp nhiều lần. Điều này cho phép người chơi nhìn thấy, cảm nhận và nghe thấy từ tựa game mang đến chân thực hơn. Tính năng độc quyền của DualSense đã được trò chơi Astro’s Playroom thể hiện một cách xuất sắc.

Hứa hẹn đột phá ngành game bởi tay cầm DualSense của PS5
Astro’s Playroom thể hiện một cách xuất sắc các tính năng của tay cầm mới

Chiếc tay cầm có tính năng kích hoạt thích ứng với từng tựa game khác nhau. Hỗ trợ tạo ra những chuyển động ghìm hay ghì chặt rất thực, giúp người dùng có cảm giác mình chính là nhân vật trong game. Điều tương tự thậm chí có thể được cảm nhận khi bắn tơ nhện trong Spider-Man: Miles Morales. Các tựa game của những hãng phát triển khác, như Call of Duty: Black Ops Cold War.

Hứa hẹn đột phá ngành game bởi tay cầm DualSense của PS5
Các thao tác trong Spider-Man: Miles Morales cũng trở nên chân thật hơn

Trong đó mỗi một loại vũ khí khi sử dụng đều có cảm giác khác nhau để khiến người chơi có cảm nhận rõ ràng nhất. Cả về độ giựt, độ bắn chính xác, bắn tự động hay giảm thanh,…

Những công nghệ tích hợp được yêu thích ở tay cầm DualSense

Các tính năng hội thoại và cảm ứng cũng đóng một phần rất lớn với chiếc tay cầm. Giống như những sản phẩm tay cầm tích hợp khác. DualSense làm cho việc chơi game giống như trải nghiệm thực tế. Có thể giúp người chơi đắm chìm vào những tựa game có chiều sâu hơn.

Tính năng hội thoại và cảm ứng

Nhờ chiếc tay cầm này mà việc trải nghiệm các tựa game giờ đây không còn đơn điệu nữa. Astro là một nhân vật người máy dễ thương. Vai trò của cậu ấy là tạo niềm vui cho người chơi bằng những nhiệm vụ dễ thương. Người chơi sẽ cảm thấy giải trí hơn nhiều khi có sự hỗ trợ của tay cầm DualSense. Các chuyên gia của Playstation nhận định rằng hiệu năng của tay cầm vẫn chưa được khai thác hết. Trong tương lai có thể thấy rõ giới hạn của chiếc tay cầm DualSense vẫn sẽ còn tạo được nhiều bất ngờ nữa.

Sony kỳ vọng đột phá ngành game với tay cầm thế hệ mới

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều thứ để người chơi thưởng thức bởi tay cầm DualSense. Thông qua các trò chơi có sẵn như Miles Morales và Astro’s Playroom. Dù hiện tại những trò chơi đó chỉ có thể sử dụng một vài tính năng cơ bản của chiếc tay cầm. Nhưng trong tương lai sẽ có nhiều tựa game đòi hỏi bạn sẽ vận dụng mọi tính năng độc quyền của nó để có thể chơi game. Rõ ràng sự ra đời của tay cầm đã làm thay đổi hình thức chơi game của game thủ. Khiến các game PC console trở nên hấp dẫn thu hút hơn cả game mobile.

Sony kì vọng DualSense sẽ thay đổi ngành game

Sony đã thay đổi cục diện thi đấu với Microsoft cùng với công nghệ mới này. Nhưng khi tuổi thọ của chiếc máy PS5 ngày càng tăng. Điều bắt buộc Sony sẽ khai thác nhiều tính năng khác xoay quanh các tựa game độc quyền hấp dẫn. Đảm bảo đủ để tạo sức hút cho DualSense cùng PS5 để có thể đi đường dài tương tự người anh em PS4. Vẫn còn nhiều tựa game độc quyền cho PlayStation nữa sẽ cho thấy tiềm năng của bộ điều khiển DualSense. Cùng trông chờ những thay đổi trong tương lai để thấy ngành game cũng vận dụng trí tuệ nhân tạo rất thành thục nhé!

Cập nhật tin tức game PC Esport mới nhất để có những lựa chọn giải trí tuyệt vời.

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *