Hướng dẫn đổi esim viettel đơn giản tại nhà không cần ra quầy

909

Esim Viettel là một dịch cụ được cung cấp bởi nhà mạng viễn thông Viettel. Nếu như trước đây một máy điện thoại chỉ dùng được một sim; nếu như muốn dùng thêm một sim khác bạn phải sử dụng thêm một máy điện thoại khác. Nếu làm như này thì sẽ rất tốn kém; đồng thời sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Lý do eSim Viettel được ra đời

Nắm bắt được những bất tiện trong quá trình sử dụng của người dùng; Công ty viễn thông Viettel đã cho ra đời ứng dụng nổi bật này. Rất nhiều người lo ngại khi phải ra tận cửa hàng để tiến hành đổi esim Viettel sẽ lâu và mất nhiều thời gian. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đổi eSim Viettel tại nhà vô cùng đơn giản và tiện lợi nhé.

Do quá trình áp dụng eSim đang ở giai đoạn bắt đầu; cùng với nhu cầu cao của người tiêu dùng; nên eSim được rất nhiều thuê bao sử dụng. Chính vì số lượng quá tải như vậy mà Viettel đã tích hợp cả phương thước đăng kí trực tiếp tại cửa hàng; và chuyển đổi eSim Viettel online trên ứng dụng điện thoại. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách chuyển đổi eSim Viettel.

Hướng dẫn đổi eSim Viettel online tại nhà

Để có thể tiến hành chuyển đổi eSim Viettel tại nhà; bạn chỉ cần thực hiện thông qua 3 bước đơn giản trên điện thoại mà không cần mất quá nhiều thời gian để ra quầy.

Bước 1:

Bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel trực tiếp trên điện thoại của mình thông qua kho lưu trữ ứng dụng của mình. Trên giao diện chính thức; bạn sẽ nhìn thấy 3 vạch ngang phía trên cung tay trái; rồi chọn vào mục tiện ích.

Cách đổi eSIM Viettel online

Bước 2:

Sau khi giao diện tiện ích xuất hiện; các dịch vụ của Viettel sẽ hiện ra; bạn chọn mục mình muốn thực hiện. Và cụ thể ở đây chính là dịch vụ đổi eSim Viettel; tiếp tục nhấn chọn đổi eSim trên ứng dụng.

Bước 3:

Lúc này các thủ tục thực hiện online sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Cụ thể các thông tin bạn cần cung cấp để có thể thực hiện chuyển đổi online bao gồm như: thông tin cá nhân theo CMT; ảnh mặt trước và sau của CMT hoặc CCCD; đồng thời còn bao gồm cả ảnh chân dùng theo hướng dẫn trên ứng dụng.

eSIM Viettel online

Thủ tục sau khi hoàn thành

Sau khi các thủ tục đã hoàn thành; bạn sẽ nhận được thông báo về chi phí từ phía tổng đài để có thể hoàn tất thủ tục chuyển đổi eSim của mình. Lưu ý hãy nhấn vào mục đồng ý với các điều khoản để thanh toán; và hoàn tất quá trình chuyển đổi của mình nhé.

Bạn sẽ nhận được thông báo mã OTP từ phía tổng đài để xác nhận thông tin và mã QR của bạn để có thể quét các sn của bạn lên hệ thông. Lúc này bạn có thể dùng các sin khác nhau rồi cùng điện thoại rồi nhé.

Hướng dẫn đổi eSIM Viettel tại cửa hàng

Để tiến hành thủ tục chuyển đổi tại cửa hàng; bạn cần mang theo CMT hoặc thẻ CCCD để có thể tiến hành thủ tục chuyển đổi eSim. Hơn nữa nếu sim của bạn đã là sim chính chủ rồi thì sẽ làm rất nhanh chóng; nhưng nếu sim chưa đăng kí chính chủ thì bạn sẽ phải qua bước đăng kí chính chủ rồi mới có thể chuyển đổi. Phí để chuyển đổi và đăng ký làm sim chính chủ là 25.000đ/STB/lần.

Cách đổi eSIM Viettel tại quầy

Các thủ tục cần thiết cũng như thông tin thì bạn sẽ được các bạn đứng quầy hướng dẫn điền và hoàn thành. Hãy nhớ rằng điển đầy đủ thông tin và chính xác để tránh những sai sót không đáng có sau này. Cuối cùng, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR dùng để tải thông tin xuống thiết bị. Bạn sẽ cần quét mã QR này để xác nhận.

Lưu ý khi đổi eSIM Viettel

Chuyển đổi eSim Viettel chỉ hỗ trợ cho các thiết bị đáp ứng được những yêu cầu của nhà mạng; cụ thể như: iPhone XS, iPhone XS max, iPhone 11, iPhone 11 Pro,iPhone 11 Pro max; iPad pro 11 (2018 loại dùng sim), iPad air 2019 (bản LTE eSIM); iPad mini 2019 (LTE eSIM); Galaxy Fold (SM-F900F), Galaxy Z (SM-F700F), Galaxy S20 (SM-G980F); Galaxy S20 + (SM-G985F), Galaxy S20 Ultra (SM-G988B), Watch Active 2 LTE ( Small); Watch Active 2 LTE ( Large) (SM -R835F)

Ứng dụng eSim mang đến cho bạn nhiều tiện ích; khi bạn có thể tích hợp nhiều số thuê bao khác nhau trên cùng một sim mà không cần sử dụng nhiều điện thoại. Nhưng có một điều lưu ý rằng bạn chỉ có thể kích hoạt cùng một lúc 1 sim hoạt động; chứ không thể kích hoạt tất cả các sim.

Phí đổi eSim

Trong quá trình sử dụng nếu có không may làm mất mã QR thì bạn có thể ra quầy để xin cấp lại. Hãy nhớ rằng mang đúng điện thoại lúc bạn đi đăng ký để được cấp lại thông tin của mình. Khi đổi sang eSIM Viettel, khách hàng sẽ được bảo lưu gói cước mà quý khách đã đăng ký 4G Viettel trước đó.

Nguồn: quantrimang.com

Xem thêm: kiến thức công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *