iOS 14.4 trên iPhone có khả năng phát hiện camera không chính hãng

748
iOS 14.4 trên iPhone có khả năng phát hiện camera không chính hãng

Từ iPhone 11, Apple đã thêm cảnh báo trên iOS cho người dùng biết khi thiết bị có màn hình không chính hãng, sau đó mở rộng sang pin.Trong bản iOS 14.4 beta thứ hai của Apple được gửi tới các nhà phát triển, Steve Moser, cộng tác viên của trang MacRumors đã phát hiện ra một đoạn mã đưa ra một cảnh báo mới về những chiếc iPhone đã được sửa chữa hoặc thay thế camera bằng các linh kiện lậu thay vì linh kiện chính hãng của Apple. Vậy iOS 14.4 trên iphone làm thế nào để phát hiện ra camera không chính hãng? Và có cách nào để khắc phục không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của bkh để có câu trả lời nhé!

Cách iOS 14.4 phát hiện camera không chính hãng

Cụ thể, ở iOS 14.4, nếu iPhone bạn đang sử dụng có camera không chính hãng, thiết bị sẽ hiển thị thông báo: “Không thể xác minh iPhone này có camera chính hãng của Apple” trên màn hình khóa trong một thời gian ngắn.

Khi cần, bạn cũng có thể tra cứu thông tin trong Cài đặt > Chung > Giới thiệu. Cách này giống như cảnh báo tương tự đối với màn hình iPhone không chính hãng, thông báo có thể sẽ xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt và cảnh báo cũng có thể xuất hiện dưới dạng thông báo trên Màn hình khóa trong một thời gian ngắn.

iOS 14.4  phát hiện camera bị đổi
iOS 14.4  phát hiện camera bị đổi

Lưu ý, hệ thống chỉ thông báo với bạn rằng thiết bị đã được sửa hoặc thay pin, màn hình và camera, nhưng không đánh giá chất lượng linh kiện được thay thế. Đương nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập những loại màn hình hay pin “lô” kém chất lượng. Nhưng, không thiếu những cửa hàng đi theo chất lượng, chỉ sử dụng những linh kiện bóc máy (vốn được thu thập từ “xác” những chiếc iPhone hỏng nặng không thể sửa chữa hay iPhone bị khóa iCloud).

Một số người dùng hiểu lầm thiết bị “không chính hãng”
Một số người dùng hiểu lầm thiết bị “không chính hãng”

Vì vậy, một số người dùng hay hiểu lầm “không chính hãng”. Nghĩa là chất lượng kém, ảnh hưởng xấu đến uy tín của những trung tâm sửa chữ thiết bị. Trên thực tế, kể cả khi dùng pin, màn hình có chất lượng tương đương, thậm chí dùng linh kiện gốc của một chiếc iPhone để thay vào chiếc iPhone khác thì hệ thống vẫn hiển thị thông báo.

Giải pháp đảm bảo cho thiết bị của bạn

Theo MacRumors, điều này khiến người dùng có xu hướng mang thiết bị đi sửa tại cửa hàng uy tín. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng của Apple tại các cửa hàng của Táo khuyết hoặc tại những nhà phân phối chính hãng tại tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Giải pháp chống bị thay thế linh kiện kém chất lượng
Giải pháp chống bị thay thế linh kiện kém chất lượng

Tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn tồn tại một số khó khăn như:

  • Giá sửa chữa chính hãng quá cao so với các cửa hàng khác
  • Thời gian sửa rất lâu
  • Các trung tâm sửa chữa chính hãng ở Việt Nam có quy mô nhỏ. Không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Nhiều khách hàng đã tỏ ra khó chịu vì cho rằng hành động này của Nhà Táo. Họ cho rằng nó có vẻ cạnh tranh không lành mạnh với những hãng linh kiện khác. Ngăn người dùng tự thay pin hoặc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Apple từng nhiều lần giải thích rằng những thông báo tương tự được hiển thị nhằm đảo bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho khách hàng.

Theo dõi bkh để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *