Khả năng đỡ đạn cứu người gây bất ngờ của máy tính Surface

691
Khả năng đỡ đạn cứu người gây bất ngờ của máy tính Surface

Từ khi thế giới bước vào thời kì công nghiệp hóa, máy tính trở thành công cụ đắt lực. Có lẽ mọi người đã vô cùng quen thuộc với các tính năng như giải trí, làm việc với office của máy tính nhà mình. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không ngờ được, có lúc nó sẽ cứu được tính mạng của mình. Mới đây một sự cố xảy ra bởi súng săn đã được ngăn chặn bởi một chiếc máy tính Surface. Điều đó khiến cho yếu tố bền bỉ và chịu lực tốt trở thành điểm cộng quan trọng khi quyết định mua máy tính. Ngay cả trong điều kiện sử dụng bình thường mà chỉ cần vài va quẹt nhẹ cũng khiến máy hư hỏng. Người dùng không những cảm thấy khó chịu mà còn tốn chi phí khá lớn để sửa chữa khắc phục hậu quả nữa!

Máy tính Surface có khả năng chống đạn hay không?

Surface Book hiện là dòng Laptop có cấu hình cao nhất của Microsoft. Sở hữu Card đồ họa rời GTX, cùng con Chip mới của Intel Core. Có thể nói dòng Surface Book có hiệu quả sử dụng bằng hai chiếc laptop Ultrabook và Gaming cộng lại.  Dòng Surface Book mang thiết kế của một chiếc laptop linh hoạt, làm việc. Nhưng cấu hình Surface Book đem lại hiệu quả sử dụng như một dòng Laptop Gaming. Hiên nay hiếm có một chiếc laptop nào được như vậy.

Nguyên mẫu dòng máy Surface Book

Mặc dù là dòng máy khá nổi trội nhưng trên thực tế nó không hề có khả năng chống đạn. Surface Book không được thiết kế để chịu va đập quá mạnh. Về cấu tạo Surface Book chỉ được làm từ hợp kim maggiê. Nguyên liệu này nhằm tối ưu khả năng tản nhiệt của phần cứng, mà vẫn đảm bảo độ mỏng, nhẹ. Giống như các thiết bị điện tử khác, máy tính Surface còn không có khả năng chống nước.

Câu chuyện được Aaron chia sẻ về khả năng chống đạn của Surface

Trên trang Twitter cá nhân, Aaron đã đăng tải hình ảnh của chiếc Surface Book bị thủng ở vị trí TouchPad và màn hình. Cho thấy viên đạn đi xuyên qua khi máy đang ở chế độ gập. Nó khiến khu vực xung quanh bị nứt vỡ, hư hỏng hoàn toàn. Điều này gây khó tin cho cộng đồng mạng khi máy tính và các thiết bị cầm tay thường ưu tiên về hiệu năng. Tập trung thiết kế mỏng, hợp thẩm mỹ người dùng và nhẹ thay vì khả năng chống chịu. Vì vậy, chiếc Surface Book của Aaron đỡ đạn được cho anh ta gây ra nhiều tranh luận trái chiều.

Khả năng đỡ đạn cứu người gây bất ngờ của máy tính Surface
Bài đăng của Aaron trên Twitter

Tường thuật theo lời kể của Aaron, viên đạn xuất phát từ một khẩu súng săn. Nó được cho là đã “đi lạc” từ căn hộ bên dưới, có ai đó đã bất cẩn nổ súng. Trên thực tế, lực đi của nó đã được giảm bớt khá nhiều do xuyên qua sàn nhà, giường.

Khả năng đỡ đạn cứu người gây bất ngờ của máy tính Surface
Sau sự cố chiếc laptop bị hư hỏng nghiêm trọng

May mắn thay cuối cùng bị chặn lại bên trong chiếc laptop. Nó có thể bắn trúng Aaron vì khi đó anh ở rất gần. Aaron tin rằng chiếc laptop đã cứu mạng anh. Dù bất kì lý do gì thì sự cố hy hữu này đã cứu sống được mạng sống của một người.

Những câu chuyện tương tự trước đây

Đây không phải là trường hợp đầu tiên thiết bị điện tử cứu sống con người. Đã có nhiều vụ tương tự kim loại của di động hay iPad chặn được đạn lạc cứu sống chủ nhân.  Năm 2014, một chiếc điện thoại Lumia 520 cũng đỡ đạn, cứu chủ nhân trong vụ cướp ở Brazil. Ngoài ra, một chiếc iPhone 6s Plus đã đỡ đạn cho một phụ nữ trong vụ xả súng đẫm máu tại khách sạn Mandalay Bay (Mỹ) tháng 10/2017.

Điện thoại chống nguy hiểm cho người dùng

Bài đăng của nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ trên Twitter. Nhiều trước đã trầm trồ trước sự may mắn có một không hai của anh chàng này. Tuy nhiên cũng có những ý kiến khác cho rằng anh nên di chuyển luôn chỗ ở để bảo toàn được mạng sống của mình.

Tham khảo thêm nhiều bài viết cùng chuyên mục tại Computer.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *