Làm thế nào để mở file PDF xem trên điện thoại Android?

1,900

Khác với hình ảnh, một số file khi được tải và lưu trữ về điện thoại không thể mở xem trực tiếp được. Các tệp tin PDF là một ví dụ điển hình trong số đó. Hệ thống mặc định của một vài thiết bị thuộc dòng máy Android không hỗ trợ tính năng mở và xem các file PDF trên điện thoại. Điều này đôi khi sẽ gây bất tiện cho người dùng, đặc biệt là trong các trường hợp cần gấp. Thế nhưng, vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện các tuỳ chỉnh trong máy. Hoặc cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể đến cho bạn cách mở và xem file PDF trên các dòng máy Android một cách nhanh nhất.

Mở file PDF bằng ứng dụng trong thiết bị

Trước tiên, bạn nên tìm xem thử trên thiết bị của mình đã có ứng dụng nào có thể mở được các tập tin PDF hay không. Thông thường trên máy đều cài đặt sẵn ứng dụng Google Drive. Bạn có thể dễ dàng xem các file PDF bằng ứng dụng này. Bên cạnh đó, các ứng dụng đọc ebook như Kindle cũng có thể mở được.

mở file PDF
Chọn một trong những ứng dụng và file PDF sẽ mở.

Để kiểm tra các ứng này có mở được tệp PDF không, hãy thử với từng ứng dụng tiềm năng một. Bạn có thể thể truy cập vào trình quản lý file trên thiết bị Android. Sau đó lựa ra một file PDF bất kỳ. Khi bấm vào file, những ứng dụng nào hỗ trợ mở file PDF đều sẽ xuất hiện trong danh sách lựa chọn.

Tải các ứng dụng hỗ trợ xem file PDF

Trong trường hợp bạn không có sẵn ứng dụng nào mở được các file PDF, hãy tải ngay các ứng dụng hỗ trợ xem file PDF. Có rất nhiều ứng dụng hoạt động tốt, đầy đủ tính năng cho bạn lựa chọn. Một trong số những ứng dụng phổ biến được nhiều người biết đến và lựa chọn đó là Google PDF Viewer. Sau khi cài đặt, bạn sẽ không mở file theo cách truyền thống. Do đó không thể mở trực tiếp PDF từ ứng dụng này được. Tuy nhiên, đây vẫn là một “ứng cử viên” sáng giá trong danh sách ứng dụng mở được tập tin PDF.

mở file PDF
Ứng dụng Google PDF Viewer

Nếu không thích sử dụng Google PDF Viewer, bạn có thể thử dùng Files by Google. Đây cũng là một lựa chọn ká tốt. Không riêng gì PDF, tất cả các file có thể được quản lý dễ dàng trong ứng dụng này. Thế nên, nó có tích hợp  tính năng mở file PDF trong bộ công cụ. Ứng dụng này sẽ nằm trong danh sách tùy chọn khi bạn có ý định mở file PDF.

mở file PDF
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Files by Google

Một điều lưu ý rằng, những ứng dụng trên chỉ cho phéo người dùng mở xem các file PDF. Ngoài ra, bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên đó. Nếu bạn có nhu cầu thao tác nhiều tính năng hơn trên tệp PDF, hãy cài đặt những ứng dụng khác. Bạn có thể cài đặt Adobe Acrobat Reader cho Android. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng tương tự.

Đôi nét về PDF

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tài liệu di động được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt là cho các tài liệu trên mạng Internet với nhiều ưu điểm nổi bật như dung lượng gọn nhẹ. Cùng với hỗ trợ nhiều dạng văn bản như chữ, hình ảnh, âm thanh. Không những thế, khả năng bảo mật cực kỳ tốt cũng như hỗ trợ đa nền tảng cũng là điểm cộng của tập tin PDF.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tương tự:

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *