Làm thế nào để tăng tốc độ mạng Internet trên máy tính

890

Bạn cảm thấy khó chịu hay nhiều khi là bực tức khi đang làm việc hay chơi game, lướt web mà trang trình duyệt mất quá nhiều thời gian mới tải hoàn chỉnh. Nếu bạn hay gặp phải tình huống như vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu những cách để tăng tốc độ mạng Internet hiệu quả sau đây nhé !

Đặt bộ định tuyến Wi-Fi ở vị trí gần máy tính

Đây có thể coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Điều hiển nhiên là nếu càng để bộ định tuyến Wifi càng xa, thì tín hiệu càng kém. Vì vậy, bạn nên đặt máy tính và bộ định tuyến gần nhau nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện được điều này, bạn có thể sử dụng kết nối có dây để giữ tín hiệu ổn định.

Vị trí tốt nhất để đặt Wifi

Trung tâm ngôi nhà là nơi thích hợp nhất để lắp đặt bộ định tuyến Wifi. Hãy đảm bảo rằng thiết bị vẫn ở mức xa nhất có thể so với bộ định tuyến Wi-Fi, cáp nguồn, smartphone, laptop, lò vi sóng, baby cam và đèn halogen của hàng xóm. Bởi các thiết bị và dây nối đó có thể gây nhiễu sóng tín hiệu truyền.

Hạn chế “điểm đen” xuất hiện trong ngôi nhà của bạn

Điều quan trọng là càng hạn chế “điểm đen” xuất hiện trong ngôi nhà của bạn càng tốt. Điểm đen được hiểu là khu vực mà các thiết bị của bạn sẽ không thể bắt được sóng Wi-Fi do bị cản trở bởi nhiều vật thể, hoặc nằm quá xa router.

Nếu thấy mạng chậm, hãy thử reset router, hoặc đặt router tại nhiều nơi khác nhau trong nhà. Sau đó, lựa ra vị trí thích hợp nhất để đặt Wifi

Cần đặt Wifi ở vị trí trung tâm nhà
Cần đặt Wifi ở vị trí trung tâm nhà

Diệt virus cho máy tính

Virus máy tính là những đoạn mã chương trình được thiết kế để thực hiện tối thiểu là 2 việc. Thứ nhất, tự xen vào hoạt động hiện hành của máy tính một cách hợp lệ, để thực hiện tự nhân bản và những công việc theo chủ ý của người lập trình. Thứ hai, Tự sao chép chính nó, tức tự nhân bản, một cách hợp lệ lây nhiễm vào những tập tin (file) hay các vùng xác định (boot, FAT sector) ở các thiết bị lưu trữ.

Virus không chỉ làm cho máy tính của bạn dễ bị “đơ”, rò rỉ thông tin có giá trị mà còn làm giảm tốc độ lưu lượng truy cập Internet. Bởi vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên diệt virus trên máy tính thường xuyên để đảm bảo tốc độ truy cập tốt.

Diệt virus cho máy tính
Diệt virus cho máy tính để tăng tốc độ truy cập

Vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng

Tốc độ Internet thường bị giảm do hoạt động của các chương trình khác. Đặc biệt là khi các nhà phát triển liên tục cập nhật phiên bản hiện tại của họ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bạn nên vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng để tăng tốc độ mạng Internet.

Tắt tính năng Windows Update Delivery Options

Windows Update trong Windows 10 có tính năng chia sẻ việc update với các máy trong cùng một kết nối mạng (wifi) với nhau. Đồng nghĩa là nếu một máy update thì những máy còn lại trong cùng một mạng sẽ được update. Tuy nhiên nó lại là lý do mà làm cho chúng ta lãng phí băng thông Internet của máy tính. Vì thế, để tốc độ mạng tốt hơn, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này nhé.

Chặn quảng cáo trên trang web

Chặn quảng cáo liên quan đến việc ẩn các liên kết và biểu ngữ quảng cáo không mong muốn. Xét cho cùng, loại dữ liệu này chiếm tới 70% lưu lượng bất kỳ trang web nào. Va tất nhiên nó làm giảm đáng kể tốc độ kết nối. Quảng cáo trực tuyến có thể bị tắt bằng cách chọn các tùy chọn cần thiết trong cài đặt chống virus của bạn hoặc với sự trợ giúp của các chương trình đặc biệt.

Mạng Internet sẽ nhanh hơn khi người dùng biết cách tối ưu.

Thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên

Trong quá trình kiểm tra, bạn thấy rằng thiết bị lạ đang truy cập vào mạng Wifi của chúng ta. Vậy thì, mật khẩu wifi của bạn đã bị lộ. Có rất nhiều người đặt mật khẩu là những dãy số đơn giản, dễ đoán do đó thay đổi mật khẩu sẽ là một cách rất thiết thực. Điều này có thể làm giảm tốc độ mạng Internet của bạn đi nhiều hơn. Vì thế, bạn nên thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu Wifi phức tạp hơn

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng Internet đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy áp dụng theo nhé!

Xem thêm những thông tin bổ ích:

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *