Lý do Cyber Shadow không bật lên được dù rất đáng chơi

1,165
Lý do Cyber Shadow không bật lên được dù rất đáng chơi

Người thường xuyên tương tác với các tựa game trên PC không còn quá xa lạ với Cyber Shadow. Đây là một game hơi hướng hoài cổ được làm lại từ những tựa game ăn khách. Với khởi đầu khá thuận lợi nhưng trái với mong đợi của nhà phát hành. Dù đã ra mắt một thời gian dài nhưng không thể nào bật lên thành các tựa game PC hàng top được. Vậy nguyên nhân chính ở đây là gì? Nhà phát hành còn cơ hội nào để nâng cấp phiên bản khác của Cyber Shadow hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích những ưu điểm và nhược điểm của game PC này. Mặc dù có tiếc nuối nhưng những thiếu sót của nó sẽ là căn cứ để các nhà phát hành game sau này cải thiện, đáp ứng nhu cầu của game thủ.

Cyber Shadow đưa người chơi trở về với tuổi thơ

Chắc hẳn những tựa game huyền thoại trên dòng máy này: Mario, Contra, Ninja Gaiden (ninja báo thù)… đã trở thành kỷ niệm oanh liệt một thời của những người đam mê game thế hệ cũ. Mới đây nhằm mục đích làm sống lại tuổi thơ của các gamer “già”. Trò chơi giữ nguyên phong cách hành động của Ninja Gaiden với những pha nhào lộn và leo tường sử dụng vũ khí chính của mình là kiếm để chém hạ kẻ thù. Cùng với đó, sẽ có các ninja khác bị giam giữ. Sau khi giải cứu những nhân vật này, Shadow sẽ học được thêm những kỹ năng mới như ném phi tiêu, tung cầu lửa. Game có 12 con trùm.

Tựa game cùng thể loại với các game huyền thoại như Mario hay Contra

Đến từ nhà phát triển indie Phần Lan Mechanical Head Studios cùng Yacht Club Games. Họ đã ra thông báo sẽ cho ra mắt trò chơi Cyber ​​Shadow. Đây là một game mang hơi hướng của dòng game Ninja Gaiden. Được chơi trên dòng máy chơi game cổ NES, với phong cách hành động cổ điển đi cảnh màn hình ngang.

Những nhận xét tích cực về Cyber Shadow

Được đánh giá sẽ đem lại cú hit nổi bật sau khi ra mắt nhưng có lẽ Cyber ​​Shadow đã khiến nhiều người thất vọng. “Cyber Shadow thực sự đạt được bước tiến lớn hơn các phiên bản cũ của nó. Nhưng chỉ hơn nửa chặng đường một chút, còn khá nửa vời. Đó là lúc nó biến hình [sic] từ trạng thái ấu trùng Ninja Gaiden-esque và trở thành hoàn toàn con thú của riêng mình.”. Đây là lời phê bình đến từ Mitchell Saltzman của tờ IGN.

Lý do Cyber Shadow không bật lên được dù rất đáng chơi
Tựa game đáng chơi với những hoài niệm tuổi thơ

Marcus Stewart của tờ Gamer Informer đưa ra nhận xét: “Cyber Shadow bắt đầu đơn giản chỉ với một cú nhảy và thực hiện một pha tấn công đẹp mắt. Kho vũ khí giới hạn đó sẽ biến mất một khi nỗi nhớ vơi đi … Việc yêu cầu người chơi phải chịu đựng 2/3 trận đấu chỉ để có được các kỹ năng có trong bộ khởi động của mọi ninja không cảm thấy thỏa mãn”.

Còn với nhà phê bình Kyle LeClair của Hardcore Gamer: “Điều đầu tiên thu hút bạn ngay lập tức khi chơi Cyber Shadow. Điều đáng ngạc nhiên nhất là giao diện như màn hình nghệ thuật. Nó trông giống hệt như một NES trò chơi đẩy mọi thứ nó có đến giới hạn”.

Lý do Cyber Shadow không bật lên được dù rất đáng chơi
Trò chơi chỉ được phát triển để tạo nên cảm giác giải trí thoải mái

Dù đây là nhận xét phiến diện dựa trên trải nghiệm của các nhà phê bình. Nhưng nhìn chung Cyber Shadow là một game thú vị, đáng chơi. Mang lại cho người chơi cảm giác hoài cổ chân thực nhất.

Hạn chế còn tồn tại khiến Cyber Shadow không bật lên được

Cyber Shadow thuộc thể loại Metroidvania, được chia thành nhiều phần với thao tác khác nhau . Mặc dù bạn có thể quay lại với sự trợ giúp của các thiết bị đầu cuối. Có thể sử dụng sức mạnh mới để xác định sức mạnh bổ sung, đo lường sức mạnh bằng các vật phẩm. Nó cũng khéo léo sử dụng các phím tắt để ‘kết nối’ từng khu vực riêng lẻ với chính nó. Nhưng thay đổi có thể không thấy hết vào thời điểm game thủ chi tiêu vào game. Chris Carter, Destructoid đưa ra đánh giá khẳng định: “Nói rõ ràng, đây không phải là một tựa game thể loại Metroidvania đầy đủ.” Khẳng định nó Cyber Shadow không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một tựa game hoàn hảo.

Quá trình xây dựng trùm thiếu sót, chưa tạo thử thách cho người chơi

Lyle Carr, God is a Geek: “Khi bạn tiêu diệt kẻ thù và vật chứa. Sau đó bạn sẽ nhặt được tiền tệ và loại tiền này có thể được sử dụng để tăng sức mạnh.  Giúp người chơi thăng cấp và sở hữu vũ khí xịn hơn. Bạn có thể chi tiền để nâng cấp một trạm kiểm soát nhằm phục hồi sức khỏe khi bạn hồi sinh. Tất cả của bạn sức mạnh ma thuật cần thiết. Thậm chí giảm sức mạnh bất cứ lúc nào bạn trở lại đó. Đó là một hành động cân bằng khó khăn để giữ cho kho bạc đầy đủ và có thể tiến bộ. Nhưng thật tuyệt khi có tùy chọn tăng sức mạnh cho bản thân một chút”.

Những đánh giá tiêu cực

Darren Palma, Nintendo Insider: “Tuy nhiên, trong một thế giới nơi mà sự gợi nhớ về nỗi nhớ giờ đây chỉ là 10 xu trong bối cảnh indie. Cyber Shadow có nguy cơ bị mất hút trong đám đông. Không giống như The Messenger, là điều rõ ràng nhất là nó biến hoài cổ thành một thứ gì đó rất quen thuộc nhưng lại vô cùng độc đáo. Cyber Shadow khá tuân theo giai điệu của ghi chú của các tựa game nó dựa theo. Mặc dù không có bất kỳ điều gì đặc biệt mới ở đây mà chưa từng được thực hiện nhiều lần trước đây. Nhưng Cyber Shadow làm được làm theo động cơ rõ ràng đã được thực hiện rất tốt.”

Sau khi vượt qua toàn bộ thử thách thì tựa game đã mất đi giá trị

Greg Hicks, Finger Guns: “Người ta có thể tranh luận rằng Cyber Shadow không cần quá khó. Nhưng câu trả lời sẽ là ‘Vui ở đâu vậy?’. Rằng nó có một thử thách là điều khiến nó đáng để đặt thời gian để trở nên tốt hơn. Nếu bạn có thể vượt qua nó, nó sẽ không còn bất kỳ giá trị nào.”

Cyber Shadow là tựa game khá nổi bật của dòng máy cổ NES

Marc Deschamps của tờ Comicbook.com: “Trong một rừng những tựa game đồ hoạ 8-bit. Để thể hiện sự tôn kính dưới thời game NES, Cyber Shadow thực sự tỏ ra rất nổi bật. Kết hợp với lợi ích của các yếu tố hiện đại. Có thể tựa game dù chưa đạt được kết quả mong đợi. Nhưng đừng trở nên bất công với tựa game như vậy”.

Lời khuyên cho người chơi

Nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu chi tiết về một tựa game giải trí thì Cyber Shadow là một tựa game không tồi. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng đây là game thuộc thể loại Metroidvania khá thú vị.

Được phát triển bởi Mechanical Head Studios và được xuất bản bởi Yacht Club Games, Cyber Shadow hiện có sẵn cho PlayStation 4, Playtation 5, Xbox Series XIS, Xbox One, Nintendo Switch và PC.

Cập nhật thêm thông tin về những game PC ăn khách: Game PC

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *