Mặc dù chỉ là game 2D nhưng Darkwood lại mang trải nghiệm ám ảnh

1,453
Mặc dù chỉ là game 2D nhưng Darkwood lại mang trải nghiệm ám ảnh

Trái với thói quen chơi game xả stress của đa số người. Nhiều game thủ thích thể loại game mang màu sắc kinh dị u ám hơn. Nguyên nhân được cho là họ thích trải nghiệm cảm giác hồi hộp và gay cấn trong màu sắc u ám. Đây là thể loại game khá kén người chơi vì nhiều người chỉ cần nhìn thấy đồ họa ban đầu đã từ bỏ ngay. Bài viết dưới đây sẽ review cho các bạn một tựa game thuộc thể loại kinh dị rùng rợn là Darkwood. Dù chỉ được xây dựng trên nền tảng 2D nhưng cảm giác chân thực không kém gì những game 3D VR thực tế ảo. Trước khi đưa ra quyết định download Darkwood về PC của mình thì hãy cân nhắc cẩn thận. Đảm bảo không vì quá sợ hãi mà bạn làm hỏng PC của mình nhé!

Darkwood ra mắt thị trường từ năm 2014

Tựa game kinh dị sinh tồn Darkwood được phát triển Acid Wizard Studio (Ba Lan) đã ra mắt bản chính thức với game thủ trên toàn thế giới trên cả 3 hệ điều hành là Windows, Mac, and Linux. Thực ra đây cũng chẳng phải là một tựa game gì đó quá mới mẻ vì Darkwood đã được phát hành trên Steam dưới dạng thử nghiệm (Early Access) từ năm 2014 và đây là một trong những tựa game có thời gian thử nghiệm dài nhất trước khi bản chính thức được phát hành.

Nhưng một bản game phải trải qua quá trình thử nghiệm lâu dài như thế chứng minh nhà sản xuất phải cân nhắc nhiều. Từ nhân vật, đồ họa, hoạt cảnh, phải đảm bảo đúng với tinh thần mà game truyền tải. Vì vậy có thể khẳng định Darkwood là một game vô cùng đáng chơi.

Những thử thách rùng rợn trong game

Trong số lượng nhỏ các trò chơi kinh dị 2D có sẵn trên máy chơi game gia đình. Khẳng định rất ít trò chơi đáng sợ như Darkwood. Darkwood là một tựa game độc lập 2D phối hợp hài hòa giữa yếu tố sinh tồn và những trải nghiệm kinh dị. Người chơi bị ném vào một khu rừng ma ám đầy rẫy những điều ghê tởm về đêm. Sẵn sàng đe dọa tất cả những ai bước vào cảnh địa ngục không lối thoát.

Mặc dù chỉ là game 2D nhưng Darkwood lại mang trải nghiệm ám ảnh
Tựa game 2D ám ảnh nhất

Người hâm mộ trò chơi điện tử thường bỏ qua các trò chơi kinh dị 2D. Chúng có xu hướng tạo ra ít tác động hơn các sản phẩm tương tự nhưng dưới định dạng 3D. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã nắm bắt được các yếu tố mấu chốt. Nhằm để tạo được hình ảnh và bầu không khí đáng sợ giống như các tựa phim hiện đại.

Khó khăn tìm kiếm lối ra

Nói qua một chút về Darkwood thì đây là một tựa game kinh dị, sinh tồn. Trong đó vào ban ngày người chơi cần phải khám phá môi trường xung quanh, tìm kiếm nguyên vật liệu… Để rồi khi màn đêm buông xuống, người chơi phải đi tìm chỗ trú ẩn. Nhờ có những hàng rào, bẫy lập nên trước đó để chống lại những thứ đáng sợ mà bạn không biết trước.

Khó khăn sinh tồn ở rừng sâu

Được trang bị không có gì khác ngoài trí óc của họ, người chơi phải lùng sục trong cảnh quan khủng khiếp. Tích cực tìm nguồn cung cấp hữu ích để hỗ trợ họ trong cuộc hành trình kinh hoàng. Darkwood được nhận xét là một trong những game sinh tồn gay cấn nhất.

Mặc dù chỉ là game 2D nhưng Darkwood lại mang trải nghiệm ám ảnh
Đối mặt với những thử thách đáng sợ của khu rừng

Người chơi sẽ không bao giờ yên thân, liên tục phải đón nhận những thử thách đáng sợ của khu rừng nếu muốn sống sót. Điều này được mở rộng gấp mười lần sau khi mặt trời lặn. Khi sự sống cho hàng chục sinh vật ghê rợn không muốn gì hơn ngoài việc ăn thịt người. Trò chơi đã thực hiện một công việc tuyệt vời làm cho máu người chơi đông cứng và cảm giác kinh dị bắt nguồn ngay từ đầu.

Kinh dị nhưng Darkwood vẫn đầy sức hút

Darkwood có thể không phải là trò chơi hay nhất cho những game thủ mới làm quen với thể loại kinh dị. Nhưng nó rất phù hợp cho những người đam mê thể loại kinh dị. Khi họ đang tìm kiếm một cảm giác hồi hộp độc đáo. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mang đến cho người chơi game những trải nghiệm đặc biệt. Mặc dù đôi khi nó có thể gây khó chịu. Nhưng Darkwood mang đến cho người chơi những trải nghiệm đáng sợ nhất của game 2D.

Sự tăm tối rùng rợn kén người chơi của Darkwood

Mặc dù Darkwood là một trò chơi rất đáng thử trong thể loại kinh dị. Nhưng chắc chắn nó không dành cho tất cả mọi người. Trò chơi khá khó và sẽ đặt ra một thách thức phi thường đối với những game thủ bình thường. Darkwood hoàn toàn không nắm giữ tay người chơi. Bắt buộc họ phải tìm ra các chiến lược khác nhau để giúp họ sống sót mà không cần đến sự hướng dẫn. Thậm chí còn có một lựa chọn cố định cho tất cả những kẻ tàn bạo muốn đưa trò chơi lên cấp độ tiếp theo. Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định chơi nhé!

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *