Mách nhỏ cách tắt 5 tính năng giúp tiết kiệm pin iPhone của bạn

589
Mách nhỏ cách tắt 3 tính năng giúp tiết kiệm pin iPhone của bạn

Đôi khi người dùng iPhone thường có một vài thói quen xấu khiến cho iPhone mau hao pin nhanh hơn. Dù chiếc điện thoại iPhone sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội cùng con chip mạnh mẽ. Thế nhưng iPhone lại được trang bị quá nhiều ứng dụng không cần thiết gây tiêu tốn pin. Bên cạnh đó, khi bạn mở một số ứng dụng, chúng hay yêu cầu quyền truy cập vào nhiều thứ khác nhau, điều đó cũng khiến thời lượng phi bị giảm. Vậy làm thế nào để giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin? Muốn cải thiện điều này hãy theo dõi những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn áp dụng cách tắt 5 tính năng trên iPhone sau đây thì thời lượng pin sẽ tăng lên.

Tắt hẳn Siri

Để nhận mọi thắc mắc, yêu cầu của bạn kịp thời, Siri sẽ lắng nghe bạn 24/7. Tuy không sử dụng, thì tính năng “Hey Siri” này vẫn liên tục kết nối Internet và micro trên thiết bị. Vì vậy, nếu chúng ta tắt nó đi thì sẽ tiết kiệm được kha khá phần trăm pin đấy. Mặc dù Siri chỉ hỗ trợ Tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác, do đó vẫn còn khá nhiều iFan ở Việt Nam phải “bỉu môi” với cô nàng trợ lý ảo này. Tuy nhiên không sao, không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm pin cũng như mạng dữ liệu.

Hãy tắt Siri khi không sử dụng
Hãy tắt Siri khi không sử dụng

Siri có thể tắt bằng cách vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Tìm đến “Nghe ‘Hey Siri’”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đề xuất của Siri.

Tắt định vị GPS

Thiết lập định vị kết nối vệ tinh để dẫn đường. Điện thoại của bạn đang cố gắng nhận tín hiệu GPS quá thường xuyên. Nhưng bạn nhớ rằng khi nhận tín hiệu GPS thường xuyên, điện tích sẽ bị rò rỉ. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế quyền truy cập GPS trong các ứng dụng.

Vô hiệu hóa GPS trên iPhone để tiết kiệm pin
Vô hiệu hóa GPS trên iPhone để tiết kiệm pin

Các ứng dụng không cần thiết, sử dụng GPS để theo dõi vị trí cũng có thể làm hao tốn pin cho chiếc iPhone của bạn, để quản lý cài đặt vị trí bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng sử dụng GPS, hãy ấn vào các ứng dụng không cần thiết truy cập vị trí chọn Không.

Tắt Screen time

Điều đơn giản nhất và thường không cần thiết – Screen time. Screen Time – Báo cáo thời gian sử dụng là một tính năng hữu ích trên iPhone dành cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian dài để điều chỉnh lại việc sử dụng Smartphone. Tính năng này giám sát iPhone của bạn mọi lúc. Tuy nhiên tính năng này cũng khiến máy nhanh hết pin hơn vì vậy bạn nên tắt nó đi nếu thấy không cần thiết.

Tắt Screen time để kéo dài thời lượng pin iPhone
Tắt Screen time để kéo dài thời lượng pin iPhone

Cách tắt: Trong phần cài đặt, chúng ta tìm dòng tương ứng và vào bên trong, ở cuối bảng thống kê của bạn, nút “Tắt” được ô màu đỏ, nhấn vào và thế là xong.

Tắt cập nhật múi giờ tự động

iPhone có thể tự động điều chỉnh thời gian theo đúng nơi mà nó đang được sử dụng nhờ tính năng Đặt tự động múi giờ. Để làm được điều này, thiết bị đã luôn sử dụng định vị để cập nhật vị trí trên iPhone, khiến tuổi thọ pin cũng suy giảm.

Tắt cập nhật múi giờ tự động
Tắt cập nhật múi giờ tự động

Nếu bạn không có nhu cầu phải di chuyển thường xuyên ra nước ngoài, bạn nên tắt đi Đặt tự động múi giờ bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ để tắt Đặt tự động.

Tắt tìm kiếm spotlight

Tắt tìm kiếm spotlight

Spotlight hỗ trợ người dùng truy cập các tìm kiếm, ứng dụng, danh bạ nhanh hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất là nó lưu lại lịch sử tìm kiếm. Và cũng sẽ gây hao pin do sử dụng nhiều tài nguyên. Do vậy bạn nên tắt hẳn spotlight để tiết kiệm pin. Thực hiện tìm kiếm ngay tại safari. Bạn vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Tắt hết các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt 5 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone bkh gửi đến bạn đọc. Những điều này tuy đơn giản, nhưng sẽ tiết kiệm pin của chiếc iPhone cho khoảng thời gian nhất định đến khi bạn cắm sạc.

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *