Mẹo vặt sử dụng Internet dễ dàng hơn có thể bạn chưa rõ với Cốc Cốc

801

Internet là một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số mẹo vặt trên Internet có thể rất hữu ích đối với mọi người.

Những thủ thuật Internet dưới đây hoặc sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình tương tác với các trình duyệt web. Hoặc không có tác dụng gì ngoại trừ là một sự bất ngờ và niềm vui cho người sử dụng.

Chẳng hạn với Cốc Cốc, tính năng tìm kiếm chuyên môn hóa được nhà phát triển tuyên bố là sẽ đưa ra những kết quả chính xác và phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt.

10 tính năng đáng chú ý đã được chuyên môn hóa của Cốc Cốc

Cập nhật thông tin mới nhất theo chủ đề

Chỉ với thao tác nhập nội dung cần tìm. Cốc Cốc Search sẽ hiển thị kết quả những tin tức mới nhất thuộc chủ đề mà người dùng quan tâm. Do nó được chuyên môn hóa cho thị trường cụ thể nên danh sách kết quả có thể sẽ khác các công cụ toàn cầu như Google Search, Microsoft Bing.

Gợi ý danh sách phim truyện, công thức nấu ăn

Gợi ý danh sách phim truyện, công thức nấu ăn
Gợi ý danh sách phim truyện, công thức nấu ăn

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới phim ảnh hay ẩm thực. Công cụ tìm kiếm sẽ đề xuất danh sách gợi ý kèm theo thông tin tham khảo liên quan tới các chủ đề này. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh các danh mục để chọn lọc ra kết quả phù hợp với nhu cầu.

Giải nhiều dạng bài tập Toán, Lý, Hóa

Tương tự Google Search, công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc cũng có khả năng đưa ra lời giải cho nhiều dạng bài tập Toán, Lý, Hóa. Ví dụ như tính giá trị biểu thức, vẽ đồ thị, tính giới hạn, đạo hàm, tích phân. Hay hoàn thành phương trình hóa học,…

Nghe nhạc cực chất

Nghe nhạc cực chất
Nghe nhạc cực chất

Thưởng thức âm nhạc bắt sóng cảm xúc hoàn toàn miễn phí với Cốc Cốc Music. Tiếp tục phát nhạc dưới nền khi chuyển sang màn hình khác hoặc khóa điện thoại.

Tìm kiếm mẹo

Nhập "cách" + cụm từ muốn tìm kiếm trên nền tảng Cốc Cốc
Nhập “cách” + cụm từ muốn tìm kiếm

Để giải đáp nhanh các thắc mắc và tìm kiếm các mẹo vặt trong cuộc sống. Người dùng chỉ cần thực hiện theo cú pháp: Nhập “cách” + cụm từ muốn tìm kiếm. Hộp hỏi đáp Q&A hiện ra sẽ trả kết quả cho người dùng.

Tra cứu thông tin

 Người dùng có thể cập nhật các thông tin như tới tỉ số trận đấu bóng đá, thời tiết khu vực, lịch chiếu phim, lịch trình chuyến bay,… ngay trên trang kết quả của Cốc Cốc mà không cần phải chuyển tới trang web nào khác.

Chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ

Người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Cốc Cốc như một công cụ chuyển đổi đơn vị đo lường, đơn vị tiền tệ.

Khám phá thông tin về tử vi, cung hoàng đạo

Bên cạnh việc tra cứu lịch âm, Cốc Cốc Search cũng cho phép người dùng tìm kiếm và tham khảo thông tin tử vi, cung hoàng đạo theo ngày sinh.

Thông tin khuyến mãi và giảm giá

Thông tin khuyến mãi và giảm giá
Thông tin khuyến mãi và giảm giá

Cốc Cốc Search sẽ cung cấp cho người dùng thông tin ưu đãi. Từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng và các hãng lớn. Thông tin ưu đãi bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối và thông tin giao hàng,…

Tin vào “Make in Vietnam”

Khi khái niệm “Make in Vietnam” vượt qua phạm vi của các hội nghị. Trở thành một thông điệp tràn đầy nhiệt huyết được lan tỏa rộng rãi. Câu chuyện về chặng đường 7 năm của Cốc Cốc. Có thể trở thành một niềm cảm hứng. Tiếp thêm sức mạnh cho nhiều Start-up Việt.

Tin vào “Make in Vietnam” với Cốc Cốc
Tin vào “Make in Vietnam”

Trên thực tế, để đạt được thành công ngày hôm nay. Những nhà tiên phong như Cốc Cốc đã phải trải qua một chặng đường không hề dễ dàng.

“Khi mới thành lập, Cốc Cốc cũng như các doanh nghiệp công nghệ của Việt Nam phải chịu vô vàn sức ép: từ sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp nước ngoài. Từ xu hướng công nghệ luôn cập nhật, từ nhân lực, nguồn vốn… Điều căn bản là phải hiểu được thế mạnh của bản thân mình. Hiểu được thị trường và kiên trì theo đuổi con đường đó” – bà Đào Thu Phương – Giám đốc điều hành Cốc Cốc chia sẻ.

Xem thêm:

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *