Miếng che webcam sẽ gây hại đến màn hình Macbook như thế nào?

1,050

Khi sử dụng máy tính, rất nhiều người dùng e ngại việc thông tin và hình ảnh của mình sẽ bị để lộ qua webcam. Bởi những tin tặc sẽ có khả năng tấn công vào webcam và lấy được hình ảnh cá nhân của bạn. Do đó việc dùng miếng che webcam rất được nhiều người áp dụng. Và việc này cũng được rất nhiều người ủng hộ và khuyên làm. Tuy nhiên, đối với Apple thì điều này hoàn toàn ngược lại. Apple khuyên người dùng của mình không nên dùng miếng che webcam nữa. Bởi việc dán miếng che webcam khi đóng máy lại sẽ có khả năng làm cho màn hình bị nứt. Và tất nhiên việc sửa chữa màn hình máy tính Apple là vô cùng đắt đỏ. Do đó Apple khuyên người dùng của mình nên tháo miếng che webcam ra khi đóng máy.

Macbook của Apple không cần đến miếng dán webcam

Do hiện nay có rất nhiều trường hợp bị theo dõi qua webcam. Cho nên người dùng rất e ngại điều này. Chính vì vậy nên họ thường chọn cách dùng miếng che webcam bằng băng dính hoặc miếng dán đặc biệt. Việc sử dụng những miếng dán webcam này giúp ích được rất nhiều người trong việc bảo mật thông tin cá nhân. Ngay cả Mark Zuckerberg – người sáng lập kiêm CEO của Facebook cũng che webcam trên chiếc Macbook của anh ta lại. Do đó trên thị trường ngày càng có những loại miếng dán mới lạ và tiện dụng hơn.

Chiếc máy tính bị hư màn hình do việc không tháo miếng che webcam ra khi đóng máy
Chiếc máy tính bị hư màn hình do việc không tháo miếng che webcam ra khi đóng máy

Tuy nhiên đây có thể là thảm họa đối với những chiếc màn hình Macbook. Nếu như máy tính đóng lại khi miếng che webcam vẫn còn trên camera. Việc này sẽ khiến màn hình Macbook bị bể và chi phí sữa chửa rất tốn kém. Do đó, trong tài liệu hỗ trợ vừa được xuất bản, Apple đã khuyên người dùng của mình không nên đóng máy lại khi miếng dán chưa được tháo ra. Bởi miếng dán sẽ khiến màn hình bị chênh. Khiến 2 phần của máy không được ép sát vào nhau như thiết kế. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ gây nứt vỡ màn hình Macbook.

Miếng che webcam cần được tháo ra ngay sau khi dùng xong, tốt hơn hết là không nên dùng
Miếng che webcam cần được tháo ra ngay sau khi dùng xong, tốt hơn hết là không nên dùng

Apple cho biết rằng Macbook Pro hoặc Macbook Air đã có cơ chế thông báo khi webcam được kích hoạt. Do đó Apple khuyên người dùng có thể tin vào đèn led xanh bên cạnh camera của 2 loại Macbook này. Mỗi khi camera được bật lên thì đèn led sẽ sáng. Nó sẽ giúp người dùng phát hiện ra được mỗi khi có ai kết nối vào camera của mình. Camera được thiết kế chỉ có thể hoạt động khi đèn thông báo bật lên.

Việc dùng miếng dán webcam sẽ có khả năng hại nhiều hơn lợi cho Macbook

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng đã bị vỡ màn hình Macbook do đóng máy khi chưa tháo miếng dán webcam. Mặc dù họ tác dụng một lực vô cùng nhỏ. Apple không khuyến cáo sử dụng các miếng che bằng nhựa. Hoặc những miếng dán có độ dày 0,1 mm trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả một miếng băng dính màu cũng không nên dùng. Chúng tuy rất rất mỏng những vẫn có thể gây tác động xấu lên màn hình Macbook của người dùng. Ngoài ra, các miếng dán này có keo. Do đó khi bóc ra sẽ làm giảm chất lượng của webcam. Bởi vì keo sẽ bị dính lại trên đó.

Lớp keo của các miếng che webcam cũng có thể làm chất lượng webcam giảm xuống
Lớp keo của các miếng che webcam cũng có thể làm chất lượng webcam giảm xuống

Macbook rất dễ bị hư màn hình chỉ với một tờ giấy in nhỏ. Người dùng cần phải hết sức cẩn thận. Bạn vẫn có thể dùng miếng che webcam tuy nhiên nên lập tức tháo ra khi dùng xong. Việc dùng miếng dán rất có hại cho Macbook. Do đó Apple khuyên người dùng có thể kiểm tra những ứng dụng nào đang sử dụng camera của máy bằng cách vào mục cài đặt riêng tư. Trong mục này sẽ có phần cài đặt camera. Sau đó bạn sẽ chọn được những ứng dụng có thể truy cập vào camera của máy. Nhưng không phải ai cũng có thể tự do không dùng miếng dán webcam này. Do tính chất yêu cầu công việc không cho phép. Do đó đối với trường hợp này, bạn nên cẩn thận chú ý tháo miếng dán mỗi khi muốn đóng máy lại.

Hãy truy cập vào mục Computer để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *