Mở khoá Chromebook đơn giản và dễ dàng hơn cho người dùng Android

1,780

Chromebook đang là thiết bị khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chromebook có thể kết nối với các thiết bị điện thoại Android thông qua tính năng Instant Tethering. Điều này cho phép các ứng dụng Android có thể chạy trên nền tảng Chrome OS. Đồng thời cho phép điện thoại gửi và nhận tin nhắn văn bản từ Chromebook. Ngoài ra còn có một điều tiện lợi nữa cho những ai đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android. Đó là bạn có thể mở khoá Chromebook bằng chính thiết bị Android của mình. Liệu bạn đã biết cách mở khoá này được thực hiện như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thao tác mở khoá Chromebook bằng thiết bị Android vô cùng đơn giản. Với các bước này, bạn sẽ tiết kiệm được chút công sức và thời gian đấy!

Lưu ý trước khi mở khoá Chromebook bằng thiết bị Android

Điều kiện tiên quyết để mở khoá Chromebook bằng điện thoại Android là cần phải kết nối hai thiết bị với nhau. Tuy nhiên không phải hệ điều hành Android nào cũng tương thích với Chromebook. Chỉ những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.1 trở lên thì mới hỗ trợ tính năng này. Đồng thời, các Chromebook có thể kết nối phải chạy ít nhất là Chrome OS 71. Bên cạnh đó, để kết nối thành công, cả hai thiết bị phải đăng nhập vào cùng một tài khoản Google. Thế nên bạn cần kiểm tra kỹ xem hai thiết bị này đã tương thích với nhau hay chưa. Sau khi kết nối thành công, chúng ta sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Các bước mở khoá Chromebook bằng Android

Hãy thực hiện từng bước sau đây để mở khoá Chromebook bằng điện thoại Android.

Kết nối thiết bị Android với Chromebook

Bạn sẽ bắt đầu thao tác từ giao diện màn hình chính của Chromebook. Đầu tiên, bạn bấm vào phần trạng thái ở góc dưới bên phải màn hình, nơi hiển thị Wifi và tình trạng pin. Một trang cửa sổ nhỏ sẽ được mở ra. Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt để vào mục menu Settings.

mở khoá Chromebook
Vào mục Setting của Chromebook

Trong mục Setting, bạn kéo đến phần Connected Devices. Sau đó bấm chọn Set up. Mục này nằm bên cạnh phần tùy chọn Android Phone.

Chọn Set up trong Connected devices

Tiếp đến, cửa sổ Connect to your phone sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn hãy chọn điện thoại Android của mình từ phần Select A Device. Sau khi chọn đúng thiết bị cần kết nối, chọn Accept & Continue ở cuối để hoàn tất bước này.

Lựa thiết bị Android bạn muốn kết nối

Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản của mình vào Google. Khi đó, cửa sổ xác nhận All Set sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần bấm done để hoàn tất quy trình này và cửa sổ sẽ tự đóng.

mở khoá Chromebook
Đăng nhập tài khoản Google

Bước tiếp theo, bạn quay trở lại trang menu Settings của Chromebook. Kéo đến phần Connected Devices để tìm tùy chọn Verify. Sau đó hãy mở khóa điện thoại Android nếu thiết bị của bạn đang bị khóa. Trên cả hai thiết bị đều sẽ nhận được thông báo về việc kết nối.

Kích hoạt Smart Lock

Tại mục Settings của Chromebook, bạn vào phần Connected Devices. Chọn thiết bị Android của bạn. Sau đó, kích hoạt tùy chọn Smart Lock rồi nhập mật khẩu Chromebook.

mở khoá Chromebook
Bật Smart Lock để đặt mật khẩu

Hãy kiểm tra hoạt động của tính năng Smart Lock. Bằng cách khóa Chromebook lại rồi sau đó ấn giữ vào bất kỳ nút nào đó trên bàn phím. Khi bạn mở khoá Chromebook bằng điện thoại Android, biểu tượng hình khóa bên cạnh ô mật khẩu sẽ đổi từ màu cam sang màu xanh.

mở khoá Chromebook
Mở khoá Chromebook thành công

Điều này đồng nghĩa với việc quá trình mở khoá được xác nhận và hoàn tất. Tiếp đó, bạn chỉ cần bấm vào ảnh đại diện là có thể mở khóa Chromebook.

Tham khảo các bài viết hữu ích khác trong cùng chuyên mục:

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *