Một số mẹo xử lý khi gặp tình trạng thiết bị Android quá nóng

640

Hiện nay, công nghệ càng phát triển, con người hầu như không cần đi đâu vẫn có thể xử lý được công việc, vẫn có thể giải trí, nắm bắt thông tin thế giới,…Chiếc điện thoại vô hình chung trở thành vật bất ly thân của mỗi con người hiện đại. Nhưng vì cường độ sử dụng quá nhiều, hoặc một số tác nhân khác, bạn có bao giờ thấy nó đang bị nóng lên. Đó là dấu hiệu cho thấy chiếc điện thoại của bạn đang bị quá tải, thậm chí có thế gây nổ điện thoại. Vậy thì làm cách nào để khắc phục tình trạng trên? Theo dõi bài biết sau đây để biết được một số mẹo xử lý khi gặp tình trạng thiết bị Android quá nóng.

Nguyên nhân điện thoại Android bị nóng máy

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng xuất phát từ nguồn điện năng của pin. Nó chuyển hóa thành năng lượng vận hành phần cứng. Khi đó sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra. Chính vì thế, khi bạn sử dụng thiết bị càng lâu, lượng nhiệt tỏa ra càng lớn.

Điện thoại của bạn quá nóng
Điện thoại của bạn quá nóng

Tương tự, khi bạn sử dụng các ứng dụng có cấu hình cao. Hoặc mở nhiều app cùng một lúc cũng có thể khiến chiếc smartphone bị nóng lên nhanh chóng. Những thao tác khác như bật chế độ 3G/4G liên tục; để màn hình có độ sáng quá cao; sử dụng các ứng dụng có cấu hình quá lớn; các ứng dụng bị lỗi hoặc thậm chí là sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao,… đều là những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại bị nóng lên.

Một số cách làm mát điện thoại

Giữ thiết bị của bạn ở nơi thoáng mát

Nhiệt độ bên ngoài cũng gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong điện thoại như pin, màn hình,… gây tình trạng nóng máy, màn hình bị hỏng, pin nhanh hư,… Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng điện thoại ở ngoài trời nắng nóng. Không đặt cạnh những nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, trong cốp xe, trên tủ lạnh,…

Để điện thoại ở nơi thaoasng mát
Để điện thoại ở nơi thaoasng mát

Tương tự, nhiệt độ quá lạnh cũng gây ra tình trạng hỏng hóc do kim loại và nhựa của máy co giãn đột ngột, các linh kiện bên trong cũng bị phá hủy nên bạn hãy ngừng suy nghĩ đến vấn đề cho điện thoại vào ngăn đá tủ lạnh để giảm nhiệt nhé!

Tắt các tính năng không cần thiết

Như đã đề cập, việc mở quá nhiều ứng dụng hay tác vụ trên điện thoại đều là nguyên nhân khiến điện thoại dễ bị nóng. Vì thế, bạn nên tắt các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ nền. Đối với dòng điện thoại của vivo, bạn có thể tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách trượt từ dưới màn hình lên. Sau đó ấn chọn Tăng tốc. Ngoài ra, tắt các tính năng không cần thiết để chiếc smartphone được nghỉ ngơi. Có thể kể như chế độ bluetooth, 3G/4G, độ sáng màn hình quá cao, bật quá nhiều tab,… cũng là điều cần thiết.

Làm mát bằng cách đặt các thiết bị trước quạt

Đây là một trong những cách đầu tiên mà hầu hết người dùng nghĩ đến mỗi khi thiết bị, điện thoại của họ bị nóng. Nghe có vẻ thật ngớ ngẩn nhưng cách này lại làm mát thiết bị của bạn một cách nhanh chóng.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Thường xuyên cập nhật ứng dụng
Thường xuyên cập nhật ứng dụng

.Hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android và của các ứng dụng để tối ưu hệ thống. Giúp khắc phục tình trạng nóng máy do hao pin. Điều này không chỉ giúp máy chạy mượt hơn mà còn tăng tuổi thọ cho viên pin và thiết bị.

Làm mát thiết bị Android bằng ứng dụng Cooler Master

Cooler Mastter là ứng dụng giúp làm mát các thiết bị Android của bạn. Khi bạn khởi chạy ứng dụng, điều đầu tiên màn bạn cần chú ý đó là nhiệt độ thiết bị của mình.

Làm mát điện toại bằng ứng dụng
Làm mát điện toại bằng ứng dụng

Ở phía dưới màn hình thiết bị Android bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Detect Overheating Apps. Sau khi bạn nhấn vào tùy chọn đó, ứng dụng sẽ quét toàn bộ thiết bị của bạn. Thông báo cho bạn biết những ứng dụng nào là nguyên nhân khiến thiết bị Android của bạn bị nóng.

Ngoài ra, để xử lý tình trạng này còn có một số mẹo như khởi động lại máy, đổi ốp lưng nếu ốp bán đang dùng quá dày và không nên sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài hoặc dùng quá tải cũng sẽ gây nóng thiết bị nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *