Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới có thể bạn chưa biết

1,936

Thế giới tâm linh luôn là một phần của đời sống tinh thần ở mỗi quốc gia trên thế giới. Bằng sự sùng bái và biết ơn các vị thần của mình, mỗi quốc gia đều cố gắng xây dựng cho mình một nơi thờ cúng linh thiêng nhất với kiến trúc độc đáo nhất. Ngôi đền vừa là nơi xây dựng để thờ cúng, phục vụ các tôn giáo, tín ngưỡng địa phương hoặc một danh nhân quá cố. Bên cạnh đó, những ngôi đền cũng trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Du khách tới đây để khám phá lịch sử, văn hóa.

Các ngôi đền dưới đây nổi tiếng độc đáo bởi những câu chuyện thú vị. Chúng ta cùng khám phá xem!

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới

 Đền Phallic (Thái Lan)

Bangkok Phallic là đền thờ tôn vinh nữ thần Chao Mae Tubtim. Tới đây, du khách có thể tìm thấy hàng trăm tác phẩm bằng gỗ, đá chạm khắc hình dương vật từ nhỏ đến lớn. Có tác phẩm cao tới 10 m được trang trí bằng những dải ruy băng.

Đền Phallic
Đền Phallic

Nếu ước nguyện được hoàn thành, mọi người sẽ đặt thêm một hình dương vật ở đền thờ. Hành động này như dấu hiệu của sự tôn trọng và việc hoàn thành ước nguyện. Đền nằm trong khuôn viên của khách sạn Swissotel Nai Lert Park ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đền Karni Mata (Ấn Độ)

Đền Karni Mata được xây dựng vào đầu những năm 1900. Nơi đây là một trong những ngôi đền khác thường ở Rajasthan, Ấn Độ. Nó được xây dựng để tưởng nhớ nữ thần chuột Karni Mata. Những con chuột đủ hình dạng, kích cỡ chạy tán loạn xung quanh ngôi đền.

Đền Karni Mata
Đền Karni Mata

Ở đền này, việc ăn thức ăn bị chuột gặm nhấm được coi là một vinh dự lớn. Phát hiện một con chuột trắng được coi là điều may mắn đặc biệt. Khi vô tình giẫm phải một con chuột và giết chết. Du khách phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc sau đó đặt trong ngôi đền như sự đền đáp cho tội lỗi.

Đền Goa Lawah (Indonesia)

Goa Lawah có nghĩa là “hang dơi”. Điểm đến này thường được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Đây là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Bali. Khu phức hợp chính được xây dựng xung quanh cửa hang, nơi sinh sống của đàn dơi.

Đền Goa Lawah
Đền Goa Lawah

Đền nằm ở làng Pesinggahan, Dawan, được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi Mpu Kuturan, một trong những thầy tu đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này. Điểm thu hút du khách tới đây là nơi đàn dơi hút mật sinh sống xung quanh và phía sau ngôi đền.

Đền Bullet Baba (Ấn Độ)

Ngôi đền khác thường ở Jodhpur, Ấn Độ, được xây dựng dành riêng cho Om Banna, người đã gặp tai nạn dẫn đến tử vong khi lái chiếc môtô yêu quý của mình. Theo người dân địa phương, khi được đưa về đồn cảnh sát địa phương sau vụ tai nạn, chiếc xe máy lại xuất hiện ở địa điểm khác.

Đền Bullet Baba
Đền Bullet Baba

Ngôi đền là nơi cuối cùng đặt chiếc xe. Lễ vật chính tại đền Bullet Baba là bia. Người dân nơi đây tin rằng khi đi qua đường cao tốc Pali-Jodhpur, hành khách phải dừng lại ngôi đền, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến cái chết.

Đền Stambheshwar Mahadev (Ấn Độ)

Stambheshwar Mahadev còn được gọi là đền Chìm. Nơi đây là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ. Ngôi đền nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, cạnh vịnh Cambay. Theo thần thoại Ấn Độ giáo, công trình được thành lập bởi Chúa Kartik sau khi giết quỷ Tarkasur.

Đền Stambheshwar Mahadev

Tính độc đáo của địa điểm du lịch này xuất phát từ việc ngôi đền chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống.

Đền Kal Bhairav

Đền Kal Bhairav
Đền Kal Bhairav

Đền Kal Bhairav ở thành phố Ujjain, Madhya Pradesh. Nằm trên bờ sông Shipra, ngôi đền này đón hàng trăm tín đồ mỗi ngày. Không có gì khác thường ngoại trừ rượu là một lễ vật chính được dâng lên các vị thần trong ngôi đền ở đây. Khi đến thăm ngôi đền, những người sùng đạo trao chai rượu cho người giữ đền, sau khi rót vào đĩa, người này sẽ nghiêng chai rượu gần môi của vị thần, sau đó rượu bắt đầu biến mất. Sau nghi lễ này, khoảng 1/3 chai rượu được trả lại cho những người sùng đạo dưới dạng “prasad”, một món đồ chay.

Xem thêm:

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *