Nhà ống view sông nên thơ, trữ tình ngay trong thành phố

1,754

Bạn nghĩ thế nào về một ngôi nhà ngay trong thành phố lại có hướng ra dòng sông? Có phải là giữa một thành phố hiện đại với tấp nập xe cộ, vẫn có ngôi nhà yên tĩnh, nên thơ chờ bạn trở về? Được như vậy thì còn gì bằng? Sáng mở mắt dậy là mở cửa ra hít một làn khí trong lành. Rồi ngắm nhìn dòng sông êm đềm trôi. Rồi nhẹ nhàng đón chào ngày mới mooth cách thật bình yên. Bạn có mơ ước về một ngôi nhà như vậy không? Hãy tham khảo mẫu nhà trên của gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh sau đây. Nhà ống vói view nhìn ra dòng sông ở ngay quận 7 – trung tâm ở Sài Thành chắc chắn bạn sẽ “rung động” trước vẻ đẹp của căn nhà.

Gia chủ nhà ống yêu cầu “khó” với kiến trúc sư

Để có được “kiệt tác” này, cả gia chủ lẫn kiến trúc như chắc chắn rất đau đầu. Gia chủ đã yêu cầu từng chút một trong hướng phong thủy của nhà ống. Ví dụ như là phòng ngủ con cái sẽ nằm trước. Còn phòng ngủ của bố mẹ phải nằm phía sau. Đồng thời bồn rửa và gian bếp không được nằm cùng một phía,… Chưa hết, ngôi nhà ống nằm trong khu quy hoạch theo mẫu. Thế nên kiến trúc sư không được thay đổi mặt tiền.

Tầng trệt và nhà bếp

Lợi thế của định vị căn nhà ống là có hướng nhìn ra sống. Nhưng cũng là thách thức làm sao để có thể hướng view dòng sông đến ngôi nhà ống. Đáp ứng yêu cầu không gian sống cho gia đình năm người, đội ngũ kiến trúc sư đã phải “vắt óc”. Sao cho tạo ra một thiết kế các phòng của căn nhà nằm bao quanh một giếng trời lớn.

Giếng trời kết nối không gian nhà

Giếng trời được thiết kế xây dựng như một “trái tim” của cả căn nhà. Sao cho toàn bộ căn nhà ống có thể hứng ánh sáng tự nhiên. Đảm bảo sự thông thoáng và liên kết không gian theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Đặc biệt, ô kính phía trên giếng trời không được thiết kế quá sơ sài. Thay vào đó, kính giếng trời này được chia làm bốn mảnh để vừa khổ kính. Việc này cũng giúp bớt hấp thụ quá nhiều ánh nắng trong những ngày nắng nóng.

Bố trí các khu vực trong nhà

Các phòng chức năng như phòng khách, nhà bếp,… được thiết kế hài hòa. Hầu như được sắp xếp ở phần trước và sau giếng trời. Thiết kế mang phong cách giật cấp sàn và hệ thang gỗ lệch tầng. Nhờ phong cách hiện đại thông minh này mà phòng ở phía trước không che khuất tầm nhìn của phòng ở phía sau. Dù có 3 phòng ngủ nhưng kiến trúc sư vẫn đảm bảo view dòng sông cho mọi căn phòng. Cửa phòng được sử dụng là cửa kính. Sao cho ở từng phòng đều có thể hướng nhìn ra dòng sông nên thơ.

Phòng ngủ có view hướng ra dòng sông

Gia chủ chia sẻ, kiến trúc làm nhà tương đối phức tạp. Bao gồm tường đá mài, đá mài, gỗ óc chó và trần bê tông thô. Những kiến trúc này nhằm tạo cảm giác thô mộc, gần gũi. Nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm cúng, sang trọng, gần gũi.

Bạn có “rung động” trước căn nhà ống có view ấn tượng này không? Nếu muốn xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp, hãy theo dõi tại đây nhé.

Xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *