Nhà phố lộng gió ngay trung tâm tấp nập nhà xe

1,154

Có lẽ bạn thường nghĩ rằng những căn nhà san sát nhau ở thành phố sẽ rất kín bít. Điều này có thể rất đúng. Bởi ở thành phố, không có nhiều diện tích để xây dựng nhà rộng rãi hay có thêm vườn. Mà các ngôi nhà lại sát vách nhau. Đến nổi không thể mở được cửa sổ đón gió. Nhưng ngôi nhà ở Ngọc Bảo Viên (Quãng Ngãi) này sẽ phá vỡ định kiến về nhà phố. Được biết, đây là một không gian sống của một gia đình gồm bốn thành viên. Tổng diện tích căn nhà phố là 128 mét vuông. Có đến một phần ba tổng diện tích toàn khu đất được dành ra để thiết lập các khoảng thông giữa các tầng. Từ đó mà căn nhà có thể đón gió, đón nắng từ thiên nhiên.

Khám phá vẻ đẹp của căn nhà phố đầy nắng và gió

Toàn bộ là một không gian mở ấn tượng. Trong khi đó xung quanh đều là những căn phà liền sát nhau. Nhưng không hề có sự bí bách, nực nội, hầm nóng trong căn nhà phố này.

Phòng bếp lộng gió

Để làm được điều này, các khoảng thông tầng được bố trí nằm rải rác trong nhà. Việc này nhằm mục đích hứng ánh sáng cho những chỗ khuất. Đồng thời có tác dụng liên tục điều hòa không khí. Nhất là trong các ngày hè oi ức, không khí trong nhà sẽ có hương vị tự nhiên. Thay vì gia chủ phải sử dụng máy lạnh, máy điều hòa cả ngày.

Nhà bếp cũng có các khoảng thông tầng với sự thoáng đãng

Phòng khách mở rộng cũng có khoảng thông tầng

Có thể xem các khoảng thông tầng này như là những phần sân trước nhà. Từ đây, gia chủ chủ trương trồng thêm nhiều cây xanh, chậu hoa,… Vì không gian mở với nắng và gió nên cây trồng phát triển tốt. Rất thích hợp với những người yêu thích trồng cây, chăm hoa. Sau một ngày làm việc đầy áp lực, thì đây là nơi xả stress cực thú vị. Chắc chắn sẽ là điểm hóng mát, chăm sóc cây cảnh rất thú vị.

Các khoảng thông tường được sắp xếp tinh tế, tạo không gian hòa vào thiên nhiên

Bên ngoài căn nhà phố xin xò đến thế nào?

Bên hông nhà được thiết kế với những mảng gạch bông gió nhằm tăng thêm độ thông thoáng. Chính vì thế mà gia chủ không hề lo nóng bức, bí bạc ngay cả khi đóng hết cửa. Tuy nhiên nhìn bên hông nhà vẫn không quá “luộm thuộm”. Thay vào đó có sự chỉn chu đến kinh ngạc. Thiết kế quả là không một điểm trừ.

Ở phía mặt tiền, căn nhà phố có thiết kế độc đáo bằng khối nhấp nhô ra vào xen kẻ. Cách thiết kế này không chỉ tạo sự ấn tượng đặc biệt cho người nhìn. Mà đồng thời còn tránh được việc tạo cảm giác nặng nề, rối cục cho một công trình có chiều ngang chỉ độ 8 mét.

Mặt tiền với thiết kế nhấp nhô bất quy tắc của căn nhà phố lộng gió trời

Nội thất ấn tượng

Toàn thể căn nhà phố mang màu trắng chủ đạo. Kết hợp với đó là những màu gạch thẻ ấm áp. Nhiều cây xanh mang đến một không khí chan hòa, dễ chịu. Đội ngũ thiết kế cũng tư vấn cách chọn tông màu cho không gian bên trong.

Đa phần nội thất đều mang các gam màu trung tính

Theo đó, nội thất đều mang các gam màu trung tính. Điều này không làm “lóa” không gian sống. Thay vào đó, tất cả được sắp đặt một cách vô cùng hài hòa với nhau. Hầu như không một điểm thừa, cũng không một điểm thiếu trong căn nhà.

Xem thêm nhiều mẫu nhà hiện đại tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *