Nhờ công nghệ mới GTA 6 hứa hẹn sẽ có những NPC cao cấp hơn nhiều

958
Nhờ công nghệ mới GTA 6 hứa hẹn sẽ có những NPC cao cấp hơn nhiều

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Và thế giới game PC cũng không phải là ngoại lệ. Nhờ có công nghệ mà người dùng có thể trải nghiệm game chân thực hơn trên nhiều thiết bị. Từ game offline, online cho phép kết nối thiết bị cầm tay. Cho đến các game thực tế ảo VR, game tích hợp đồ họa 2D, 3D. Điều kiện đã có đủ, cái mà game thủ cần lúc này là game phải có tính thử thách cao hơn. Việc quá dễ dàng vượt thử thách hay các NPC có thao tác tương tự nhau dễ gây nên sự nhàm chán cho người chơi. Mới đây GTA 6 (Grand Theft Auto VI) hứa hẹn sẽ nâng cấp các NPC lên một tầm cao mới. Nó sẽ sở hữu những tính năng mới hoàn toàn với những phiên bản trước.

Vận dụng công nghệ vào phát triển NCP

Nếu anh em đã gắn bó với series GTA đủ lâu. Hẳn nhận thấy các nhân vật NPC trong game đôi khi hơi khó hiểu. Ví dụ như các nhân vật này đột nhiên lao vào người chơi đang di chuyển trên đường. Hay cách điều khiển phương tiện theo đúng chất “điên rồ” khó có thể lường trước nổi. Điều này được dự báo là sẽ hoàn toàn biến mất trước sự xuất hiện của công nghệ trong GTA 6.

 Nhờ công nghệ mới GTA 6 hứa hẹn sẽ có những NPC cao cấp hơn nhiều
NPC của GTA 6 sẽ thông minh hơn rất nhiều

Rockstar đang phát triển GTA 6, vì chức năng chính của nó là quản lý việc định hướng. Kết hợp xử lý hành vi của các công dân ảo khi lưu thông trong thế giới game. Dù chỉ là thông tin ngoài luồng nhưng làm người chơi rất phấn khởi. Thực tế là Rockstar đã làm cho các NPC trong GTA khá thông minh. Ngay cả những người ngoài cuộc không quan trọng cũng có thể lái xe, tuân theo các quy tắc, gọi điện báo cảnh sát hay thu mình lại trong sợ hãi và hét lên khi gặp nguy hiểm.

NPC ứng biến linh hoạt trong nhiều tình huống

Tuỳ vào tính cách, điều kiện khách quan mà họ sẽ lái nhanh, chậm hay thậm chí là vi phạm luật giao thông từ đó tạo nên vô số trải nghiệm thú vị cho các bạn. Việc các NPC có thể linh hoạt và trực quan gây bất ngờ khá lớn cho người chơi.

Cộng đồng game thủ phấn khởi

Thông tin rằng các NPC cao cấp trong GTA 6 quả thực rất kích động người chơi. Trong khi trước đó Grand Theft Auto 6 sẽ là một game online hoàn toàn. Những thành phố trong game sẽ được các game thủ cấu thành.

Sáng chế mới hứa hẹn phát triển bởi Rockstar

Gần đây, khi các thông tin hé lộ xung quanh đến GTA 6 được đồn trên mạng, xuất hiện một bằng sáng chế của Take-Two Interactive miêu tả chi tiết về một hệ thống mới được Rockstar phát triển. Nó sẽ được áp dụng cho việc điều khiển hành vi của các nhân vật NPC (non-player character) cũng như là cách mà các phương tiện sẽ di chuyển trên đường. Điều này đã kích thích đông đảo người chơi trông chờ sự xuất hiện của siêu phẩm trong thời gian tới.

Những ý kiến trái ngược về GTA 6

Song hành với những tiêu chuẩn mới được ủng hộ trong GTA 6 chính là những ý kiến trái chiều. Khi ngẫm nghĩ lại thì đây sẽ là một nước đánh mất nhiều game thủ trung thành của series GTA. Vì phần lớn người đến với GTA không phải vì cốt truyện, đồ hoạ hay lý do gì cao siêu. Mà vì họ yêu thích gameplay tự do đậm chất giải trí và xã stress của dòng game này.

Nhiều người vẫn thích phần offline của GTA hơn

Họ cần một thành phố, nơi cuối ngày họ có thể thoải mái quậy phá tưng bừng. Đây là thứ mà phiên bản online không mang lại được. Khi mà mỗi lần bạn vào game nếu không vũ trang tận răng. Thậm chí di chuyển còn không yên chứ đừng nói làm nhiệm vụ. Khi bất kỳ quyết định nào được đưa ra thì những ý kiến trái chiều là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là nhà sản xuất phải cân nhắc thiệt hơn. Đưa nền tảng game PC phát triển chứ không vì mong muốn người dùng mà mãi dậm chân tại chỗ.

Cập nhật tình hình tăng trưởng game PC mới nhất tại: Esport

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *