Những kiến trúc cao ốc táo bạo trên thế giới có thể khiến bạn há hốc miệng

766

Có những kiến trúc cao ốc táo bạo vượt ngoài sự tưởng tượng của bạn. Vâng nhưng nó vẫn được lên ý tưởng bởi những kiến trúc sư thiên tài và chễm chệ được xây dựng. Trở thành những kiến trúc độc đáo, đôi khi lại kiêm luôn nhiệm vụ là động lực cho du lịch nơi ấy phát triển. Bởi bất cứ ai cũng muốn chiêm ngưỡng tận mắt những công trình không tưởng như thế. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công trình kiến trúc bạn không thể rời mắt. Nào, bắt đầu luôn nhé!

Tòa nhà hình chữ U lộn ngược tại New York

Kết cấu mãn nhãn là thiết kế của một tòa nhà chọc trời theo phong cách khoa học viễn tưởng ở New York (Mỹ). Tòa nhà cao 210 m với các cấu trúc giống ống xoắn cuộn bên trong một khung hình chữ nhật đồ sộ.

Tòa nhà hình chữ U lộn ngược tại New York
Tòa nhà hình chữ U lộn ngược tại New York

Thiết kế hữu cơ này được công bố bởi công ty kiến ​​trúc Thổ Nhĩ Kỳ Hayri Atak Architectural Design Studio. Họ mô tả cấu trúc là “vô định hình” và có “dáng vẻ trong suốt và ma mị trên đường chân trời thành phố”. Hayri Atak Architectural Design Studio chưa tiết lộ chi phí xây dựng cho tòa nhà chọc trời này. Nhưng mức giá được dự kiến sẽ bất ngờ không kém phần diện mạo tòa nhà được xây dựng.

Khách sạn nằm ở rìa vách đá Preikestolen, một kiến trúc cao ốc táo bạo

Một ý tưởng thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo ngoạn mục khác là công trình khách sạn bất chấp trọng lực nằm ở rìa vách đá Preikestolen cao 604 m ở Na Uy. Vách đá ở miền nam Na Uy này là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Với tầm nhìn ra vịnh hẹp Lysefjorden xinh đẹp và hút mắt.

Khách sạn nằm ở rìa vách đá Preikestolen
Khách sạn nằm ở rìa vách đá Preikestolen

Khách sạn được đề xuất và chưa được cấp phép quy hoạch. Nó chỉ có 9 phòng. Hướng đến những khách hàng muốn tìm cảm giác mạnh. Mỗi phòng đều nhìn ra vực thẳm sâu hun hút bên dưới. Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những bức ảnh chụp các góc nhìn từ vách đá Preikestolen.

Phần đặc biệt nhất của thiết kế là hồ bơi đáy kính
Phần đặc biệt nhất của thiết kế là hồ bơi đáy kính

Thiết kế công trình gồm 3 tầng phòng khách và 2 đài quan sát. Phần đặc biệt nhất của thiết kế là hồ bơi đáy kính có thể uốn cong. Nhô ra khỏi mặt của vách đá đầy thách thức kêu gọi chinh phục.

111 West 57th Street

111 West 57th Street
111 West 57th Street

Trong khi đó, một công trình ấn tượng khác ở khu Midtown Manhattan (New York, Mỹ) đang trong quá trình hoàn thành. Dự kiến sẽ khai trương vào năm nay. Tòa tháp có tên gọi 111 West 57th Street, với 91 tầng. Cùng với chiều cao hơn 432 m.

Đây là tòa nhà chọc trời dân cư cao thứ 2 ở Tây bán cầu
Đây là tòa nhà chọc trời dân cư cao thứ 2 ở Tây bán cầu

Giá cho 60 căn hộ chung cư bên trong 11 West 57th Street bắt đầu từ 15,5 triệu USD/căn. Với penthouse được niêm yết với giá 59 triệu USD/căn.

Tòa nhà The Big Bend

Vào năm 2017, một kiến trúc cao ốc táo bạo khác được công bố cho tòa nhà The Big Bend. Tháp hình chữ U “mảnh mai” này được kỳ vọng sẽ biến đổi đường chân trời của (Manhattan, New York, Mỹ). Được mô tả là “tòa nhà dài nhất thế giới” với 1.219 m chiều dài. Bản vẽ ý tưởng của dự án cho thấy một tòa nhà chọc trời cao vút sau đó uốn cong xuống phía dưới đất.

Tòa nhà The Big Bend
Tòa nhà The Big Bend

Ý tưởng được thiết kế bởi Oiio Studio. Và sẽ được xây dựng ở khu dân cư sang trọng Billionaire’s Row. Công trình có hệ thống thang máy có thể di chuyển theo đường cong, chiều ngang và vòng lặp.

Xem thêm:

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *