Những phần mềm tiện ích trên điện thoại Android mà bạn đã bỏ lỡ

938

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, điện thoại trở thành vật bất li thân đối với rất nhiều người. Ngoài công dụng liên lạc, điện thoại còn giúp chúng ta giải trí, nghe nhạc thư giãn, đọc báo,… Rất nhiều tiện ít đều được gom rất cả lại trog một chiếc điện thoại nho nhỏ có thể dễ dang mang theo bên người. Nhưng ngoài những tiện ít cần thiết trên, bạn đã thật sự khái thác được hết công dụng của chiếc điện thoại bạn đnag cầm trên tay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi liệt kê ra danh sách những phần mềm tiện ích trên điện thoại mà không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu nhé.

Android là một hệ điều hành chiếm thị phần rất lớn trên thế giới. Smartphone Android vốn nổi tiếng với sự đa dạng về mẫu mã và trải dài trong mọi phân khúc. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền rất nhỏ là đã có thể trải nghiệm được hệ điều hành Android, nền tảng này đã được tối ưu hóa để có thể chạy trên các thiết bị giá rẻ. Do đó, về tổng thể, Android là hệ điều hành “quốc dân” và được sử dụng phổ biến hơn. Vậy nên, các mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang rất được ưa chuộng.

Ứng dụng bản đồ Google Maps

Ứng dụng bản đồ Google Maps
Ứng dụng bản đồ Google Maps
Google Maps hiện nay là phần mềm tiện ích giúp chỉ dẫn đường phổ biến trên smartphone. Người dùng có thể tìm kiếm vị trí chính xác và thông tin của một vị trí nào đó. Hoặc tìm kiếm đường đi nhanh nhất thuận tiện nhất tới một địa điểm nào đó, thông qua sự gợi ý trên bản đồ. Hiện nay, Google Maps vẫn là một trong những ứng dụng chỉ đường tốt nhất trên Android.

Google Assistant/Google Feed/Google Search

Google Assistant
Google Assistant

Mặc dù Siri của Apple là công cụ tiên phong trong “cơn sốt” trợ lý giọng nói di động, nhưng Google Assistant mới là kẻ chiếm thế thượng phong. Kết hợp định dạng nói tự nhiên với sức mạnh của Google, sử dụng Google Assistant là một trong những đặc quyền tốt nhất trên Android. Những ứng dụng này có thể hoạt động được tốt trên hầu hết các thiết bị Android. Google Assistant thì không phải nói nhiều vì đây là trợ lý ảo rất nổi tiếng của Google, có thể thực hiện gần như mọi yêu cầu trên thiết bị của người dùng. Google Search đã quá quen thuộc với mọi người.

Google Drive

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây. Chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. Ở phần mềm tiện ích này, bạn có thể yên tâm lưu trữ các loại tài liệu và tính bảo mật tương đối cao. Tệp trong Drive là riêng tư cho tới khi bạn quyết định chia sẻ chúng. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn.

Ứng dụng Google Drive
Ứng dụng Google Drive

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

LastPass

Việc bảo mật thông tin tài khoản cá nhân là điều rất quan trọng. Đặc biệt với những tài khoản online, tài khoản trực tuyến trên mạng. Chính vì vậy nhiều người thường tìm tới các phần mềm quản lý mật khẩu như LastPass chẳng hạn. Nó là ứng dụng quản lý mật khẩu. Cho phép bạn lưu những thông tin đăng nhập an toàn và bảo mật. Hơn hết, nó có thể giúp tạo mật khẩu gần như không thể để bạn sử dụng trên tài khoản của mình. Tất cả đều được kiểm soát bằng mật khẩu chính. Ứng dụng có hỗ trợ đa nền tảng để bạn có thể sử dụng nó trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng hoặc bất cứ thứ gì.

Microsoft SwiftKey

Microsoft SwiftKey
Microsoft SwiftKey

Microsoft SwiftKey là bàn phím thông minh học phong cách viết của bạn. Vì vậy bạn có thể gõ nhanh hơn. Sử dụng bàn phím được cá nhân hóa của bạn để nhập và gửi biểu tượng cảm xúc, GIF và hơn thế nữa theo cách bạn muốn. Bàn phím Microsoft SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện có. Nó được tung ra thị trường vài năm trước không giống bất kỳ bàn phím và ứng dụng nào khác đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Bàn phím này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể mua các chủ đề cho nó nếu muốn. SwiftKey Flow cho phép nhập bằng cử chỉ. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Đồng bộ hóa thư viện của bạn trên nhiều thiết bị và hơn thế nữa.

1Weather

Ứng dụng thời tiết
Ứng dụng thời tiết

1Weather for Android do OneLouder Apps phát triển ra mắt đã lâu nhưng đến nay, nó không chỉ là một trong những ứng dụng thời tiết phổ biến nhất mà còn được đánh giá cao nhất trên Google Play Store. Nó bao gồm tính năng dự báo thời tiết hàng ngày, hàng giờ cơ bản kèm các thông tin bổ sung khác. Giao diện 1Weather sắc nét và gọn gàng. Đặc biệt, nó hỗ trợ cả Android Wear. Theo dõi thời tiết tại 12 thành phố khác nhau và được bản địa hóa sang 25 ngôn ngữ. Toàn bộ tính năng đều có sẵn ở bản miễn phí có quảng cáo.

Nova Launcher

Nova Launcher dường như được mở rộng ra ngoài những launcher bình thường. Nó đã tồn tại trong nhiều năm. Được cập nhật liên tục và do đó nó là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế launcher. Ứng dụng đi kèm với một loạt các tính năng. Bao gồm khả năng sao lưu và khôi phục thiết lập màn hình chính. Biểu tượng chủ đề cho tất cả các ứng dụng Android. Rất nhiều yếu tố tùy chỉnh cho màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng,…

Solid Explorer

Solid Explorer là trình duyệt file ổn vì nó nằm trong lĩnh vực ứng dụng khám phá file. Nó có tính năng Material Design. Hỗ trợ lưu trữ, hỗ trợ các dịch vụ đám mây phổ biến nhất. Một số công cụ người dùng mạnh mẽ hơn như hỗ trợ FTP, SFPT, WebDav và SMB/CIFS.

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *