Những tính năng mới trên iOS 14.4 mà bạn nên biết

849
Những tính năng mới trên iOS 14.4 mà bạn nên biết

Rạng sáng hôm 27/1, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.4 ra thị trường sau thời gian dài thử nghiệm. Bản cập nhật này mang đến những thay đổi tích cực. Thay đổi về ứng dụng Camera, sửa lỗi bàn phím giật/lag, vá lỗi bảo mật và có thêm một loạt tính năng mới. Bản cập nhật cùng với iPadOS 14.4, WatchOS 7.3 mang đến rất nhiều những tính năng sáng giá mới, giúp bạn dùng iPhone tuyệt vời hơn. Sau đây là những tính năng mới trên iOS 14.4 chính thức mà bạn nên biết.

Nhận dạng mã QR Code kích thước nhỏ hơn 

iPhone có thể nhận dạng mã QR nhỏ hơn
iPhone có thể nhận dạng mã QR nhỏ hơn

Apple nói rằng iOS 14.4 sẽ hỗ trợ đọc QR Code kích thước nhỏ hơn thông qua ứng dụng Camera. Bên cạnh đó, người dùng cũng có tuỳ chọn phân loại các thiết bị Bluetooth trong Settings. Đáng chú ý, iOS 14.4 bổ sung thêm khả năng đưa ra cảnh báo. Nếu như iOS không thể xác nhận bạn đang sử dụng một camera “chính chủ” Apple.

Thông báo nếu camera không chính hãng

Ngoài ra theo một số người dùng đăng ký thử nghiệm tính năng iOS 14.4 cho hay phiên bản beta mới còn có thêm tính năng cảnh báo người dùng nếu phát hiện camera không chính hãng.Màn hình khóa thiết bị sẽ hiển thị thông báo nói rằng không thể xác minh iPhone có camera chính hãng của Apple.

Ứng dụng Find My mới

Ứng dụng Find My mới trên iOS 14.4
Ứng dụng Find My mới trên iOS 14.4

Lần cập nhật này, Apple cũng “tranh thủ” bổ sung tính năng mới cho chức năng tìm kiếm Find My. Trước đây, ứng dụng này chỉ có thể định vị các thiết bị do Apple sản xuất, nhưng giờ đây có thể bổ sung các sản phẩm của bên thứ ba – chủ yếu là từ các đối tác của “Táo” (ví dụ như tai nghe của Belkin). Về lâu dài, tính năng này cho phép người dùng theo dõi vị trí nhiều thứ khác với phụ kiện định vị phù hợp đính kèm. Tương tự như giải pháp SmartTag mà Samsung vừa giới thiệu cùng điện thoại Galaxy S21.

Trải nghiệm tuyệt vời hơn với HomePod mini

Khi được ghép nối với ‌HomePod mini‌ đã cập nhật ‌HomePod‌ 14.4, iOS 14.4 sẽ hỗ trợ chức năng U1 Ultra Wideband mới giữa ‌HomePod mini‌ và các mẫu iPhone 11 và 12 trang bị chip U1.

Chip U1 cải thiện khả năng xử lý với các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và xúc giác khi phát bài hát từ ‌iPhone‌ sang ‌loa HomePod mini‌.

Tăng trải nghiệm với loa HomePod mini
Tăng trải nghiệm với loa HomePod mini

Theo đó, khi một chiếc ‌‌iPhone‌‌ ở gần ‌‌HomePod mini‌‌, iPhone sẽ bắt đầu xuất hiện rung động nhẹ nhàng và ngày càng nhanh khi‌‌‌ đến gần HomePod mini. Ở khoảng cách gần nhất, màn hình trên iPhone sẽ hiển thị bài hát mà HomePod mini đang phát.

iPhone‌ cũng sẽ cung cấp các đề xuất nghe được cá nhân hóa khi ở cạnh ‌HomePod mini‌. Các công cụ điều khiển cho ‌HomePod mini‌ sẽ tự động xuất hiện mà không cần phải mở khóa ‌iPhone‌. Tính năng này chỉ có ở ‌HomePod mini‌. Trong khi ‌HomePod‌ lại không có tính năng này vì không được trang bị chip U1.

Time to Walk

Nếu chiếc đồng hồ Apple Watch mà bạn đang kết nối với iPhone chạy bản cập nhật watchOS 7.3 và đã đăng ký Apple Fitness Plus, sẽ có một tùy chọn trong ứng dụng Apple Watch Workout để chủ nhân thiết bị lắng nghe các câu chuyện trong mục “Time to Walk” (tạm dịch: Đã đến lúc vận động rồi), khách mời trong chương trình sẽ chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng khi bạn tập luyện.

Time to Walk cung cấp các câu chuyện truyền cảm hứng từ các nghệ sĩ âm nhạc, vận động viên và những người có ảnh hưởng khác mà chủ nhân Apple Watch. Người đăng ký gói Apple Fitness Plus có thể nghe khi đi bộ.

ECG mở rộng ra nhiều quốc gia hơn

ECG còn được gọi là điện tâm đồ, được thiết kế để đo hoạt động điện của tim để phát hiện nhịp điệu bất thường và chẩn đoán các bệnh tim nghiêm trọng. Tính năng ECG đã có sẵn ở các quốc gia như Mỹ. Hiện mở rộng ra các nước như Nhật Bản, Mayotte, Philippines và Thái Lan.

Nhìn thấy loại băng đô tai nghe AirPods Max mà bạn đang sử dụng

Băng đô (Headband) của AirPods Max có thể tháo rời. Bạn có thể tháo toàn bộ băng đô chỉ bằng một công cụ đơn giản. Một số công cụ như que tháo thẻ SIM hoặc kẹp giấy mà không cần mở cốc tai.

Hiển thị chính xác giao diện AirPods Max
Hiển thị chính xác giao diện AirPods Max

Giờ đây, bạn có thể xem loại băng đô AirPods Max đang sử dụng. Giúp hiển thị chính xác giao diện AirPods Max trên thiết bị. Apple vẫn chưa công bố về điều này, nhưng rất có thể chúng sẽ xuất hiện trong tương lai.

Việc cho phép tùy chỉnh băng đô cùng với việc dễ dàng hoán đổi cốc tai sẽ giúp bạn ‘độ’ tai nghe AirPods Max trở nên hấp dẫn hơn.

Hy vọng bkh đã mang lại những thông tin hữu ích về tính năng iOS 14.4 cho bạn đọc.

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *