Những ứng dụng bàn phím được ưa chuộng nhất cho điện thoại Android

761

Bạn mới đổi điện thoại và bàn phím em dế mới không quen tay? Bạn đã quá nhàm chán với những kiểu bàn phím cũ? Bạn muốn thiết kế một kiểu bàn phím mới cho riêng mình? Bạn đã đọc đúng chỗ rồi đó nha. Bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê ra những ứng dụng bàn phím được ưa chuộng nhất cho điện thoại Android. Việc thay đổi kết cấu bàn phím theo thói quen sẽ giúp bạn gõ phím được nhè nhàng và dễ dàng hơn. Không những thế, khi sử dụng điện thoại, chúng ta phải tương tác với bài phím rất nhiều. Việc đối mặt với một bàn phím vừa ý sẽ mang lại sự dễ chịu, thoải mái cho người dùng. Hãy tham khảo bài viết mà chọn cho mình một bàn phím ảo phù hợp nhất nhé.

Bàn phím luôn là ứng dụng được tương tác nhiều nhất trên mobile. Vì thế, để viết tin nhắn, tìm kiếm thông tin hay soạn thảo văn bản trên smartphone dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng một bàn phím linh hoạt, cảm ứng nhạy và cơ chế gõ từ thông minh.

Swiftkey

Bàn phím ảo Swiftkey
Bàn phím ảo Swiftkey

SwiftKey Keyboard cho Android nổi tiếng là ứng dụng bàn phím có khả năng đoán từ tuyệt nhất. Phương pháp dự đoán của Swiftkey được gọi là “fluency engine” (công cụ trôi chảy). Thật vậy, với ưu điểm gõ nhanh và chính xác cao, ứng dụng bàn phím này đã được hàng triệu người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng tin dùng suốt nhiều năm nay. Hiện Swiftkey có hơn 80 tùy chọn màu sắc và phong cách bàn phím để người dùng tùy biến theo phong cách cá nhân.

Gboard

Gboard là sản phẩm tới từ “ông trùm Internet” Google. Vì nằm trong hệ sinh thái của Google nên Gboard có sự tương thích vượt trội hơn hẳn các ứng dụng bàn phím khác. Nó chứa rất nhiều tính năng gõ bàn phím thông minh như tích hợp tìm kiếm web, ảnh GIF, Google Translate… Gboard cho Android hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ gõ từng từ và câu hoàn chỉnh, tương thích với nhiều ngôn ngữ khác nhau và có kho hình nền đa dạng.

Bàn phím của Google Gboard
Bàn phím của Google Gboard

Gboard sử dụng chính công nghệ “speech-to-text” để soạn thảo văn bản bằng giọng nói, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn và tiến hành nhập dữ liệu lên mobile ngay cả khi hay tay đang bận. Nó học hỏi thói quen nhập dữ liệu của người dùng qua các dịch vụ và ứng dụng của Google. Do đó, nếu đang sử dụng Google Keyboard, người dùng nên kiểm tra Google Play Store để cập nhật ứng dụng thường xuyên.

Laban Key

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Được phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị.

AI Type Keyboard

AI Type Keyboard
AI Type Keyboard

AI Type Keyboard Pro là một trong những ứng dụng bàn phím nổi bật nhất trên Android hiện nay với hơn 10 triệu lượt cài đặt và hơn 344 nghìn lượt đánh giá 5.0/5. Hơn thế nữa, bất kỳ một plugin emoji nào của hãng được ra mắt cũng đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người dùng, đủ thấy tính cá nhân hóa của AI Type rất mạnh mẽ. Với các tính năng ấn tượng được hãng cam kết như thông minh, cải tiến, đa dạng và hoàn hảo về khả năng dự đoán, sửa lỗi ký tự cũng như tự động kết thúc một từ khi vừa nhập ký tự đầu tiên, AI Type thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng thích nhắn tin trên Facebook Messenger, Zalo hay Viber một cách độc đáo hơn nữa.

AnySoftKeyboard

AnySoftKeyboard là một ứng dụng bàn phím mã nguồn mở cho các thiết bị Android. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể tải và tuỳ biến ứng dụng này theo cách mình muốn một cách hoàn toàn miễn phí. Không chỉ mang lại những chức năng thông thường như những ứng dụng bàn phím khác. AnySoftKeyboard cho phép tuỳ chỉnh và gán các thao tác đặc biệt nhằm phục vụ từng mục đích và thói quen sử dụng của mỗi cá nhân.

Fleksy

Fleksy - bàn phím có tốc độ hiển thị nhanh nhất
Fleksy – bàn phím có tốc độ hiển thị nhanh nhất

Được xem là bàn phím có tốc độ hiển thị nhanh nhất với tương tác của người dùng. Fast Keyboard hiện đang được các bạn trẻ yêu thích bởi độ nhạy của bàn phím cũng như là các biểu tượng cảm xúc vui nhộn, độc đáo được thể hiện qua ứng dụng bàn phím Fleksy này.

Grammarly

Với hàng loạt tính năng hữu ích, Bàn phím Grammarly có thể giúp bạn gõ tiếng Anh dễ dàng hơn trong bất kì ứng dụng nào trên điện thoại của bạn. Cho dù bạn đang soạn email, gửi tin nhắn, đăng status lên Facebook,… Nó xuất phát điểm là một tiện ích của Chrome. Dùng để sửa lỗi ngữ pháp trong văn bản. Phiên bản bàn phím Grammarly cũng có mục đích tương tự. Nó sẽ kiểm tra ngữ pháp và chính tả giúp bạn. Đây là ứng dụng bàn phím khá mới. Vì vậy nó vẫn đang được phát triển. Mong là các tính năng khác sẽ được cập nhật trong tương lai gần. Bây giờ, bạn có một bàn phím được thiết kế gọn gàng cùng chức năng sửa lỗi ngữ pháp. Nó phù hợp với những ai thường xuyên viết bài, đoạn văn dài trên thiết bị.

Hacker’s Keyboard

Hacker’s Keyboard
Hacker’s Keyboard

Hacker’s Keyboard là một bàn phím tốt. Nó không có những tính năng tự động sửa lỗi AI như SwiftKey hay Gboard. Tuy nhiên, nó có bố cục y như một bàn phím đầy đủ của PC. Có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ qua các gói tải xuống riêng từ Google Play Store. Ngoài những tính năng trên thì đây là một ứng dụng khá đơn giản. Bạn sẽ bàn phím theo kiểu Gingerbread cổ điển với phím CTRL, escape, ALT, Fn và các phím mũi tên. Một vài phím chỉ xuất hiện khi xoay ngang thiết bị.

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *