Phương pháp làm sạch khử khuẩn xe ô tô tiêu diệt virut corona

667

Một năm với đầy sóng gió dịch bệnh. Covid bùng phát ảnh hưởng đến không biết bao nhiêu vấn đề xảy ra. Nền kinh tế trên toàn thế giới hầu hết phải ngưng hoạt động. Một số ngành nghề vẫn cố gắng bám trụ. Nhưng vẫn phải đảm bảo ý thức được không phát sinh vi khuẩn. Đối với xe chuyên vẫn chở hành khách. Hàng ngày tiếp xúc với khá nhiều người. Để đảm bảo nhất cần phải có phương pháp làm sạch khử khuẩn xe ô tô tiêu diệt virut corona. 

Phương pháp khử khuẩn xe ô tô tiêu diệt virut corona

Xe ô tô chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn lây nhiễm nhiều nhất. Bởi nơi đây luôn tiếp với nhiều người mỗi ngày. Mỗi hành khách lên xe xuống xe quá nhiều không thể kiểm soát.

Nếu vô tình 1 người bị nhiễm virut mà không thực hiện biện pháp đeo khẩu trang hay rửa tay. Vô tình lên xe nắm vào ghế ngồi để lại vi khuẩn ở môi trường trên không. Người tiếp theo sẽ bị dính phải vi khuẩn ngay sau khi vô tình lặp lại vị trí chạm tay vào nghế.

Chính vì thế mà cần phải áp dụng các phương pháp tốt nhất. Để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quang và cũng như lau chùi sạch sẽ cho xe của mình.

Rửa xe thường xuyên

Cần rửa ô tô sạch thường xuyên và khử trùng. Đeo khẩu trang khi di chuyển bằng ô tô.

Cần phải làm sạch và khử trùng xe ô tô
Cần phải làm sạch và khử trùng xe ô tô

Khử trùng cho xe ô tô

Khử trùng ô tô cũng là một trong những giải pháp phòng ngừa dịch Corona chưa được khống chế trong thời gian qua. Bạn có thể tự khử trùng ô tô của mình. Đặc biệt lưu ý khử trùng ở những bộ phận mà bạn và người ngồi thường xuyên chạm vào nhiều.

Vô lăng là nơi tiếp xúc với tay cầm nhiều nhất
Vô lăng là nơi tiếp xúc với tay cầm nhiều nhất

Thứ nhất là vô lăng, đây được coi là bộ phận trên xe chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vì tay bạn thường xuyên chạm.

Thứ hai là chìa khóa, đây cũng là vật chứa nhiều vi khuẩn, nguy cơ lây lan virus cao. Do tay bạn có thể chạm vào hàng trăm đồ vật khác nhau hoặc đôi khi có nhiều người đã cầm chìa khóa của bạn.

Thứ ba, bạn phải chú ý khử trùng các bộ phận khác như ghế ngồi, thảm sàn, tay nắm cửa và nút mở kính.

Ngoài ra còn có các bộ phận và vị trí khác của xe như núm radio/âm lượng, bảng điều khiển, hộc đựng cốc, dây an toàn cũng là những điểm chứa nhiều vi khuẩn.

Lau chùi sạch sẽ trong mọi ngóc ngách nhất có thể
Lau chùi sạch sẽ trong mọi ngóc ngách nhất có thể

Những lưu ý cần chú ý trong việc khử khuẩn xe ô tô

Lưu ý bạn cần sử dụng thuốc khử trùng chuyên dụng có thương hiệu, xuất xứ và lau bề mặt xe vài tuần một lần hoặc ít nhất một tháng một lần.

Phương pháp làm sạch khử khuẩn xe ô tô tiêu diệt virut corona
Phương pháp làm sạch khử khuẩn xe ô tô tiêu diệt virut corona

Bên cạnh đó, theo các thợ sửa chữa ô tô cho hay. Các chủ xe cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên hệ thống điều hòa và bộ lọc không khí trong xe. Bởi chính nơi đây là nơi tích tụ hàng tá bụi bẩn và chất ô nhiễm ẩn nấp. Các vi khuẩn sẽ được đẩy ra ngoài môi trường xung quanh. Nhờ vào các lỗ thông hơi khi bạn bật điều hòa. Và cần thay thế bộ lọc khí và làm sạch hệ thống điều hòa. Cũng như các lỗ thông hơi theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Nhớ phải đảm bảo rằng bề mặt của từng bộ phận nội thất bên trong xe đều được vệ sinh sạch sẽ.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *