Samsung sẽ là nhà nâng cấp màn hình cho iPhone 13

945
Samsung sẽ là nhà nâng cấp màn hình cho iPhone 13

Nhiều tháng nay, đang rò rỉ thông tin iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được trang bị màn hình LTPO có tốc độ quét cao. Nếu thông tin này đúng thì nó sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz. Hiện Samsung và LG là hai nhà sản xuất cung cấp tấm nền màn hình hiển thị cho Apple. Tuy nhiên, theo một báo cáo LG không phải là nhà tiếp tục cung cấp màn hình cho iPhone. Bởi LG Display không đủ khả năng cung cấp tấm nền LTPO. Vì vậy các đơn hàng còn lại của iPhone 13 sẽ phụ thuộc vào Samsung. Samsung sẽ là nhà nâng cấp màn hình cho iPhone 13.

Lý do iPhone 13 sẽ do Samsung cung cấp màn hình

Theo GSMArena, phần lớn màn hình OLED được Apple sử dụng cho dòng iPhone 12 đang được cung cấp bởi Samsung. Một phần tư trong số này do LG cung cấp. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng màn hình cho Apple có thể thay đổi trong thời gian tới. Truyền thông Hàn Quốc cho biết hai mẫu iPhone 13 cao cấp nhất sẽ sử dụng công nghệ màn hình LTPO OLED do Samsung Display độc quyền cung cấp.

iPhone 13 do Samsung cung cấp
iPhone 13 do Samsung cung cấp

Nguồn tin trên nói rằng Apple sẽ phát hành tổng cộng 4 mẫu iPhone 13 vào cuối năm nay. Hai trong số này sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED với tốc độ quét 120Hz. LG Display vẫn tiếp tục là nhà cung cấp của Apple. Tuy nhiên họ chưa có khả năng sản xuất số lượng lớn màn hình LTPO OLED. Do đó, màn hình của 2 model iPhone 13 cao cấp nhất sẽ do Samsung cung cấp toàn bộ.

Theo các thông tin rò rỉ thì ít nhất phải đến năm 2022. LG mới có khả năng cung cấp số lượng lớn màn hình LTPO OLED cho Apple. Trong khi đó, Samsung lại tìm ra được giải pháp để tăng năng lực sản xuất loại màn hình này trong năm nay để đón đầu sự ra mắt của iPhone 13.

LG không đủ khae năng cung cấp màn hình LTPO cho iPhone 13
LG không đủ khae năng cung cấp màn hình LTPO cho iPhone 13

Samsung Display có thể chuyển đổi một phần dây chuyền A3 của mình tại nhà máy Asan để sản xuất LTPO OLED. Theo nguồn tin rò rỉ, dây chuyền này có công suất sản xuất hàng tháng là 105.000 tấm nền. Tuy nhiên, công ty có thể thay đổi dây chuyền để sản xuất 60.000 tấm LTPO OLED mỗi tháng.

Lợi ích khi sử dụng tấm nền LTPO

Được biết, tấm nền LTPO có khả năng thay đổi tốc độ làm mới trên màn hình. Khả năng này tùy vào các tác vụ đang sử dụng. Đây là một ưu điểm giúp vừa tiết kiệm điện năng đồng thời vẫn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Tấm nền LTPO sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với LTPS trước đây. Việc trang bị công nghệ LTPO trên iPhone 13 nó sẽ tự động chuyển đổi giữa 1Hz và 120Hz tùy thuộc vào nội dung hiển thị. Công nghệ này là mục tiêu quan trọng đối với iPhone 13 vì đều được trang bị moden 5G.

Lợi ích khi sử dụng tấm nền LTPO
Lợi ích khi sử dụng tấm nền LTPO

Bên cạnh đó, loại màn hình này có thể điều chỉnh tốc độ làm tươi dựa theo nội dung hiển thị mà không cần phần cứng bổ sung. Riêng 2 phiên bản iPhone 13 thông thường vẫn sử dụng màn hình LTPS OLED với tốc độ làm tươi 60Hz.

Bkh hy vong đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về iphone hiện nay. Đón xem những tin mới nhất tại bkh bạn nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *