Sơn móng tay sao cho bền màu, bóng bẩy, thoải mái chơi Tết?

1,080

Chị em ơi, Tết đang về từng ngày từng ngày một rồi đấy. Chị em đã tậu đồ mới, làm tóc, làm móng các kiểu chưa? Tết là dịp để phái đẹp bung lụa sau một năm làm việc vất vả. Và tất nhiên không thể qua loa, sơ sài mà đón Tết được. Trong đó, việc sơn móng tay được rất nhiều chị em lựa chọn để tút tát nhan sắc. Tuy nhiên, việc sơn móng tay lại dẫn đến rất nhiều thách thức. Đụng nhẹ một tí thì móng tay xước sơn. Đụng mạnh tí nữa thì… bay mất một hạt đá đính trên móng,… Thật đau lòng đúng không nào. Một vết trầy cũng làm “rầu” một bộ móng tay xinh xắn. Thế nên, chị em cần phải lưu ý những tips sơn móng tay bền màu, bóng bẩy dưới đây.

Những tips sơn móng tay cho chị em thoải mái “bung lụa” ngày Tết

Lớp sơn bóng cần nhẹ nhàng, không nên sơn dày

Sau khi sơn màu chính, các chị em thường phủ thêm một lớp sơn bóng. Để móng tay trông bóng bẩy, lấp lánh hơn. Đồng thời cũng là lớp sơn bảo vệ cho màu sơn chủ đạo. Thế nên nhiều chị em cho rằng, sơn bóng càng dày càng bảo vệ được lớp màu chính lâu hơn. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Bởi sơn càng dày càng dễ tróc. Mà tróc một lần là sẽ tróc cả mảng. Thế nên chỉ cần một đến hai lớp là đủ rồi.

Lớp sơn bóng cần nhẹ nhàng, không nên sơn dày

Có thể dùng sơn trắng làm nước sơn nền

Tết là mùa của những sắc màu color block sặc sỡ, nổi trội. Màu sơn sặc sỡ rất thu hút mọi ánh nhìn. Thế nhưng nhìn thì đẹp, nhưng lên tay thì không đẹp, tại sao? Vì có thể sắc móng tay bạn hơi nâu, ngả vàng, hoặc khó lên màu chuẩn. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng một lớp sơn trắng phủ lên nền móng. Sau đó đợi khô rồi mới sơn màu chính lên. Như vậy thì màu chỉnh sẽ lên được 99.9999% trên móng tay bạn đấy.

Có thể dùng sơn trắng làm nước sơn nền

Xử lí khi bị tróc lớp sơn

Đây là nỗi đau khổ của rất nhiều chị em. Rửa vài cái chén là vô phát hiện bay mất mảng sơn. Điều đó làm xấu xí cả bàn tay xinh đẹp. Lẽ nào phải tẩy rửa toàn bộ để sơn tại từ đầu. Oh no!!! Bạn hãy chọn lại đúng sơn màu chính mà bạn đã dùng. Sau đó làm sạch móng (bằng nước, không phải nước tẩy móng tay). Rồi sơn lại lên toàn bộ móng bị trầy xước. Sau đó, lấy một lớp sơn bóng thoa lên nữa là xong. Công thức này cũng áp dụng cho phần móng tay mới mọc và “không có sơn” nhé.

Khi bị tróc màu thì dùng ngay màu cũ sơn lại toàn móng

Phải luôn thủ sẵn sơn móng tay trong nhà

Nhiều bạn có thói quen dùng xong màu này là “cho mượn”. Đây là một đức tính tốt. Nhưng hãy đảm bảo khi nào bạn cần, nó sẽ xuất hiện. Nhất là ba màu sơn trắng, sơn chủ đạo và sơn bóng. Để có thể dùng ngay vào lúc bị tróc sơn như ý đã trình bày ở trên. Bảo quản sơn móng tay ở nơi mát mẻ, không quá nóng cũng không quá ẩm ướt. Đặc biệt là phải đậy chặt nắp sau mỗi lần sử dụng. Nếu trong quá trình lấy sơn làm sơn dây ra ngoài, cũng nên lấy khăn tẩm dung dịch rồi lau đi.

Chúc bạn có một bộ móng tay, móng chân cực sang chảnh đón Tết nhé.

Xem thêm các mẹo vặt thú vị trong cuộc sống tại đây.

Nguồn: khoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *