Tại sao bấm giữ nút đề xe máy nhưng lại không khởi động

1,002

Việc xe luôn bị chết máy giữ nút đề xe máy vẫn hoạt động là điều hay gặp rất nhiều người. Trên xe máy có một bộ phận gọi là nút đề điện có tác dụng giúp người sử dụng khởi động xe một cách nhanh chóng và thuận tiện mà không cần dùng chân để đạp cần khởi động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, dù đã bấm liên tục vào nút đề điện nhưng động cơ vẫn không khởi động. Cứ mỗi sáng, vẫn thao tác bấm nút để xe có thể di chuyển. Tuy chúng ta vẫn nghe được tiếng xe. Nhưng không thể vặn ga chạy được. Nguyên nhân từ đâu mà ra. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến cho nút đề xe máy không thể khởi động được

Trên xe máy có một bộ phận gọi là nút đề điện có tác dụng giúp người sử dụng khởi động xe một cách nhanh chóng và thuận tiện mà không cần dùng chân để đạp cần khởi động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, dù đã bấm liên tục vào nút đề điện nhưng động cơ vẫn không khởi động.

Để có thể xác định được những lỗi phổ biến thường hay gặp khiến cho xe không chịu khởi động. Cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng đề xe không nổ máy.

Xe máy liên tục không thể khởi động được
Xe máy liên tục không thể khởi động được

Do bình ắc quy hết điện

Đây cũng là nguyên nhân dễ hiểu, tất cả mọi người ít khi để ý đến. Việc bình ắc quy hết là do đèn đồng hồ, đèn pha. Hoặc xe không dùng nhưng vẫn để chìa khóa luôn trên xe.

Nút đề xe máy có vấn đề

Nếu quá trình kiểm tra vẫn không tìm ra được nguyên nhân thì hãy kiểm tra đến bộ phận đèn và còi nếu vẫn hoạt động bình thường. Thì chúng ta cần nghĩ đến nguyên nhân thứ hai, đó là xe của bạn đã bị hỏng công tắc đề, hoặc củ đề.

Khởi động xe vẫn không nổ máy
Khởi động xe vẫn không nổ máy

Trong trường hợp nhấn nút đề nhưng không có hiện tượng gì. Rất có thể do công tắc đề của xe đã bị hỏng, lúc này bạn nên thử đề xe bằng cách đạp cần khởi động.

Những chia sẻ của thợ sửa xe máy lâu năm

Theo kinh nghiệm lâu năm của thợ sửa chữa xe máy. Đề máy nhưng xe không khởi động được là do một số nguyên nhân như bình ắc quy đã hết điện, mô-tơ đề bị hỏng, nút đề hỏng, rơle hỏng hoặc sút dây có vấn đề. Ngoài ra còn do viên bi líp của đề bị mòn. Hoặc bánh răng brendix không ăn khớp với niềng răng ở volant.

Cách khắc phục là cần kiểm tra phần điện của xe máy. Nếu bình ắc quy hết điện thì cần nạp điện hoặc thay bình mới, các bộ phận đề khác thì cần sửa hoặc thay thế.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng chân để đạp mồi vài lần vào cần khởi động. Rồi có thể kết hợp bấm nút đề điện. Nếu vẫn không thể nổ máy thì nhiều khả năng xe đã gặp vấn đề với bộ phận đánh lửa bugi. Có thể bị lỏng chân hoặc ẩm ảnh hưởng quá trình đánh

Hãy mở chuôi bugi vệ sinh sạch sẽ sau đó gắn lại như cũ và thử khởi động lại. Nếu tất cả cách trên vẫn không thể khiến chiếc xe nổ máy được. Thì bạn nên đem xe ra các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì xe máy để các chuyên viên kiểm tra, sửa chữa.

Bộ phận bugi đánh lửa khởi động xe máy
Bộ phận bugi đánh lửa khởi động xe máy

Nếu bạn gặp phải tình trạng xe đề không nổ. Hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính đã nêu ở trên. Hiểu rõ được và có thể giúp giải quyết tình hình nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Hy vọng với kinh nghiệm và chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho mọi người.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *