Tật xấu của chị em gây ảnh hưởng tổn thương cho xe máy

1,781

Xe máy luôn là phương tiện dễ đi lại nhất mà lại phổ biến ở Việt Nam. Số lượng xe máy sản xuất ngày càng nhiều hơn. Mỗi gia đình có điều kiện có từ 2 – 3 chiếc. Nhưng liệu việc chăm sóc để giữ xe luôn được mới và chạy bền hay không. Việc bảo vệ đối với nam giới sẽ dễ dàng bởi họ nắm rõ những quy tắc cũng như cách điều khiển xe gắng máy rành hơn. Còn với những chị em, họ ít khi để ý cứ việc ngồi lên đề ga và chạy. Chính vì vậy, mà gây ra những ảnh hưởng tổn thương cho xe máy khá là nghiêm trọng. 

Vừa khởi động cho xe là chạy ngay luôn

Đối với một số trường hợp chị em đi xe tay ga sẽ có tình trạng là sau khi nổ máy lên. Là lập tức chạy xe ngay đi. Đây được xem là thói quen của hầu hết các chị em, nó khiến cho xe nhanh bị tàn phá một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân, là do vòng tua của xe ga sẽ cao hơn xe số. Cho nên khi vừa nổ máy là phóng xe đi ngay lâu ngày dài sẽ khiến cho sẽ phát ra những âm thanh tiếng động lạ. Thậm chí có thể bị hư hỏng bên trong nặng hơn. Do đó, chị em nên thay đổi thói quen này và tập cho mình thói quen là sau khi nổ máy xong. Chờ khoảng 10 giây rồi mới cho xe di chuyển.

Những thói quen gây hại xe máy của chị em phụ nữ
Những thói quen gây hại xe máy của chị em phụ nữ

Chỉ sử dụng phanh trước gây ra tổn thương cho xe máy

Đa số mọi người thường hay thuận tay phải. Chính vì thế nên luôn có thói quen cần phanh gấp hoặc bị giật mình. Chị em thường sẽ bóp phanh trước theo quán tính. Trên thực tế có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm như có thể làm người lái bị nhào người về phía trước hoặc trật bánh xe dẫn tới tai nạn. Đặc biệt là trong lúc đường trơn.

Tật xấu của chị em gây ảnh hưởng tổn thương cho xe máy
Tật xấu của chị em gây ảnh hưởng tổn thương cho xe máy

Vì thế để đảm bảo an toàn khi lái xe ga, chị em nên thay thói quen cũ trên bằng thói quen bóp đồng thời cả 2 phanh khi gặp vấn đề.

Bảo dưỡng xe để tránh tổn thương cho xe máy

Chị em phụ nữ hay có suy nghĩ xe chỉ cần “chạy được là được rồi”. Và không quan tâm đến việc bảo dưỡng định kỳ cho xe. Đến khi chiếc xe gặp sự cố rất nặng, ảnh hưởng đến độ an toàn thì mới tìm đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc tiệm sửa xe.

Chính vì thế cần phải kiểm tra lốp xe hay bơm xe thường xuyên. Không nên để lốp xe quá non hoặc bơm quá căng. Vì đều khiến việc di chuyển khó khăn và nguy hiểm hơn. Cứ khoảng 10.000km, hãy kiểm tra và thay lốp nếu lốp xe đã mòn để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, thay dầu máy sau mỗi 1.500 – 2.000km di chuyển và cứ 3 lần thay dầu máy. Thì nên thay dầu láp (dầu hộp số) một lần. Điều này sẽ giúp chiếc xe hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái và đảm bảo an toàn cho người đi xe.

Bảo dưỡng giúp chiếc xe hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái
Bảo dưỡng giúp chiếc xe hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái

Luôn mang quá nhiều vật dụng chứa trong cốp xe

Phụ nữ thường bỏ trong cốp xe rất nhiều đồ cá nhân. Bao gồm có son phấn, kem chống nắng hoặc pin sạc dự phòng. Mỹ phẩm khi bỏ vào cốp xe di chuyển nhiều sẽ sinh ra nhiệt độ rất cao. Bên cạnh đó nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của mỹ phẩm, son phấn hoặc kem có thể bị chảy hoặc biến đổi chất.

Nhưng nhớ lưu ý, có những vật dụng không thể bỏ vào nó sẽ gây ra nguy hiểm tổn thương cho bạn. Nhất là bỏ pin sạc dự phòng, điện thoại. Vì khi động cơ máy trong xe nóng lên sẽ có nguy cơ gây cháy bất cứ lúc nào khi đang đi trên đường.

Chia sẻ của các những người có kinh nghiệm

Việc các nhà sản xuất ra xe máy, họ thường luôn chú trọng đến vấn đề chứa đồ của người dùng. Bởi những xe tay ga thường có những dung tích trong cốp luôn được thiết kế tối đa hóa, để cốp được rộng hơn. Điểm nổi trội của chị em phụ nữ hay chọn.

Bên cạnh đó, phụ nữ ít chú trọng đến việc chăm sóc hay bảo trì. Nên khiến cho xe nhanh tụt dốc. Làm tổn hại những phần mềm bên trong xe.

Bên cạnh đó, cần hạn chế bỏ trong cốp xe quá tải và bỏ ngay những tật xấu của chị em gây ảnh hưởng tổn thương cho xe máy. Để tránh các trường hợp bị ảnh hưởng nhiệt độ cao trong cốp gây hư hỏng cho các thiết bị. Cần chú ý những thông tin cơ bản ở trên để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Để tránh gây ra những tổn thương không mong muốn.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *