Tencent đưa ra các quy định nạp tiền game mobile cho người già

1,208
Tencent đưa ra các quy định nạp tiền game mobile cho người già

Trong thời đại mà smartphone rất dễ sở hữu và sử dụng thì việc sở hữu và thao tác nó cũng dễ dàng vô cùng. Nhiều người quan niệm nếu không cho trẻ em dưới 12 tuổi nạp game thì chúng không thể chơi các game quá lứa tuổi được. Điều này là sai lầm vì chúng có thể vòi vĩnh ông bà mình nạp tiền vào game. Theo thống kê thì nhiều tựa game có số lượt tải là người già chiếm số lượng đông đảo. Điều này làm cho những nhà phát hành game phải suy ngẫm biện pháp hạn chế tình trạng trẻ nhỏ mạo danh người già để chơi game. Nhiều nhà phát hành đã có những biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này, trong đó có Tencent.

Vốn dĩ người già có thể chơi game để giải trí. Game mobile trên điện thoại chính công cụ tốt. Tạo cơ hội tốt để họ có thể giao tiếp với nhiều người cùng chơi. Nhưng hậu quả lớn nhất ở đây là có nhiều người cao tuổi bị lợi dụng tiếp tay cho cháu chơi những game bạo lực khi chưa đủ tuổi. Nhiều trường hợp đau lòng là con cháu giận dỗi, tự tử và tuyệt thực khi ông bà không đáp ứng mình.

Thành công của Tencent ở mảng game mobile

Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) là một trò chơi MOBA di động đã bước sang năm thứ 6 phát hành. Đây vẫn là một trong những sản phẩm mobile hàng đầu đại lục, chiếm giữ cố vị ngôi đầu bảng. Tencent cũng vừa mới thông báo game đạt 100 triệu người chơi hàng ngày (DAU). Công bố trong dịp sinh nhật 5 năm tựa game này.

Vương Giả Vinh Diệu là tựa game hot của Tencent

Là một trong những game mobile thu hút việc nạp tiền nhất, Vương Giả Vinh Diệu đã mang lại lợi nhuận cao cho Tencent. Tuy nhiên trong thời gian qua đã xảy ra nhiều tranh cãi do học sinh tiểu học nạp tiền quá nhiều. Điều này được cho là vi phạm pháp luật khi những game chiến lược chiến đấu sẽ giới hạn độ tuổi của người chơi. Hơn nữa, việc các em còn quá nhỏ mà chi tiêu quá nhiều vào game sẽ hình thành nên những thói quen xấu cho các em sau này.

Những biện pháp được Tencent áp dụng để hạn chế độ tuổi nạp game

Theo quy định mới, khi xác thực tên thật là người dùng từ 60 tuổi trở lên. Nếu mức nạp game tự nhiên hàng tháng vượt quá 1.000 nhân dân tệ. Thì người dùng cần phải xác minh nhận dạng khuôn mặt để tiếp tục quá trình này. Tencent cho biết thêm rằng người dùng có thể theo dõi tài biến động số tiền nạp game trong tài khoản chính thức của mình.

Người dùng phải xác nhận khuôn mặt khi chi tiêu game lớn

Hãng sản xuất cũng bắt đầu giới hạn việc nạp tiền của người cao tuổi. Sau đó yêu cầu xác thực khuôn mặt khi số tiền nạp vượt mức quy định. Tức 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu) một tháng. Họ đã thông báo cụ thể về việc mở rộng sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Không giới hạn mà là tất cả những người chơi game MOBA này. Chi tiêu cùng một lúc một số tiền quá lớn để trang bị hay nâng cấp. Đây cũng là báo động cho những vấn nạn sắp xảy ra.

Kỳ vọng kiểm soát được độ tuổi người chơi

Mục đích của giới hạn độ tuổi này là hướng đến giới hạn trẻ. Ngăn chặn chúng nạp tiền có độ tuổi quá nhỏ, dưới vị thành niên. Người cao tuổi trên 60 chơi game thực sự rất ít. Nếu có cũng thường hay chơi những game offline không tốn kém nhiều. Tuy nhiên, phần lớn hiện nay nhà sản xuất nghi ngại rằng con cháu của họ hay sử dụng điện thoại của ông, bà để nạp tiền vào tài khoản. Đây là một sự “lươn lẹo” mà nhà làm game phải quản lý ngay cả tài khoản của nhóm người lớn tuổi.

Tencent đưa ra các quy định nạp tiền game mobile cho người già
Nạp game là không phù hợp cho trẻ dưới vị thành niên

Trước đây, quá trình nhận dạng khuôn mặt đã được áp dụng những chưa có nhiều hiệu quả. Hiện nay, nhà phát hành thậm chí còn tạo ra yêu cầu phức tạp hơn nhiều. Nhằm để tạo rào chắn và hạn chế với người vị thành niên chơi game. Hoặc nạp tiền vào game quá độ gây ảnh hưởng đến gia đình và danh tiếng của cộng đồng. Không chỉ Vương Giả Vinh Diệu, mà với nhiều trò chơi lớn khác của Tencent. Chúng cũng áp dụng cơ chế này để đảm bảo độ an toàn, bảo vệ người dùng.

Xem thêm các tin tức các chính sách game mobile: Esport

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *