“Thị trường” game chào đón 3 tựa game AAA mới vào tháng 1/2021

1,570

Nếu bạn là một game thủ chính hiệu thì chắc chắn đã từng nghe nhắc đến khái niệm game AAA (triple – A). Những game đạt chuẩn Triple – A đều có quy mô lớn, mức kinh phí đầu tư khủng và trải nghiệm chơi game cực tốt. Bên cạnh đó, đồ hoạ của game cũng vô cùng chất lượng. Sự xuất hiện của những game AAA có tác động lớn đến sự phát triển của ngành công nghiệp game. Chúng đều là những “bom tấn” cực phẩm với sức hút khổng lồ chiếm lĩnh thị trường game. Một số tựa game nổi tiếng như FIFA, Mario, GTA, Call of Duty,… Và tháng 1 năm nay, các game thủ sẽ tiếp tục chào đón những siêu phẩm AAA mới. Bao gồm: Hitman 3, The Medium và King Arthur: Knight’s Tale. Hãy cùng khám phá điểm thú vị của những game này nhé!

King Arthur: Knight’s Tale

King Arthur: Knight’s Tale được phát hành đầu tiên trong tháng 01/2021. Trò chơi này thuộc thể loại nhập vai chiến đấu theo lượt. Đến với King Arthur: Knight’s Tale, bạn sẽ hoá thân thành nhân vật Sir Mordred. Nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành là đi tìm vị vua bị mất tích có tên Arthur. Đồng hành cùng bạn còn có một nhóm người dưới trướng. Trong đó bao gồm 30 binh sĩ, họ thuộc 5 lớp nhân vật khác nhau.

Để thuận tiện đạt nhiệm vụ, game thủ cần phải nâng cấp đội quân của mình. Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu và tăng cấp độ cho binh sĩ. Bên cạnh đó, game còn cung cấp những trang bị cho đoàn bình. Các chỉ số kỹ năng, chỉ số cơ bản sẽ được cộng điểm khi bạn thực hiện nhiệm vụ thành công. Giao diện địa hình chiến đấu cũng rất thú vị. Các khu vực địa hình được thiết kế với những tán cây, bức tường. Bạn có thể ẩn nấp, đặt bẫy hoặc tấn công một cách bất ngờ.

game AAA
King Arthur: Knight’s Tale có gameplay sáng tạo và hấp dẫn

Những binh sĩ dưới trướng của bạn góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ. Bạn cần giao nhiệm vụ cho họ. Phải đảm bảo nhiệm vụ có phần thưởng không quá bèo cũng không quá khó để họ ra đi mãi mãi. Một điều thú vị là các binh sĩ này còn có chỉ số lòng trung thành. Đây là một trải nghiệm mới hấp dẫn cho người chơi. King Arthur: Knight’s Tale chơi được trên Microsoft Windows, PlayStation 5, Xbox Series X/S.

Hitman 3

Hitman 3 là một gameplay nhập vai hấp dẫn cho người chơi. Game thủ sẽ được hoá thân thành một đặc vụ chuyên nghiệp. Đặc vụ này phải thực hiện tổng cộng 47 nhiệm vụ được tổ chức giao phó. Bạn sẽ bị lôi cuốn vào những pha hành động vô cùng hấp dẫn. Các chiêu thức đều được thực hiện một cách quyết đoán, chuẩn sát và gọn gàng. Dù là một tựa game mới trong năm nay nhưng Hitman 3 vẫn giữ được giá trị cốt lõi của game hành động.

Trò chơi sẽ thử thách khả năng quan sát và phân tích tình huống của người chơi. Bạn sẽ rình rập, giải đố để vượt qua các thử thách. Game được xây dựng ở góc nhìn thứ ba. Với lối nhìn bao quát, người chơi như đang nhập vai vào một bộ phim điện ảnh hành động Hollywood. Bạn sẽ tha hồ khám phá nhiều địa điểm với bản đồ được cập nhật thêm các địa danh mới. Đó là Dubai, Berlin, Trùng Khánh,…

game AAA
Hitman 3 và màn hoá thân đặc vụ thú vị

Hitman 3 được phát hành bởi công ty IO Interactive. Cả 2 phiên bản trước đó đều đạt được thành công. Trong đó, Hitman 1 ra mắt vào năm 2016, Hitman 2 năm 2018. Năm ngoái, Epic Games đã từng hào phóng cho tải miễn phí tựa Hitman 2. Và vào 20/1 năm nay, Hitman 3 chính thức chào sân game AAA. Game có thể chơi trên nhiều nền tảng khác nhau. Bao gồm: Microsoft Windows, PlayStation 4/5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch.

The Medium

Lại một siêu phẩm game thuộc thể loại kinh dị ra đời đó là The Medium. Game được phát triển bởi Bloober Team và phát hành độc quyền bởi Microsoft. Nhà phát triển Bloober Team đã từng làm ra những tựa game lừng lẫy như Observer, Layers of Fear. Thế nên, các game thủ hoàn toàn có thể trông chờ vào sự thăng hoa của The Medium. Đồ hoạ của game được thiết kế với chất lượng cực khủng lên đến 1440p 60fps. The Medium sẽ đem lại trải nghiệm độc đáo giữa thế giới thực tại và tâm linh.

Trong game, bạn sẽ nhập vai Marianne. Nhân vật này đến một khách sạn từ nhiều năm trước đã xảy ra thảm kịch kinh hoàng. Đồng thời, Marianne sở hữu những khả năng đặc biệt. Nhiệm vụ cần thực hiện là tìm hiểu sự việc thực sự xảy ra như thế nào.

game AAA
The Medium thuộc thể loại kinh dị, đòi hỏi cấu hình máy tính mạnh

The Medium từng nhận được 2 đề cử là game phiêu lưu hành động, indie xuất sắc nhất ở sự kiện Gamescom năm 2020. Tuy nhiên lại không đạt được giải. Dù vậy game vẫn chứng tỏ được sức hút của mình. Do sự ảnh hưởng của Covid-19 nên The Medium đã bị trì hoãn phát hành. Ban đầu, Bloober Team SA công bố sẽ phát hành vào ngày 10/12/2020. SThé nhưng sau đó lịch dự kiến dời lại vào 28/01/2021. The Medium chơi được trên Microsoft Windows, Xbox Series X/S.

Xem thêm những tựa game đáng mong chờ khác tại:

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *