Tiết lộ cách viết bài chuẩn SEO để nội dung chất lượng hơn

801

Hiện nay, có rất nhiều cách viết bài chuẩn SEO khác nhau để mọi người áp dụng. Đó có thể là áp dụng backlink các site có những nội dung liên quan hoặc đa dạng keyword, sáng tạo từ khóa,… Và còn nhiều thủ thuật khác nữa. Một bài viết chuẩn SEO sẽ giúp trang web được xếp hạng cao hơn. Tiếp cận được nhiều người đọc hơn. Vậy làm thế nào để viết bài chuẩn SEO. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tại sao website bị Google penalty?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao website lại bị chậm. Và web đang phát triển hoàn toàn bình thường mà lại bị google phạt? Có thể bạn chưa biết, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là các webmaster nóng lòng tăng thứ hạng của web. Vì thế mà bỏ qua những giai đoạn cần thiết để trang web của mình nhanh xuất hiện lên top càng sớm càng tốt.

Tại sao google lại phạt?

Những dấu hiệu cho biết web của bạn đang bị phạt

  • Pagerank web xuất hiện trên google page rank đột nhiên bị giảm mạnh hoặc biến mất. Từ 4 -5 tuột còn xuống có 1. Trong một vài trường hợp bị penalty quá nhiều lần sẽ mất PR. Ngay cả khi mà google còn chưa cập nhật cả PR nữa đấy!
  • Những từ khóa chính của website tự nhiên bị tuột dốc không phanh. Điều này làm do lượng truy cập bị suy giảm một cách không thể nào ngờ. Vị trí của những từ khóa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đang top 5 -10 thì bị xuất hiện ở những kết quả tìm kiếm ở các trang về sau.
  • Thậm chí là nặng hơn, website bị xóa luôn khỏi dữ liệu tìm kiếm của Google. Có một số site bị ban một thời hạn nào đó. Tất nhiên, cũng sẽ có một số site không bao giờ còn được xuất hiện trên Google nữa.

Tiết lộ những nguyên nhân bị phạt chính

Nguyên nhân

  1. Sử dụng text ẩn và link ẩn: Điều này có nghĩa là sử dụng text và link cùng màu hoặc dùng Css để dấu đi một số từ khóa trên website. Hoặc cũng có thể chèn mô tả quá dầy đặc cho ảnh.
  2. Duplicate content: Có thể được hiểu là nội dung trùng lấp : Khi sao chép nguyên xi nội dung từ các bài viết khác sẽ đánh mất đi điểm khác biệt của site. Ngoài ra, cũng bị google đánh giá thấp, tùy thuộc mức độ vi phạm khác nhau. Bên cạnh đó, tình trạng copy mà không để nguồn cũng dễ bị đối thủ báo cáo vấn đề bản quyền. Hoặc cũng có thể là yêu cầu Google can thiệp. Nếu nhẹ thì xóa link, lưu bài viết ở chế độ ” Nháp”. Hoặc nếu sử dụng dịch vụ blog miễn phí Blogger.com. Xuất hiện vấn đề vi phạm nghiêm trọng thì vào sand box !
  3. Exchange link không liên quan: Đây là cách xây Backlink không bình thường. Trao đổi liên kết với website hoàn toàn không liên quan. Thậm chí còn có web trao đổi với rất rất nhiều website. Trao đổi liên kết với website bị penalty hoặc Google cảnh báo có thể ngu hiểm cho máy tính. Nếu site có nội dung chính về thời trang thì ko cần exchange link với các site thực phẩm hay công nghệ nhé .
  4. Mật độ từ khóa trong website của bạn quá nhiều: Điều này thật sự không những làm nản lòng Google mà còn làm nản lòng cả người xem. Tưởng tượng bài viết chỉ toàn lập đi lập lại các từ khóa 1 cách nhàm chán thì ắt hẳn ko ai muôn vào đọc nữa , tỷ lệ bounce rate tăng sẽ làm giảm thứ hạng nghiêm trọng
Nguyên nhân bị google phạt

Lưu ý

Ghi chú ngoài lề: Domain .co.cc dường như gây ác cảm với Google. Thời gian Index rất chậm và luôn có thứ hạng cực thấp.  Dù nội dung độc đáo và keyword chính xác . Do đó, Anti – Co.cc ! Chỉ dùng domain này làm ví dụ minh họa cách kết nối domain với Host , …KHÔNG dùng làm tên miền chính .

Cách để viết bài chuẩn seo theo WordPress

ThuThuat WordPress đã từng sử dụng Plugin Blackhat SEO tên là: Mega tag seo , công dụng chính công cụ này là lọc kiếm các cụm từ khóa liên quan để khuyến nghị sử dụng nhằm làm nội dung phong phú hơn . Ví dụ: Với keyword : Thủ thuật SEO, plugin rà soát dữ liệu tìm kiếm từ các dịch vụ phân tích domain như : Adwords, wordTrack,… để tìm các cụm từ liên quan như : Thủ thuật seo kỹ thuật , seo nội dung, thu thuat seo blog, ky nang seo co ban, phan tích seo web , …..

Sau khi thu thập các cụm từ khóa liên quan theo keyword chính ” SEO ” Plugin liệt kê để chọn tag cho bài viết.

Có 2 nhóm từ khóa chính : 1 là cụm từ khóa MỞ RỘNG theo 1 keyword chính ( ví dụ về từ khóa “SEO” ở trên ) ; 2 là từ khóa liên quan ( Ví du: Thủ thuật seo là các cụm từ khóa có bà con gần xa như : tang thứ hạng web , google page rank, ) Do ko hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung trùng lấp, TTWP đã cho Index tất cả tag và hậu quả tai hại là trong thời gian ngắn Index gần 3000 link , các link Tag đc ưu tiên còn các link bài viết thì bị liệt vào spam .

Phải rất nỗ lực xây dựng lại nội dung và đương nhiên, tiêu diệt chế độ Index tag, category và cả archive .

Relevent Backlink khi viết bài chuẩn SEO

Tập trung xây dựng backlink các site có nội dung liên quan. Từ các mạng lưới site vệ tinh, kỹ thuật này yêu cầu kỹ năng viết lách. Sáng tạo để đa dạng các keyword . Ví dụ: Một bài gốc trên trang chủ , nếu đem trích dẫn post lại nơi khác thì đã phạm luật ” nội dung trùng lấp ”. Mất cơ hội chiếm lĩnh các từ khóa liên quan khác . Lưu ý : Ở đây khác hoàn toàn với thủ thuật Spin . Spin là hoạt động thay đổi nội dung bằng cách thay đổi các từ trong câu

( Ví dụ: I love | Reading | Fishing | walking | …. every day | week | month ) Thay thế các thành phần trng câu để có một câu mới , câu từ kiểu này thật sự rất khô khan, máy móc . Nếu tự viết có thể đa dạng toàn bộ câu để có nội dung tươi mới và viết cho người độc . 1 bài gốc thì cần khoảng 5 bài giới thiệu trỏ về được xem là hợp lý .

Cách viết bài chuẩn seo

Cấu trúc nội dung

Chủ yếu 2 phần : 90% dành cho độc giả. 10% nội dung để tăng thứ hạng ( Đối với các post dạng này SEO theo chuẩn Ninja SEO WP khuyến nghị .

Mật độ từ khóa khi viết bài chuẩn SEO

Maximum 2%

Nguồn: thietkewebchuanseo.comm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *