Tổng hợp các thói quen dọn nhà cực bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ

852
Tổng hợp các thói quen dọn nhà cực bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ

Dọn nhà là một công việc không tên và chiếm khá nhiều thời gian trong ngày. Tuy nhiên việc dọn nhà nhanh hay lâu sẽ tùy thuộc vào tần suất thực hiện của bạn. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian trong việc vệ sinh nhà cửa, hãy áp dụng các thói quen dọn nhà bên dưới để tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Thay vì dồn tất cả công việc vào cuối tuần, bạn hãy chia ra và thực hiện chúng mỗi ngày. Việc chia các công việc dọn dẹp nhà ra mỗi ngày sẽ làm giảm khối lượng công việc xuống rất nhiều. Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen dọn nhà thường xuyên sẽ làm căn nhà của bạn luôn sạch sẽ và tiết kiệm thời gian lau dọn hơn. 

Bỏ rác thường xuyên

Bạn nên loại bỏ thức ăn còn trong tủ lạnh và ném đi những đồ ăn mà gia đình bạn không còn tiếp tục ăn nữa. Buổi sáng chính là thời gian hoàn hảo để làm việc này. Vì bạn có thể bỏ rác ra khỏi nhà từ sáng. Điều này cũng giúp tủ lạnh sẽ không bị ám mùi thức ăn cũ cả ngày nữa.

Tổng hợp các thói quen dọn nhà cực bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ
Hãy dọn rác mỗi ngày để căn nhà sạch sẽ và không có mùi khó chịu

Vệ sinh bồn rửa sau mỗi lần sử dụng

Hãy dọn bồn rửa sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là sau khi vệ sinh cá nhân. Điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng thật mất thời gian và không cần thiết. Nhưng thực tế, nếu bạn chăm chỉ dọn bồn rửa ít nhất một lần mỗi ngày. Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn khi bạn thực hiện được điều này. Vì nếu bạn không dọn bồn rửa mỗi ngày, kem đánh răng, xà phòng, đồ trang điểm… đều sẽ đóng cặn và bám vào bồn rửa khiến cho phòng tắm nhà bạn trông thật bẩn.

Vệ sinh tường nhà tắm sạch sẽ

Nếu bạn đang dọn sàn nhà tắm, đừng quên dùng chổi quét qua tường để ngăn chặn những nấm mốc. Điều này sẽ giúp phòng tắm trông như mới mà không cần phải chà mạnh mỗi lần. Chỉ mất vài phút ngắn ngủi mỗi lần nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Tổng hợp các thói quen dọn nhà cực bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ
Tường nhà tắm cũng là vị trí thường bị hoen ố hoặc bị ám nhiều vết bẩn khó chịu

Bạn cũng có thể vệ sinh chúng trong thời gian tắm mỗi ngày. Việc này sẽ không chiếm nhiều thời gian những sẽ làm cho nhà tắm của bạn sạch sẽ hơn rất nhiều.

Đừng quên tay âm trà/cafe

Bạn có thể sẽ phải tiếp xúc với tay cầm của ấm pha cafe hay trà ít nhất một lần một ngày, tùy thuộc vào việc bạn uống bao nhiêu tách – vì thế chẳng còn gì lạ khi ấm bị bám bẩn. Bạn có biết ấm trà và ấm cà phê ở văn phòng hay ở nhà có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất không? Chính vì vậy hãy đừng chỉ chú ý cọ rửa bên trong ấm, mà cần phải cọ rửa cả bên ngoài nữa.

Thường xuyên lau dọn khu vực khiến bạn khó chịu nhất

Hãy tự hỏi bản thân bạn: nếu bạn vắng nhà trong 2 tuần, bạn sẽ ghét phải làm sạch khu vực nào nhất khi trở về nhà? Với nhiều người đó là bồn rửa với những miếng kem đánh răng bám vào mặt bồn. Với những người khác có thể đó là lông thú cưng, hay mặt đảo bếp.

Vì vậy nên chăm chỉ lau dọn những vị trí đó một cách thường xuyên. Tốt nhất là mỗi ngày. Điều này sẽ làm cho công việc dọn dẹp ở những vị trí khó chịu này đơn giản hơn rất nhiều.

Duy trì vệ sinh đồ điện tử mỗi ngày

Những món đồ điện tử nhỏ như điều khiển, điện thoại di động và tai nghe thường là những món đồ “bẩn” nhất. Tuy nhiên chúng lại thường xuyên bị bỏ qua. Nếu nhà có con trẻ thường xuyên sử dụng, bạn nên duy trì việc làm sạch các món đồ này mỗi ngày. Việc này còn giúp đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình của bạn.

Hút bụi khu vực mọi người di chuyển nhiều nhất

Khu vực di mọi người di chuyển nhiều nhất có thể là thảm, khăn chùi chân ở cửa. Đây sẽ là khu vực bị bẩn nhiều nhất. Nhưng lại không thể thiếu trong nhà. Những nơi này cũng thường bị mọi người lãng quên việc cần phải làm sạch chúng.

Tổng hợp các thói quen dọn nhà cực bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ
Hãy hút bụi thường xuyên các vị trí thường lui tới như phòng khách

Nếu có thời gian, bạn nên vệ sinh chúng 2 lần/ngày. Nhưng nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chỉ hút bụi 1 lần/ngày.

Áp dụng quy tắc “2 phút”

Sẽ dễ dàng hơn nếu thực hiện một nhiệm vụ dọn dẹp và làm sạch thay vì chờ tới ngày mai. Nếu việc làm sạch này chỉ tốn mất 2 phút là có thể hoàn thành. Vậy thì hãy làm ngay lập tức. Nhiều nhiệm vụ nhỏ có thể tích tụ thành một nhiệm vụ lớn. Điều này sẽ khiến bạn uể oải khi phải làm chúng sau này.

Việc duy trì các thói quen dọn nhà này mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Bên cạnh đó, một căn nhà sạch sẽ cũng sẽ đảm bảo sức khỏe từng thành viên của gia đình bạn.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm: Mẹo vặt thông bồn cầu hiệu quả tại gia mà bạn không thể bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *