Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới

1,148
Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới

Thiên nhiên hoang dã sản sinh ra vô số các loài động, thực vật vô cùng phong phú. Mỗi loài mang những đặc trưng, sắc thái riêng biệt. Chúng tạo nên sự đa dạng của muôn loài.  Trong khi nhiều loài động vật có khả năng cải trang để lẩn mình vào môi trường xung quanh. Thì lại có những loài thích được trở nên nổi bật. Tạo hóa ban cho chúng những sắc màu rực rỡ và lạ mắt. Chúng dùng màu sắc của cơ thể để thể hiện một lời cảnh báo hoặc để thu hút bạn tình. Một điều kì lạ là, hầu như chỉ có những loài động vật không có vú mới có màu sắc ấn tượng đến vậy.

Những loài vật có đặc trưng riêng biệt như tô điểm thêm cho sự sặc sỡ của thiên nhiên kỳ vĩ. Cá trạng nguyên, chim bồng chanh, cua kẹo,… là những loài động vật được xem là đẹp nhất thế giới. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng 10 loài động vật có màu sắc ấn tượng.

Cá trạng nguyên

Cá trạng nguyên sinh sống gần các rạn san hô phía Tây Thái Bình Dương. Tập trung chủ yếu ở Úc, Đài Loan và Phillippines. Chúng sở hữu bộ vây có màu sắc rực rỡ và vô cùng sống động. Nhìn ngắm trông giống như bộ quần áo của các tân trạng nguyên. Vì thế được mệnh danh là loài cá đẹp nhất thế giới.

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Cá trạng nguyên có kích thước dài khoảng 6cm.

Cá trạng nguyên là loài duy nhất được nhận biết bởi màu xanh lam. Do sự hình thành bởi các sắc tố tế bào. Cá có kích thước dài khoảng 6cm. Thức ăn của chúng là những loài động vật không xương sống, động vật giáp xác nhỏ.

Cáo Fennec

Cáo Fennec hay được biết đến với tên Cáo tai to châu Phi. Chúng hoạt động về đêm. Cáo được tìm thấy ở vùng Bắc Phi và vùng sa mạc Sahara. Đôi tai lớn của nó có thể phát triển đến độ dài 15cm. Nó có chức năng tản nhiệt và nhạy bén khi nghe con mồi di chuyển dưới lòng đất.

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Cáo Fennec sống ở vùng Bắc Phi và sa mạc Sahara

Chúng chủ yếu ăn côn trùng, động vật có vú nhỏ và các loài chim. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 14 năm. Chiều dài có thể đạt 40cm tính cả đuôi. Kẻ thù của chúng chủ yếu là đại bàng cú Bubo châu Phi. Từ “Fennec” có nghĩa là con cáo trong tiếng Ả Rập.

Chim bồng chanh lưng đen

Bồng chanh lưng đen hay bồng chanh đỏ dài khoảng 13cm. Môi trường sống ưa thích của chúng là cạnh những dòng sông suối nhỏ trong rừng. Mỗi tổ chim có 4-5 trứng. Chim mái và chim trống thay nhau ấp trong thời gian 17 ngày. Chúng sống trong các đường hầm đào dài cả mét cạnh bờ sông. Thức ăn chủ yếu là thằn lằn nhỏ, ếch, cua…

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Chim bồng chanh lưng đen có độ dài khoảng 13cm

Bồng chanh đỏ có bụng màu vàng-đỏ, lưng màu xanh đen. Đây là loài chim phân bố rộng rãi tại các khu rừng thấp. Đặc hữu của Đông Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ. Bao gồm Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Khỉ đỏ Colobus Zanibar

Khỉ đỏ Colobus Zanibar chỉ sống ở vùng cây bụi ven biển trên hòn đảo Zanzibar ngoài khơi bờ biển Tanzania. Chúng là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng hiện nay chỉ còn khoảng 3000 cá thể trong tự nhiên. Người Zanibar có cái nhìn tiêu cực với loài khỉ này. Họ gọi chúng là “khỉ độc” vì mùi hương không bình thường của chúng.

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Khỉ đỏ Colobus Zanibar hiện nay chỉ còn khoảng 3000 cá thể trong tự nhiên

Chúng sống theo bầy đàn với số lượng có thể lên đến 50 cá thể. Khỉ đỏ Colobus ăn lá, hạt và hoa mà nó tìm thấy trong các khu rừng. Khu vực ven biển và đầm lầy, đặc biệt không ăn những loại trái cây chín. Bởi không thể phân giải đường có trong chúng.

Linh miêu tai đen

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Linh miêu tai đen còn được gọi là mãn rừng, chúng ở khắp châu Phi, Trung Đông…

Linh miêu tai đen còn được gọi là mãn rừng. Loài linh miêu tai đen có kích thước khoảng 1m. Chúng phân bố khắp châu Phi, Trung Đông, Pakistan và Ấn Độ. Môi trường sống chính là thảo nguyên khô và bán sa mạc, nhưng chúng cũng sống ở rừng, thảo nguyên và rừng cây bụi. Đôi tai dài và linh hoạt có khả năng nghe những âm thanh nhỏ nhất. Đôi chân sau chắc khỏe có thể săn mồi một cách dễ dàng. Thức ăn của chúng là những loài động vật có vú nhỏ, linh dương và các loài bò sát.

Cua kẹo

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Cua kẹo sống chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Cua kẹo thuộc một chi đơn loài. Nó có kích thước khoảng 2cm và màu sắc tươi sáng. Chúng có thể chuyển đổi từ đỏ sang hồng, vàng, trắng để lẩn trốn kẻ thù. Đặc biệt dễ dàng ẩn nấp trong môi trường sống ở bên dưới các rạn san hô. Nơi tập trung chủ yếu của chúng là vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Chim ruồi Eupetomena macroura

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Chim ruồi Eupetomena macroura sống ở vùng phía đông và trung tâm Nam Mỹ

Là một loài thuộc họ chim ruồi. Nó có tên khoa học Eupetomena macroura. Chúng sống ở vùng phía đông và trung tâm Nam Mỹ. Chúng ưa thích những môi trường mở có không gian thoáng đãng, vùng ven biển. Hoặc các khu vườn và đặc biệt tránh những khu rừng nhiệt đới. Chúng có bộ lông sặc sỡ: màu xanh lá cây, xanh dương và tím cùng với chiếc đuôi xẻ dài rất đẹp.

Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng có kích thước từ 1,5cm đến 6cm. Đây là loài ếch rực rỡ nhất thế giới. Loài động vật lưỡng cư này thường được gọi là “ếch phi tiêu”. Do dân bản xứ da đỏ sử dụng chất độc tiết ra từ da của loài ếch này để tẩm độc đầu mũi phi tiêu. Dịch của chúng có khả năng giảm cơ, ức chế sự hấp thụ và gây sốc tim.

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Ếch phi tiêu độc không có khả năng bơi lội

Loại ếch độc này có sự chuyển sắc từ màu vàng, đỏ dâu đến xanh sapphire, đen. Hay có sự pha trộn giữa các màu khác nhau. Trong đó loại xanh sapphire là loài độc nhất. Nhờ những màu sắc khác lạ đó, chúng cảnh báo tới kẻ săn mồi rằng sẽ nguy hiểm nếu đụng đến nó. Khác biệt với những loài lưỡng cư khác, ếch phi tiêu không có khả năng bơi lội. Vì thiếu lớp màng ở đai các ngón chân của chúng.

Hổ

Hổ là loài có kích thước lớn nhất trong họ nhà Mèo. Chúng có thể dài đến 3,3m và nặng trên 300kg. Tuổi thọ tối đa của hổ là 26 năm. Nhưng trong tình trạng săn bắt hiện nay thì thời gian sống của hổ đã giảm đi đáng kể. Trên thế giới hiện còn khoảng 4000 cá thể hổ. Trong đó 6 loài đang sống trong môi trường tự nhiên và nuôi nhốt.

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Trên thế giới chỉ còn khoảng 3000 cá thể hổ

Hổ Bengal là loài phổ biến nhất và hổ Siberia là loài lớn nhất. Chúng tập trung chủ yếu trong những khu vực cây cối rậm rạp ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Siberia. Những sọc vằn trên bộ lông của hổ giúp chúng ẩn nấp trong môi trường tự nhiên dễ dàng.

Bướm đêm hoàng hôn Madagasca

Top 10 loài động vật có màu sắc cuốn hút nhất thế giới
Bướm đêm hoàng hôn Madagasca là loài bướm có màu sắc vô cùng độc đáo

Loài bướm đêm hoàng hôn Madagasca là loài bướm có màu sắc vô cùng độc đáo. Màu sắc cân đối trên đôi cánh của chúng là do hiện tượng quang học và tán xạ ánh sáng. Chúng sử dụng màu sắc của mình để cảnh cáo kẻ thù. Sải cánh của chúng dài đến 11cm. Nhộng của sâu bướm trông như một xác chết. Người Malagasy tin sâu bướm nổi đại diện cho linh hồn của tổ tiên tăng chết của họ.

Mời độc giả đón đọc những tin tức cập nhật trong chuyên mục:

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *