TOP ứng dụng xử lý rác cho dòng điện thoại Android mà bạn nên biết

1,934

Công nghệ ngày càng phát triển, điện thoại thông minh trở thành vật bất li thân của mỗi người. Ngoài việc có thể liên lạc với người khác, điện thoại còn có thể giúp chúng ta giải trí bằng những ứng dụng trò chơi, âm nhạc khác nhau. Nhưng chính vì sự tiện dụng của nó, bạn đã sử dụng điện thoại với cường độ cao. Sau một thời gian dài hoạt động, điện thoại của bạn sẽ không tránh khỏi việc phát sinh các file rách ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy. Nó khiến nóng máy, ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của pin. Để khắc phục vấn đề đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn TOP ứng dụng xử lý rác cho dòng điện thoại Android mà bạn nên biết.

Điện thoại bạn đã chứa rất nhiều rác. Tuy nhiên, bạn khó lòng phát hiện và loại bỏ hết chúng khỏi điện thoại bởi có rất nhiều file ẩn không dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, bạn chắc chắn cần tới những công cụ trợ giúp như Glary Utilities for Android, Super Cleaner cho Android, Booster…Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một ứng dụng dạng này nhưng hoạt động nhanh, vượt trội hơn thì danh sách dưới đây rất đáng để tham khảo.

Files của Google: Dọn dẹp dung lượng

 Ứng dụng Files của Google: Dọn dẹp dung lượng
Ứng dụng Files của Google: Dọn dẹp dung lượng

Files của Google là ứng dụng xử lý rác, quản lý tệp giúp bạn dọn dẹp các tệp rác của điện thoại. Ứng dụng sẽ đề xuất các tệp để xóa và bạn phải chọn những tệp bạn muốn xóa. Những tệp bạn muốn giữ lại sẽ không ảnh hưởng. Ứng dụng cũng đi kèm với một công cụ tìm kiếm chung. Vì vậy bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ tệp nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp ngoại tuyến bằng ứng dụng này với những người khác mà không gặp sự cố.

Norton Clean

Norton Clean nổi bật với tính năng dọn dẹp bộ nhớ cache và loại bỏ các tệp rác. Công cụ ‘Trình tối ưu hóa bộ nhớ’ của Norton Clean thực hiện quét sạch các tệp rác. Những tệp đó gây lãng phí dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Ứng dụng Norton Clean
Ứng dụng Norton Clean

Ngoài ra còn có công cụ ‘Trình quản lý ứng dụng’ sẽ cho bạn biết và đề xuất bạn gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên. Ứng dụng này không bao gồm quảng cáo. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Clean Master

Clean Master là ứng dụng tối ưu hoá hệ thống nổi tiếng trên thiết bị Android. Ứng dụng cho phép người dùng dọn dẹp rác cũng như tối ưu hóa các trải nghiệm trên di động.

Chắc hẳn người dùng nào cũng sẽ biết được các điểm mạnh trên các ứng dụng tăng tốc này. Clean Master có những giải pháp tăng tốc điện thoại như kìm hãm các ứng dụng chạy ngầm và thậm chí là chạy nền. Điện thoại Android sẽ trống RAM hơn cho những tác vụ khác như chơi game, xem phim.

 Ứng dụng Clean Master
Ứng dụng Clean Master

Cơ chế hoạt động của Android khác với iOS đó chính là khuyến khích các ứng dụng liên tục tạo cache để khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, các dữ liệu cũ sẽ không mất thời gian tải lại lần nữa. Cho đến khi bộ nhớ cache và RAM quá tải, thì sẽ kích hoạt chức năng tự dọn dẹp của Android lên. Lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng, các ứng dụng mình đang sử dụng bỗng dưng ngưng hết và thoát ra ngoài.

1 Tap Cleaner

Ứng dụng này có thể xử lý hết những file rác chỉ với một lần chạm. Có bốn loại xóa bao gồm trong ứng dụng này. Xóa cache; Xóa lịch sử; Xóa nhật ký Cuộc gọi/Văn bản giúp bạn để có được không gian trống hơn. Giúp việc lưu trữ nội bộ của điện thoại bằng cách xóa các tập tin cache của ứng dụng, các tập tin dữ liệu, hoặc các hồ sơ lịch sử tìm kiếm/điều hướng. Nếu bạn đã chọn để khởi động các ứng dụng mặc định cho một số hành động. Xóa mặc định giúp bạn xóa các thiết lập mặc định.

Wondershare MobileGo Storage Cleaner

Ứng dụng Wondershare MobileGo Storage Cleaner
Ứng dụng Wondershare MobileGo Storage Cleaner

Wondershare MobileGo Storage Cleaner là một phần mềm chuyên để sao lưu đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng Android. Với Wondershare MobileGo chúng ta cũng có thể khôi phục dữ liệu (bao gồm tất cả những dữ liệu như : hình ảnh, video, nhạc, danh bạ, tin nhắn,…) đã xóa trên thiết bị Android từ máy tính dễ dàng và nhanh chóng nhất.

CPU Tuner

Ứng dụng CPU Tuner cho phép bạn tạo các profile để tận dụng các governor. Tùy chỉnh hoạt động của CPU. CPU Tuner giúp người dùng nâng cao hiệu suất thiết bị và tiết kiệm pin. Trong trường hợp định tải một ứng dụng nào đó. Bạn có thể xem xét kĩ càng các thông tin về app này. Tìm hiểu xem ứng dụng này có đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hãy cài đặt đúng ứng dụng để tránh việc điện thoại có quá nhiều rác.

Cleaner eXtreme

Cleaner eXtreme
Cleaner eXtreme

Cleaner eXtreme Pro cho Android được đánh giá là ứng dụng dọn rác điện thoại nhanh và sạch nhất trên Google Play. Tải Cleaner eXtreme Pro cho Android ngay nếu bạn muốn “dế” yêu của mình luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất nhé. Điểm tuyệt nhất của Cleaner eXtreme Pro cho Android chính là nó không hề đụng chạm tới bất kỳ thiết lập hệ thống nào. Dữ liệu hệ thống sẽ không bị xáo trộn. Bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về điều đó.

CCleaner

CCleaner thực chất là một công cụ dọn dẹp ổ đĩa. Công cụ này sẽ giúp bạn xóa các tệp tin tạm thời. Đồng thời là công cụ gỡ bỏ các phần mềm không dùng đến hoặc tìm kiếm các tệp tin trùng lặp.

Tất cả những chức năng này đều phục vụ cùng một mục đích là: giải phóng không gian ổ cứng của bạn; giúp nó hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn. CCleaner được xây dựng tốt hơn nhiều so với các công cụ dọn dẹp mặc định. Nó được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows.

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *