Trình duyệt Microsoft Edge đã gây ra sự khó chịu cho nhiều người dùng

1,681

Trình duyệt Microsoft Edge được ra mắt trong sự mong đợi của mọi người. Tuy nhiên, phiên bản mới của Edge đã gây thất vọng trong lúc vừa ra mắt. Trình duyệt này giống như đang chiếm máy tính cho riêng mình. Do đó người dùng không thể thao tác một cách nhanh chóng và thoải mái khi đang mở trình duyệt này. Đây được đánh giá là một giải pháp tốt thay thế cho Google Chrome. Nhưng với sự bất tiện mà Edge gây ra cho người dùng thì điều này dường như không còn nữa. Trình duyệt Microsoft Edge khiến cho người dùng khó thao tác đóng hoặc tắt khi không muốn sử dụng nữa. Trình duyệt Microsoft Edge phiên bản mới này được cài đặt làm trình duyệt mặc định. Do đó việc nó bị “treo” sẽ gây ra nhiều khó chịu hơn nữa cho người dùng.

Sự nổi bật và hạn chế của trình duyệt Microsoft Edge

Chrome của Google được đánh giá là trình duyệt hàng đầu về thị trường. Trong khi Edge mới dựa trên Chromium ở vị trí số hai. Đây là trình duyệt thay thế Internet Explorer. Nhưng có mang lại nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn. Bao gồm nhiều tính năng mới để cạnh tranh với Google Chrome. Trong một số tính năng mới, Edge đã thêm một công cụ giúp ẩn các lời nhắc thông báo gây phiền nhiễu khi dang duyệt web.

 

Trình duyệt Microsoft Edge được mong đợi sẽ thay thế cho Chrome về vấn đề bảo mật
Trình duyệt Microsoft Edge được mong đợi sẽ thay thế cho Chrome về vấn đề bảo mật

Edge cũng dựa trên công cụ Chromium như Chrome nên cả hai có “sức hút” như nhau. Nhưng Edge nhận được sự quan tâm hơn do việc bảo mật thông tin tốt hơn. Nhưng tính riêng tư thì chưa được chứng minh an toàn. Tuy nhiên, nó phần nào giải quyết được sự lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng Chrome. Trình duyệt mới này có rất nhiều tính năng được cải tiến. Nhưng bên cạnh đó nó vẫn có nhiều sự hạn chế khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái. Chẳng hạn như việc khiến người dùng không thể đóng trình duyệt tùy ý.

Edge “chiếm lấy” máy tính của người dùng

Khi được ra mắt, với những điểm vượt trội của mình thì Edge được đánh giá sẽ là sự thay thế tốt cho Chrome. Tuy nhiên điều này chưa hẳn là có thể thực hiện được. Trình duyệt Microsoft Edge đã lộ ra một số hạn chế. Điều này gây ra sự khó chịu và thất vọng vô cùng lớn đối với người dùng. Đó là vấn đề phần mềm này chiếm lĩnh máy tính của người dùng. Khiến họ không thể thao tác như ý họ mong muốn. Tạo ra sự bất tiện cho người dùng.

Microsoft quảng cáo liên tục về Edge khi người dùng khởi động máy
Microsoft quảng cáo liên tục về Edge khi người dùng khởi động máy

Máy tính của bạn vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường lúc bạn vừa tải phần mềm xuống. Đến lúc khởi động lại thì vẫn rất bình thường. Tuy nhiên vấn đề ở chỗ là những cửa sổ toàn màn hình giới thiệu Microsoft Edge mới. Chúng sẽ làm gián đoạn công việc mà người dùng đang muốn thực hiện. Nó được thiết lập cơ bản. Chủ yếu là để nhắc nhở người dùng chuyển sang trình duyệt mới này. Quan trọng hơn là cửa sổ này được thực hiện liên tục và ngầm dưới nền. Không hỏi ý của người dùng trước. Tất cả các điều này đều không có thông báo trước. Dĩ nhiên là người dùng sẽ rất khó chịu với tình trạng trên. Nhưng hơn hết là việc không có cách để dừng chúng lại được. Do đó người dùng chỉ đành “chịu trận”.

Edge được Microsoft đề xuất làm trình duyệt mặc định

Microsoft được xem là đang làm phiền người dùng khi quảng cáo Edge liên tục. Chỉ cần bạn muốn tìm kiếm một trình duyệt nào khác trong menu Start của Windows 10, Microsoft sẽ lập tức hiển thị một quảng cáo. Mục đích của quảng cáo này là khuyên người dùng nên tải Edge về máy. Microsoft còn ghim Edge vào thanh taskbar của người dùng. Edge được xuất hiện ở vị trí đầu tiên. Đồng thời nó được tạo biểu tượng sẵn trên desktop. Microsoft còn tạo ra lời nhắc người dùng đặt Edge làm trình duyệt mặc định. Những điều này có thể gây ra sự khó chịu đối với một số người dùng.

Việc nhận được nhiều thông báo và đề xuất của Microsoft về Edge khiến người dùng cảm thấy phiền phức
Việc nhận được nhiều thông báo và đề xuất của Microsoft về Edge khiến người dùng cảm thấy phiền phức

Người dùng có thể chỉ yêu thích và chọn lựa một trình duyệt mặc định nào đó trong nhiều năm. Cho dù là Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác thì Windows vẫn sẽ tự ý xóa tùy chọn đó. Đồng thời tạo nên sự giới thiệu và nhắc nhở người dùng chọn Edge làm trình duyệt mặc định. Microsoft dường như đang muốn lôi kéo thêm khách hàng sử dụng Edge.

Về chuyện này, Microsoft giải thích rằng Windows không thực sự xóa lựa chọn trình duyệt của người dùng. Mà chỉ nhắc người dùng thay đổi nếu muốn.

Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại:

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *