Ước tính tăng trưởng doanh thu của thị trường game mobile năm 2021

1,464
Ước tính tăng trưởng doanh thu của thị trường game mobile năm 2021

Có thể khẳng định năm 2020 là một năm đỉnh cao, đánh dấu thời kỳ huy hoàng của ngành game. Hàng loạt tựa game cũ được đào lại, leo lên bảng xếp hạng và thu hút hàng triệu người chơi. Nguyên nhân được cho là do sự bùng phát quá mạnh mẽ của Covid-19, mọi người bị hạn chế ra ngoài. Tiêu khiển bằng game mobile là một lựa chọn tốt để giải trí trong không gian hẹp. Hơn nữa nó còn khá tiết kiệm về tài chính nếu bạn không bỏ quá nhiều tiền nạp game. Thành công trước mắt khiến các nhà sản xuất game thế giới khấp khởi vui mừng. Khi vừa quyết toán doanh thu 2020 xong đã gấp rút ước tính sự tăng trưởng doanh thu của ngành game năm 2021. Theo các số liệu thống kê thì nó ước đạt đến 120 tỷ USD.

Điểm qua thị trường game năm 2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và nhu cầu tăng mạnh của người dùng mà 2020 trở thành năm bội thu của ngành công nghiệp game mobile. Thực tế trong nửa đầu năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài khiến ngành công nghiệp trò chơi phát triển cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trạng thái bình thường mới. Liệu ngành game có thể thực sự duy trì sự phát triển nhanh chóng như đã dự đoán?

thị trường game năm 2020
Các game sinh tồn mang lại doanh thu khổng lồ năm 2020

Dịch bệnh cũng chính là cột mốc cần thiết để nhà sản xuất đánh giá lại nhu cầu của người dùng. Nhờ ngưỡng thiết bị đầu cuối di động thấp và sự phổ biến của smartphone, trò chơi di động có thể tiếp tục phát huy thế mạnh vào năm 2021. Thống kê của Sensor Tower cho thấy, tính đến ngày 14/12/2020, doanh thu trò chơi di động toàn cầu đạt 75,4 tỷ USD, tăng 19,5% so với năm 2019.

Dự đoán sự tăng trưởng doanh thu trong năm 2021

Theo góc độ chuyên gia, lý do của sự tăng trưởng này là vì việc sử dụng các thiết bị di động đã tăng vọt. Thống kê cho hay, thời gian sử dụng trung bình hàng ngày của người dùng smartphone. Nó đã đạt 3,5 nghìn tỷ giờ năm 2020 so với năm 2019. Điều này có được hiểu tương tự rằng game mobile đang phát triển theo chiều hướng tốt. Vừa song hành vừa phụ thuộc khá nhiều vào smartphone.

Doanh thu ngành game mobile năm 2021 ước đạt 120 tỷ USD

Điều này vừa có lợi vừa có hại. Vì với sự phát triển của hiệu suất smartphone, năm 2021 được dự báo số tiền nạp game toàn cầu. Hay nói cách khác là doanh thu game mobile 2021 dự kiến ​​sẽ đạt 120 tỷ đô la Mỹ. Con số tương đương với 1,5 lần tổng của tất cả các nền tảng trò chơi khác trên thị trường. Nhưng đây chỉ là dữ liệu dự đoán. Kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thị trường, tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Top các quốc gia mang về doanh thu cao nhất cho game mobile

Năm 2020, tổng chi tiêu nạp game của game thủ cho trên tất cả các nền tảng toàn cầu đạt 143 tỷ USD. Ước tính tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm 2019. Amir Ghodrati, Giám đốc Marketing của App Annie phát biểu trước truyền thông. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông: “Trong 12 tháng của năm 2020, tỷ lệ người dùng sử dụng điện thoại đã thực sự tăng lên trong 2-3 năm”. Đây là tín hiệu tốt báo hiệu công nghệ số hóa bùng nổ trên toàn cầu.

Game mobile tăng trưởng mạnh ở các quốc gia lớn

Top những quốc gia chính thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh thu game mobile vào năm 2020. Chính là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh. Trong đó, số lượt tải tăng 7% so với cùng kỳ năm trước lên 218 tỷ lần. Đặc biệt, tại Mỹ, nhóm người chơi từ 16-24 tuổi và nhóm từ 25-44 tuổi đạt mức tăng hàng năm là 16%, 18% trong thời gian qua. Còn tại Vương quốc Anh, thời gian sử dụng của 2 nhóm người này tăng 18%, 17% theo năm. Đóng góp doanh thu lớn vào tăng trưởng của thị trường game mobile.

Tham khảo thêm bài viết cùng chuyên mục:

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *