Vầng trăng khuyết được hóa thân vào mái ấm ở quận Tân Phú

1,068

Vầng trăng khuyết đã không còn là tên của một bài hát của ca sĩ Tuấn Hưng nữa. Cũng không phải là trăng của những ngày đầu tháng, cuối tháng âm lịch nữa. Mà lần ngày, vầng trăng khuyết sẽ hóa thân vào thiết kế của một ngôi nhà ở Tân Phú. Mẫu nhà vầng trăng khuyết này đã làm chao đảo cộng đồng mê nhà đẹp thời gian gần đây. Đó là một ngôi nhà trên khu đất chỉ 72 mét vuông với thiết kế 5 tầng. Được biết, đây vừa là văn phòng của một công ty, vừa là nhà ở của một gia đình ở TP Hồ Chí Minh. Điều được quan tâm nhất là vầng trăng khuyết được đưa vào nhà như thế nào. Cùng theo dõi tiếp để thưởng thức vẻ đẹp căn nhà nhé.

Khám phá căn nhà 5 tầng mang thiết kế vầng trăng khuyết

Phía mặt tiền của ngôi là là dạng khối hộp được cắt khuyết hết sức độc đáo ngay góc. Từ đó tạo ra hình ảnh như một vầng trăng khuyết. Đây là điểm tạo ấn tượng mới lạ nhất trong công trìn. Và cũng chính nó tạo những góc nhìn thú vị nếu đứng ở trong nhà và nhìn ngắm ra bên ngoài. Bên cạnh đó, các “ô cửa” được thiết kế vừa đủ ở góc một cách tinh tế. Điều này giúp các phòng ở trên cao thông thoáng hơn. Đồng thời cũng đỡ bị nắng hay mưa tạt vào. Và những căn nhà ở phía đối diện cũng khó lòng quan sát trong nhà gia chủ.

Căn nhà 5 tầng mang thiết kế vầng trăng khuyết

Ngoài ra, thiết kế còn hạn chế những phần đục rỗng ở ban công. Kết hợp với việc sử dụng ô kính, cửa lớn để ngăn chia không gian. Từ đó khiến ban công và phòng ngủ như kiểu liền mạch với nhau. Mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Đi vào bên trong nhà

Phía trong nhà thì hai tầng dưới cùng được sử dụng như văn phòng làm việc. Trong khi đó, ba tầng trên trở thành mái ấm sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Phần khối cầu thang và giếng trời nằm ở vị trí trung tâm. Đây như là nội thất tinh tế để kết nối toàn bộ các tầng nhà. Đồng thời làm tổng thể căn nhà thông thoáng hơn.

Không gian tầng 1 và tầng 2 được dùng làm văn phòng

Phòng ăn và phòng khách ở tầng ba liên tiếp nhau. Còn hai tầng trên cùng là không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Các phòng ngủ đều đầy đủ ánh sáng tự nhiên nhờ những góc cắt ngoài mặt tiền. Từ phòng ngủ cũng có thể nhìn ra không gian xanh bên ngoài trong khi vẫn giữ được sự riêng tư.

Thiết kế khuyết cạnh làm căn phòng trông bắt mắt, tinh tế hơn
Thiết kế khuyết cạnh làm căn phòng trông bắt mắt, tinh tế hơn

Ngôi nhà có màu sơn chủ đạo là màu trắng. Đây là tông màu của sự hiện đại lẫn tinh tế. Cho phép tạo cảm giác ảo ở một không gian hẹp về độ rộng. Nội thất được ưu tiên là đồ gỗ để hài hòa với màu mái tôn. Còn các đường cong được bố trí một cách rất mềm mại. Toàn thể công trình là một căn nhà đồng nhất về thiết kế. Nó rất ăn khớp với thiết kế mới lạ ở mặt tiền nhà.

Sân thượng

Sân thượng của một ngôi nhà 5 tầng thực sự là nơi lí tưởng. Đây được dùng như một quán cà phê gia đình thu nhỏ. Còn có cả mặt nước lẫn sân vườn. Các thành viên trong gia đình đều có thể lên đây nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.

Xem thêm nhiều mẫu nhà độc đáo nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *