Vào mùa mưa nên chọn loại vỏ nào cho xe máy đảm bảo nhất

961

Thời tiết mùa mưa khiến cho người tham gia giao thông phải trải qua nhiều thử thách khó trong trong việc lái xe. Nhất là đối với những khu vực mùa mưa hay ngập lụt đường dễ trơn trợt. Với những tay lái chuyên nghiệp thì họ biết cách xử lý. Còn đối với những bạn lái xe tay mơ sẽ khó khăn. Nhất là trong việc làm sao để chọn ra được loại vỏ nào cho xe máy đảm bảo nhất. Để quá trình di chuyện một cách an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí, còn gì không đọc đi!

Lý do nên chọn vỏ xe máy an toàn

Như mọi người cũng đã biết bởi lốp xe đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó giúp xác định được hình dạng cũng như sự cân bằng của chiếc xe máy. Đồng thời với các loại vỏ xe đều sẽ hoạt động ổn định trong mọi điều kiện cùng với thời tiết và cả địa hình. Đa dạng phong phú các loại có thể bám chạy trong đường khi trời khô ráo cũng như có loại không phù hợp với mùa mưa.

Vỏ xe là thành phần duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều không hề quan tâm đến việc lựa chọn vỏ xe phù hợp với điều kiện đi lại của bản thân mà chỉ mua theo cảm tính, ngoại hình… Hoặc dựa vào những lời tư vấn chung chung của người khác.

Về cơ bản, vỏ xe hiện tại có hai loại có ruột (săm) và không ruột. Đa số các dòng xe đời mới hiện nay (Winner, GSX, Raider, Exciter…) sử dụng vỏ không ruột. Vì sự an toàn, gọn nhẹ và vẫn có thể chạy tạm thời nếu chẳng may bị cán đinh. Tuy nhiên, nhược điểm của những loại vỏ không ruột là giá tiền cao.

Vào mùa mưa nên chọn loại vỏ nào cho xe máy đảm bảo nhất
Vào mùa mưa nên chọn loại vỏ nào cho xe máy đảm bảo nhất

Nhiệm vụ quan trọng của vỏ xe

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vỏ không ruột dành cho xe máy với đủ mọi nhu cầu và thương hiệu, đơn cử như Michelin, Dunlop, Pirelli, Metzeler… Để lựa chọn vỏ xe phù hợp, bạn cần phải dựa vào nhu cầu và điều kiện sử dụng.

  • Truyền sức mạnh cho động cơ lên mặt đường
  • Hấp thụ chấn động khi xe chạy trên bề mặt đường xấu
  • Có độ bám tuyệt vời khi ở đường khô hay ướt
  • Đáp ứng nhu cầu phanh và tăng tốc
  • Đảm bảo xe có quãng đường đi được dài lâu

Đối với loại vỏ xe phục vụ cho việc đi làm, đi học hàng ngày trong thành phố (di chuyển với tốc độ chậm) thường có giá tương đối rẻ và độ bền cao.

Thì chúng ta nên chọn các loại như Michelin City Grip, Pirelli Angel City… Tuy nhiên, nhược điểm của dòng này là khả năng bám đường kém. Vì hợp chất cao su được làm cứng để tăng độ bền. Bên cạnh đó, nếu muốn đua tốc độ cao cũng như khả năng bám đường tốt thì hãy chọn ngay Michelin Pilot Street, Pirelli Diablo Rosso Sport… Lưu ý, những dòng vỏ bám đường tốt thường sẽ mau mòn do cao su mềm hơn.

Lựa chọn ra dòng vỏ xe phù hợp nhất
Lựa chọn ra dòng vỏ xe phù hợp nhất

Làm thế nào để chọn đúng lốp?

Điều quan trọng là bạn phải hiểu chiếc lốp xe được sử dụng để làm gì.

Khi thời tiết bắt đầu dần chuyển sang mua mưa. Thì đường xá cũng bắt đầu có nước và dễ trươn trợt hơn. Đối với những người thi hành lái xe phải đối mặt với vô vàng nguy hiểm. Bởi khi lái xe trong thời tiết mưa đã khó này đường lại trên bên cạnh tay lái mạnh. Thì cần chọn ra những loại vỏ xe đúng phù hợp để bám chắc so với mặt đường.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn khi đi mưa. Bạn nên chọn những loại vỏ có nhiều gai, rãnh sâu và có độ bám dính tốt. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải bơm vỏ xe đúng áp suất (thông số này thường được ghi trên xe) để di chuyển an toàn hơn.

Nhưng nên nhớ, nếu bơm vỏ quá cứng, xe sẽ bị tưng và ít bám với đường. Ngược lại, vỏ mềm sẽ khiến xe chạy chậm và dễ cán đinh.

Thời tiết mưa cũng không thể cản trở được các tay đua
Thời tiết mưa cũng không thể cản trở được các tay đua

Trung bình, tuổi thọ của vỏ xe thường rơi vào khoảng 8.000-20.000 km, tuy nhiên, việc mòn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng hàng ngày.

Do đó, để đảm bảo an toàn khi di chuyển trong mùa mưa, bạn nên lựa chọn những loại vỏ của Michelin, Dunlop, Metzeler, IRC… có nhiều gai, rãnh lớn (để thoát nước) và kích thước phù hợp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách chọn ra loại vỏ xe phù hợp với thời tiết mùa mưa. Cũng như đưa ra những dòng vỏ phù hợp nhất với bạn. Để tìm ra dòng tương ứng phù hợp với xe để thuận tiện trong việc di chuyển nhất.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *