Ý tưởng lắp đèn sáng cho chốt dây an toàn trên xe ô tô

661

Ô tô đang là phương tiện di chuyển được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trên mỗi chiếc xe ô tô đều được trang bị đầy đủ dây đai an toàn ở mỗi ghế. Chiếc dây đai này có nhiệm vụ bảo vệ tất cả mọi người trên xe khi có sự cố xảy ra. Vậy nên, việc thắt dây an toàn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chốt dây an toàn lại nằm ở vị trí khá khuất dưới ghế. Thế nên trong điều kiện thiếu ánh sáng thì người dùng rất khó nhìn thấy. Nắm bắt được tình hình đó, đã có ý tưởng lắp đèn sáng cho chốt dây an toàn trên ô tô. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dây đai an toàn đóng vai trò như thế nào?

Dây an toàn đóng vai trò quan trọng
Dây an toàn đóng vai trò quan trọng

Dây đai an toàn trên xe ô tô tuy nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe. Tuy nhiên lại có rất nhiều người chủ quan và coi thường tầm quan trọng đó. Nhờ thắt dây đai an toàn mà khi xảy ra tai nạn hay va chạm nó sẽ giúp giảm tổn thương vì sự va đập của cơ thể và xe với nhau hơn. Thường bao gồm dây đai và khóa. Dựa trên cảm biến va chạm, thông tin được truyền tới bộ điều khiển dây đai để tự động siết chặt, nhờ đó có thể giữ chắc cơ thể không bị văng khỏi ghế. Nó giữ chặt bạn không cho bạn bay về trước và đập vào kính chắn gió hoặc va đập vào bảng đồng hồ khi chiếc xe đột ngột dừng lại.

Ý tưởng lắp đèn sáng cho chốt dây an toàn trên xe ô tô

Đôi lúc, chúng ta rất khó khăn trong việc tìm được chốt để cài dây đai an toàn. Đặc biệt là vào điều kiện ánh sáng tối. Hoặc do chúng ta chưa quen với chiếc xe lạ. Chắc chắn bạn đã từng gặp phải trường hợp đó đúng không? Để giải quyết vấn đề này, hãng Skoda đã có sáng kiến lắp đèn cho chốt dây an toàn trên xe. Thậm chí, nhà sản xuất ô tô đến từ Séc đã đăng ký bản quyền trên toàn thế giới cho hệ thống này.

Đôi lúc tìm chốt dây an toàn rất khó khăn
Đôi lúc tìm chốt dây an toàn rất khó khăn

Theo đó, nút bấm màu đỏ truyền thống để nhả dây an toàn sẽ được thay bằng loại trong suốt. Các đèn LED nhiều màu sẽ được lắp vào chốt dây an toàn. Đèn LED này sẽ hoạt động với 3 chế độ khác nhau. Đèn màu trắng sẽ chuyển sang đỏ khi có người ngồi vào ghế. Sau đó, khi dây an toàn đã được cài, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.

Đèn led có thể đổi màu
Đèn led có thể đổi màu

Skoda cho biết tính năng này đặc biệt hữu ích với các bậc phụ huynh. Họ có thể dễ dàng nhìn thấy rõ con mình đã cài dây an toàn hay chưa. Ngoài ra, chốt dây an toàn phát sáng có thể được lập trình để hiển thị kiểu chớp sáng chào mừng. Giúp cho người dùng dễ nhìn thấy khi tối. Đồng thời có thể tích hợp vào hệ thống đèn nội thất của xe.

Một vài ý tưởng hữu ích khác

“Chốt dây an toàn phát sáng thông minh chỉ là một trong những tính năng được Skoda tự thiết kế và chế tạo”, nhà sản xuất ô tô Séc cho biết. “Mỗi năm, chúng tôi đều đăng ký rất nhiều bằng sáng chế cho những ý tưởng và hệ thống giúp cho cuộc sống dễ chịu hơn, an toàn hơn và tiện nghi hơn.”

Có thể điểm qua một số sáng chế đáng chú ý của Skoda trong thời gian qua. Ví dụ như chốt chặn hành lý linh hoạt để giữa cho các loại hộp, thùng… để trong cốp xe không bị trôi. Thảm sàn bằng sợi rỗng ruột, khiến cho bụi bẩn gần như “tàng hình” và dễ giặt. Hãng cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống camera xếp hàng, giúp chỉnh các bộ phận của thân xe thẳng hàng một cách cực chuẩn xác trước khi hàn.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều thông tin đáng chú ý tại:

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *